0353247247

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 8:00 - 21:00

Thủ tục thay bàn thờ mới đúng, chuẩn giúp đem lại tài lộc cho gia chủ

Anh Dũng 11 tháng trước 185 lượt xem

Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến thay thế bàn thờ mới như: Làm thế nào để thay bàn thờ mới đúng, chuẩn với phong tục của ông cha ta? Thay bàn thờ mới có gặp xui hay không? Thay bàn thờ mới thì cần chuẩn bị những thủ tục gì để gặp nhiều may mắn?  Thì bài viết sau đây sẽ giải đáp cho các bạn những thắc mắc trên. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu về những vấn để trên ngay bây giờ nhé !

Vì sao nên thay bàn thờ mới ?

Bàn thờ là nơi thờ cúng ông bà tổ tiên, việc di chuyển hay thay thế bàn mới rất quan trọng vì đây thuộc yếu tố tâm linh ảnh hưởng đến phúc lộc của gia đình bạn. Vậy chúng nên thay bàn thờ mới trong những trường hợp nào :

Thứ nhất : bàn thờ đã để lâu, cũ mục nát nên thay thế ngay vì nếu để bàn thờ hư hỏng sẽ được xem là không tôn trọng tổ tiên, sẽ không gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Thứ hai : khi mới chuyển đến một không gian có diện tích khác. Tùy vào diện tích nơi ở để chọn loại bàn thờ phù hợp, không gian hẹp nên chọn bàn thờ bé vừa phù hợp với không gian vừa đem lại sự ấm cúng. Không gian rộng nên chọn bàn thờ lớn hơn để gặp nhiều tài lộc, may mắn.

Thứ ba :  khi gặp những vấn đề không tốt về sức khỏe, kinh doanh đi xuống nên thay thế bằng các bàn thờ tài lộc, phúc đức để giúp thay đổi vận mệnh.

Cách chọn bàn thờ mới đẹp, đem lại nhiều may mắn

Khi chọ mua bàn thờ nên mua loại bàn thờ mới, kiểm tra độ chắc chắn, màu sơn cùng chất liệu gỗ cho chuẩn nhất. Tùy vào điều kiện kinh tế mà chúng ta có thể chọn bàn thờ có những họa tiết khác nhau. Bàn thờ càng đẹp càng đem đến nhiều may mắn trong sức khỏe, công việc và tình cảm.

Đối với những gia đình không có phòng riêng để thờ cúng nên chọn những loại bàn thờ treo tường vừa tiết kiệm được diện tích vừa tiết kiệm được chi phí.

Đối nhà rộng lớn, có phòng riêng để thờ cúng nên chọn những sập thờ (bàn thờ lớn), để thể hiện lòng hiếu thảo với ông bà tổ tiên và cầu mong những điều tốt đẹp may mắn đến với gia đình.

Đối với những người kinh doanh, buôn bán nên chọn những bàn thờ thần tài đem lại tài lộc, làm ăn tiến tới.

Đến với catdang.org để biết thêm thông tin cũng như tìm mua các loại bàn thờ mới.

Các thủ tục cần làm khi thay bàn thờ mới

Ngày lành, tháng tốt để thay bàn thờ mới

Đối với bàn thờ gia tiên nên chọn những ngày hợp tuổi với gia chủ, những giờ tốt nên theo dõi lịch để lấy ngày tốt bỏ những ngày xấu. Nếu không biết xem lịch nên nhờ người hoặc thầy để lấy thời gian cho chính xác.

Đối với bàn thờ thần tài nên thay thế vào những ngày đầu tháng như mùng 1, các ngày rằm.

Các lễ và văn khấn thay bàn thờ bàn thờ mới :

Thủ tục thay bàn thờ gia tiên mới

Theo các chuyên gia phong thủy, các nhà phật giáo thì việc thay thế bàn thờ gia tiên rất quan trọng, nên chuẩn bị đầy đủ các lễ vật cũng như văn khấn để xua đi những điềm xấu, cầu mong sự bình an, hạnh phúc đến các thành viên trong gia đình đem đên sự may mắn trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Chuẩn bị :

 • 1 con gà luộc (luộc chín đến) nặng khoảng 1,5kg.
 • 5 quả trứng gà sống (gà ta).
 • Khoảng 2g thịt lợn phần vai.
 • 1 cái chân giò luộc chín.
 • Xôi trắng hoặc xôi gấc.
 • 1 mâm cơm nấu bình thường.
 • 1 đĩa gạo trắng.
 • Hoa quả : hoa hông, táo...
 • Nước, rượu, chè, thuốc lá.
 • Quần áo, xe ngựa âm phủ.
 • Trầu cau, tiền vàng.

Văn khấn bàn thờ gia tiên :

“Nam Mô A Di Đà Phật!" (3 lần)

Con lạy chín phương trời mười phương Phật. Con kính lạy các chư vị thần linh, hiển linh, hiển pháp, pháp thuật vô biên.

Hôm nay là ngày …. tháng …. năm ….

Tên con là ………… Tín chủ của ………. nhà ở………..

Con làm lễ thay bàn thờ mới, mục đích con xin cầu………, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, ăn nên làm ra, cầu được ước thấy, vạn sự như ý.

Con xin kính lạy các cụ tổ tiên nội ngoại sống khôn thác thiêng, hôm nay con làm lễ bốc bát hương mới (thay bàn thờ mới), kính xin các cụ về phù hộ độ trì cho con cho cháu mạnh khỏe, an ninh khang thái, mọi việc được hanh thông.

Con kính lạy các bà cô tổ ông mãnh nội ngoại sống khôn chết thiêng cho con cầu ……………………”

Thủ tục thay bàn thờ thần tài mới :

Thay thế bàn thờ thần tài mới khi làm ăn không tốt để cầu mong tiền tài, lộc đức đến với gia chủ. Đối với các bàn thờ ông địa tại gia thì chuẩn bị đủ các lễ vật còn đối với các bàn thờ trong các công ty nên chuẩn bị thật kĩ các lễ, văn khấn nên mời thầy về cúng nếu không biết làm vì làm ăn kinh doanh lớn nên chú trọng vào việc thờ cúng để thần tài phù hộ làm ăn tiến tới, phát triển lớn hơn.

Chuẩn bị :

 • 1 con gà luộc, 2g thịt lợn sống.
 • 5 loại hoa quả như táo, hoa hồng...
 • 1 bát gạo trắng, 3 chén nước, rượu.
 • Quần áo, ngựa âm phủ.
 • Trầu cau tiền vàng.

Văn khấn bàn thờ thần tài :

"Nam mô A Di Đà Phật (3 lần)

Hôm nay nhân ngày … tháng … năm … (Âm lịch)

Gia chủ tên … ngụ tại…

Hôm nay nhân ngày lành tháng tốt, phước khí viên mãn. Tín chủ con xin mạn phép cung thỉnh thay bàn thờ cũ và không rộng lớn bằng bàn thờ mới để tiện việc bày cúng vật thực lễ phẩm được đầy đủ hơn.

Nay kính cáo cùng chư vị Thổ Công – Tài Thần, Thượng trung hạ đẳng chư thần an tọa vào lư hương trên bàn thờ để gia độ hộ trì cho con được nhiều sức khỏe, phước thọ khang ninh và trăm sự vẹn toàn, vạn sự như ý.

Trên đây là hai thủ tục cơ bản trong việc thay mới bàn thờ gia tiên và bàn thờ thần tài.

Tổng kết :

Bài viết trên đã giới thiệu cho các bạn hiểu rõ hơn về những thủ tục thay bàn thờ mới. Biết được khi nào nên thay bàn thờ mới? Các loại bàn thờ nên sử dụng và các thủ tục cần làm khi thay thế bàn thờ mới. Trân trọng cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng catdang.org. Chúc các bạn có những sự chuẩn bị cần thiết và thực hiện thành công thủ tục thay bàn thờ mới.

- Xem thêm: Chia sẽ thủ tục chuyển bàn thờ sau 49 ngày

Tin khác:

- Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ ông Địa giúp gia chủ làm ăn phát đạt

- Nguyên tắc đặt bàn thờ phật và gia tiên trong tín ngưỡng của người Việt

185 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
0 Đánh giá sản phẩm này
Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận