036.983.6262

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 8:00 - 21:00

Tổng hợp 8 mẫu bát hương sứ Làng Nghề Cát Đằng (Phần 2).

Trang Trương 5 tháng trước 170 lượt xem

Tổng hợp 8 mẫu bát hương sứ Làng Nghề Cát Đằng (Phần 2).

Làng Nghề Cát Đằng giới thiệu 8 mẫu bát hương sứ dành cho nhu cầu thờ cúng tâm linh của các gia đình Việt Nam.

Làng nghề Cát Đằng là một trong những làng nghề truyền thống ở nước ta. Cát Đằng nằm trên vùng đất kẹp giữa hai trục đường bộ và đường sắt xuyên Việt. Cũng như những làng nghề khác, làng nghề Cát Đằng đã hình thành và phát triển gắn liền với biết bao thăng trầm của lịch sử dân tộc. Làng nghề Cát Đằng có lịch sử lâu đời (gần 700 năm) từ thời vua Đinh – Tiền Lê (Thế kỷ IX-X). Điều này đã được ghi chép lại trong cuốn “Ngọc Phả” của làng – “Cát Đằng xã liệt vị Thánh Tổ từ sự tích”. Năm 1390 có hai anh em là Ngô Đức Dũng và Ngô Ân Ba người làng Cát Đằng làm quan tại huyện Từ Sơn, lộ Bắc Giang. Sau khi từ quan hai ông về quê hương và đem nghề truyền dạy cho người dân. Đến khi mất, người dân đã tôn các ông lên làm Tổ nghề để tri ân công đức to lớn. Hiện nay, trong khuôn viên làng Cát Đằng vẫn còn ngôi đền thờ Tổ nghề vô cùng trang trọng. Làng nghề Cát Đằng phát triển đa dạng các nghề thủ công mỹ nghệ như đồ gỗ, sơn mài, đồ thờ, đồ đồng, mây tre đan, đá mỹ nghệ, đồ phong thủy.

 

Trong phần 2, Làng nghề Cát Đằng xin trân trọng giới thiệu 4 mẫu bát hương tiếp theo hay dùng trong thờ cúng để quý Khách hàng tham khảo.

Làng nghề Cát Đằng đã khẳng định được uy tín thương hiệu tại Việt Nam, mẫu mã phong phú, kiểu dáng đa dạng đáp ứng đủ hết các nhu cầu thờ cúng tâm linh của Quý khách hàng.

BÁT HƯƠNG TRẮNG XANH VẼ NGŨ LÂN – CỬU LÂN – NGŨ LONG – CỬU LONG.

Ngoài Rồng trong tứ linh còn có hình tượng của Kỳ Lân, Kỳ Lân tượng trưng cho từ tâm, may mắn và thịnh vượng. Theo truyền thuyết, khi Kỳ Lân xuất hiện đó là dấu hiệu của đất nước thái bình, thịnh trị.

Bát hương kiểu dáng ống, men trắng xanh vẽ ngũ lân vờn cầu (bát hương làm theo đơn đặt hàng).

Kỳ Lân theo tín ngưỡng Việt Nam tượng trưng cho sự thái bình, yên ổn. Lân cũng tượng trưng cho Lộc Phúc, May Mắn và Thịnh Vượng, chúng có dung mạo kỳ dị, là hình tượng nghệ thuật được thêu dệt từ trí tượng tưởng của người xưa nhưng ẩn chứa trong đó một sức mạnh tâm linh to lớn.

Trong văn hóa Việt Nam, Rồng có vị trí đặc biệt trong văn hóa tín ngưỡng, hình ảnh Rồng được thấy ở khắp các chùa, miếu, đình, đền,… các nơi thờ tự. Cửu Long tượng trưng cho sự trường tồn mãi mãi.

Trong phong thủy, Rồng tượng trưng cho sự phồn vinh và sức mạnh của dân tộc, trở thành hình tượng biểu hiện cho uy quyền. Trong tâm linh, hình ảnh Rồng được thể hiện với ý nghĩa thần phục trước sức mạnh của tâm linh với hình ảnh râu Rồng cụp xuống, mắt ngước lên và đầu hơi cúi xuống.

BÁT HƯƠNG MEN LAM TRẮNG – ĐẮP RỒNG NỔI.

Bát hương men lam vẽ tay trên khung bát hương nổi, hoạ tiết “Lưỡng long chầu thái cực” sang trọng tuyệt đối.

Đây là loại men cổ xưa nhất tại làng nghề Bát Tràng, từ thế kỷ 14 men lam đã được sử dụng rộng rãi tại các nhà lò trong làng nghề Bát Tràng.

Bát hương lam nổi, kiểu dáng ống, rồng nổi (lưỡng long chầu thái cực), bên dưới đắp sóng thủy ba, bên trên đắp mây lửa.

Men lam trắng là dòng men cổ nhất tại làng nghề Bát Tràng, có tuổi đời từ thế kỷ 14, kết hợp với mầu xanh cô ban trong nghệ thuật tạo hình cho ra sản phẩm có mầu xanh trên nền sứ trắng.

Rồng được đắp nổi rõ nét, uốn lượn mềm mại xung qoanh bát hương.

 BÁT HƯƠNG MEN LAM TRẮNG – VẼ TRƠN.

Bát hương men lam trắng trơn được dán decan sau đó vẽ tay lại (vẽ tay 30%-Decan 70%) cho nét vẽ đậm & sắc nét hơn.

Với cách làm này, thời gian tạo ra mỗi thành phẩm sẽ bớt đi giúp giảm giá thành sản phẩm.

Bát hương dáng ống, men lam trắng, vẽ trơn cảnh Lưỡng Long chầu Thái Cực, bên dưới chân và trên miệng bát hương được kẻ một đường chỉ giúp giảm thời gian sản xuất.

Hình ảnh lưỡng Long chầu thái cực được tạo hình chuẩn theo tín ngưỡng Việt Nam, hình ảnh rõ nét.

 BÁT HƯƠNG MEN RẠN – VẼ TRƠN

Với màu sắc giả cổ cùng giá thành rẻ, đây là 1 trong những mẫu bát hương được đông đảo người dân lựa chọn cho ban thờ tâm linh của gia đình mình.

Đây là dòng sản phẩm có giá thành bình dân nhất trong các dòng sản phẩm đồ thờ của Làng Nghề Cát Đằng

Đất tạo hình sản phẩm có giá thành thấp, nhiệt độ đun thấp khoảng 1200ºC, hoa văn vẽ 90% decal – 10% vẽ tay

Trên miệng bát hương men rạn trơn chữ vạn được dán decal, giúp tốc độ sản xuất nhanh hơn, không yêu cầu cao về tay nghề người thợ.

Hình ảnh Rồng cũng được dán decal kỹ, đường nét rõ, không nhòe, tốc độ sản xuất một sản phẩm nhanh, giúp hạ giá thành sản phẩm.

Tất cả các mẫu bát hương Làng Nghề Cát Đằng đều có sẵn tại hệ thống showroom của Làng Nghề Cát Đằng

Đa dạng về kích thước từ nhỏ đến lớn cùng các phụ kiện đi kèm trong bộ đồ thờ như: mâm bồng, lộc bình, nậm rượu…

Với giá cả được niêm yết rõ ràng phục vụ nhu cầu tham quan & mua sắm của quý khách hàng.

 

 
 

Tin khác:

- Kinh nghiệm chọn mua đồ thờ Bát Tràng như thế nào?

- Sự tích tam đa PHÚC LỘC THỌ trong đời sống Việt. - Đồ thờ | Làng nghề Cát Đằng | Đồ thờ cúng | Đồ đồng | Thủ công mỹ nghệ

170 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
0 Đánh giá sản phẩm này
Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận