0353247247

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 8:00 - 21:00

Tìm hiểu ông thần tài đặt bên trái hay phải ? – Làng Nghề Cát Đằng

Cát Đằng Funiture Store 1 năm trước 52 lượt xem

Từ lâu thờ ông thần tài để tăng tài lộc cho gia chủ, nhất là đối với những người kinh doanh buôn bán thì thờ ông thần tài càng trở nên phổ biến hơn nhưng rất nhiều người vẫn đang thắc mắc thần tài đặt trái hay phải . Hôm nay Làng Nghề Cát Đằng sẽ đi tìm hiểu về sự tích thần tài và trả lời câu hỏi của các bạn thần tài đặt trái hay phải ?

Sự tích ông Thần Tài

 • Tìm hiểu ông thần tài đặt bên trái hay phải

Chuyện kể rằng dưới trần gian không có Thần Tài, chỉ có Thần Tài trên trời, vị Thần cai quản tiền bạc, tài lộc. Trong một lần đi chơi uống rượu, Thần Tài say quá nên rơi xuống trần gian, đầu va vào đá nằm mê mệt không biết gì, sáng ra mọi người thấy một người ăn mặc giống như diễn tuồng cải lương thì lấy làm lạ và tưởng bị điên.

Mọi người cũng lột hết sạch quần áo mũ nón của Thần Tài đem bán, Thần Tài tỉnh dậy không có quần áo trên người và cùng do bị va đầu vào đá nên không nhớ mình là ai. Thần Tài không biết làm việc dưới trần gian nên thường đi lang thang xin ăn khắp nơi. 

Có cửa hàng nhà kia kinh doanh buôn bán gà, vịt, heo quay ế ẩm, thấy Thần Tài đến ăn xin thì mời vào ăn. Thần Tài ăn rất nhiều và rất thích ăn heo vịt quay, kỳ lạ thay từ lúc Thần Tài vào ăn thì khách ăn khác kéo đến nườm nượp, người bán hàng thấy vậy nên ngày nào cũng mời Thần Tài vào ăn. Khách hàng ở quán đối diện trước nay rất đông khách bỗng dưng chuyển hết qua quán bên này ăn. 

Được một thời gian người bán hàng thấy Thần Tài chẳng làm gì mà suốt ngày ăn uống đồ ăn ngon, lại toàn dùng tay ăn bốc, người thì bốc mùi, lang thang không tắm giặt. Nghĩ Thần Tài sẽ làm khách sợ không dám đến ăn và hao phí đồ ăn cho người ăn mày nên người bán hàng mới đuổi Thần Tài đi.

Quán đối diện ngày xưa rất đông khách nay vắng hoe, thấy vậy thì liền mời Thần Tài vào ăn, kỳ lạ thay mọi người lại ùn ùn kéo đến ăn rất đông.Mọi người thấy vậy nên ai cũng giành mời cho bằng được Thần Tài đến hàng quán của mình ăn để khách đến đông, vậy nên mới có câu “Thần Tài gõ cửa”.

Người dân khu vực đó thấy Thần Tài không có quần áo mặc nên dẫn đi mua quần áo, mọi người dẫn Thần Tài đến cửa hàng nơi quần áo ông bị bán, sau khi mặc quần áo mũ nón vào thì Thần Tài nhớ lại mọi chuyện và bay về trời.Mọi người coi Thần Tài như là báu vật và lập bàn thờ, tôn thờ từ đó, hóa thân Thần Tài là một người lang thang ăn xin quần áo rách rưới. 

Tìm hiểu ông thần tài đặt bên trái hay phải
Tìm hiểu ông thần tài đặt bên trái hay phải

Ngày Thần Tài bay về trời là ngày mùng 10 tháng giêng âm lịch.Ngày vía của Thần Tài. Để tưởng nhớ Thần Tài, mọi người chọn ngày vía Thần Tài là ngày Thần Tài bay về trời: Ngày mùng 10 tháng giêng âm lịch

Đặt ông thần tài sẽ là bên trái nhìn từ ngoài vào và bên phải từ trong ra 

Như theo sơ đồ thì chúng ta thấy nên đặt bàn thờ thần tài bên trái từ ngoài nhìn vào như thế là phù hợp với văn phong cổ từ ngày xưa cũng phù hợp với phong thủy mang đến tài lộc hanh thông cho gia đình 

Những điều cần lưu ý nên đối với bàn thờ thần tài

Tìm hiểu ông thần tài đặt bên trái hay phải
Tìm hiểu ông thần tài đặt bên trái hay phải
 1. Nhớ rửa Thần Tài bằng nước lá bưởi cho sạch trước khi đặt lên bàn thờ.
 2.  Lau bàn thờ bằng nước hoa bưởi vào ngày mùng 10 tháng Giêng, ngày 14 âm lịch và ngày cuối tháng. Khăn tắm cho thần tài và khăn lau bàn thờ phải sạch sẽ và không được sử dụng vào việc khác.
 3.  Giữ Thần Tài sạch sẽ bằng cách lau rửa thường xuyên. Không gian trước mặt bàn thờ phải đảm bảo sạch sẽ, quang đãng, tránh vết nhơ bẩn.
 4. Phía sau lưng bàn thờ Thần Tài phải là vách tường chắc chắn và kín để hội tụ được tài vận.
 5.  Nên lựa chọn hoa cúc, hoa hồng, hoa đồng tiền để cúng Thần Tài. Còn trái cây nên chọn ngũ quả.
 6.  Khi cúng Thần Tài, nên lưu ý dùng nước sạch và đảm bảo chén luôn được sạch sẽ. Cần lưu ý xếp 5 chén nước thành hình chữ thập tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành phát triển.
 7.  Phía trên bàn thờ Thần Tài, có thể đặt tượng Phật Di Lặc để giúp quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái.
 8.  Khi mới lập bàn thờ Thần Tài, nên thắp nhang liên tục trong vòng 100 ngày để bàn thờ tụ khí. Trong 100 ngày đó, mỗi sáng chỉ cần thay nước và thắp một nén nhang. Những khi muốn cầu xin điều gì thì thắp 3 nén nhanh theo hàng ngang. Những ngày rằm, mùng một, ngày ễ, tết thắp 5 nén nhang theo hình chữ thập. Một năm, chỉ đến ngày 23 tháng Chạp mới rút chân nhang và đem hóa cùng tiền giấy. Khi hóa xong, nên đổ một chút rượu vào đám tro.
 9.  Nên chọn loại nhang giữ được tàn để có bát nhang đẹp và tụ khí tốt. Nên đốt nhang cho Thần Tài vào buổi sáng sớm trước khi mở hàng và buổi tối.
 10. Không nên đặt bàn thờ Thần tài phía dưới hoặc đối diện gương, đèn, nhà vệ sinh, chậu rửa tay hoặc nơi có quá nhiều ánh sáng.
 11. Không nên đặt ban thờ Thần Tài phía dưới hoặc bên cạnh bàn thờ tổ tiên.
 12. Khi đặt bàn thờ Thần Tài nên chọn các cung Quý Nhân, Thiên Lộc để có thể thu nhận được nhiều tài lộc.
 13. Cung Quý nhân: ở hướng Tây Bắc. Đặt bàn thờ ở cung này sẽ nhận được sự bình an, gặp nhiều may mắn trong làm ăn buôn bán ,Cung Thiên lộc: ở hướng Đông Nam, mang lại nhiều may mắn về tiền bạc, nhà cửa vượng, gia sản thăng tiến.
 14. Không để hoa héo, lá héo trên bàn thờ Thần Tài.
 15. Lộc cúng chỉ cho người trong nhà mà không được mang cho người ngoài
 16. Khi thờ cúng, nên dùng nến hoặc đèn dầu, không nên dùng đèn nhấp nháy và bóng điện vì chúng dễ tạo ra trường khí xấu, làm ảnh hưởng không tốt đến việc thờ cúng.
 17. Bộ đồ sứ thờ Thần Tài không được xung khắc với bản mệnh của gia chủ.
 18. Ở bàn thờ Thần Tài nên đặt thêm tượng Ông Cóc, sáng quay đầu ra, tối quay đầu vào để rước lộc vào nhà. Với khu vực trước tủ thờ, nên đặt một tô sứ đẹp, lòng nông, đổ đầy nước và rải hoa lên trên.

Trên đây là giải đáp thắc mắc của bạn đọc về ông thần tài đặt bên trái hay phải Làng Nghề Cát Đằng đã giải đáp và những lưu ý khi thờ bàn thờ thần tài mong những điều trên giúp ích đc cho bạn đọc mọi thông tin mang tính chất tham khảo xin quý độc giải tìm hiểu thêm cũng như tìm những thấy cao tay để giải đáp thắc mắc

Tin khác:

- Quan điểm phật giáo về vấn đề nạo phá thai - Làng Nghề Cát Đằng

- Nguồn gốc và ý nghĩa Tết Thanh Minh - Làng nghề Cát Đằng

52 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
0 Đánh giá sản phẩm này
Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận