0353247247

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 8:00 - 21:00

Có nên lập bàn thờ cho thai nhi và sự thật rùng rợn về vong nhi bị bỏ.

trang trang 10 tháng trước 229 lượt xem

Khi một đứa trẻ còn đang ở bên trong bụng mẹ đã không được chào đời bằng một lí do nào đó. Người mẹ buộc phải từ bỏ đi đứa con này. Người ta sẽ tự hỏi rằng có nên lập bàn thờ cho thai nhi ấy không. Những điều được tiết lộ sau bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi và sự thật rùng rợn mà bạn chưa từng biết về những vong linh của thai nhi ấy.

Có nên lập bàn thờ cho thai nhi và cần phải chuẩn bị gì?

Nếu bé đã được sinh ra, có tên và được làm ma chay thì nên được cúng bái đầy đủ. Còn nếu bé chưa được sinh ra mà mất ngay trong bụng mẹ thì chỉ nên cầu siêu để vong linh sớm được siêu thoát chứ không nên lập bàn thờ, thờ cúng.

Cầu siêu để vong linh thai nhi được sớm đầu thai ở một gia đình khác. Trở thành một hình hài khác và bắt đầu một cuộc sống mới.

Chuẩn bị những đồ cần thiết cho buổi lễ cầu siêu và nên mời thầy cúng về để thực hiện. Lưu ý rằng, Đốt quá nhiều vàng mã quần áo hay người mẹ càng đau buồn, nhớ nhung, than khóc thì vong linh thai nhi ấy càng khó siêu thoát.

Tuy vậy, người mẹ vẫn cần phải cúng bái, chôn cất đầy đủ. Những nghi lễ phải được diễn ra cẩn thận, không được sơ sài cho có lệ. Bởi nhiều đứa trẻ rất linh thiêng có thể sẽ quở trách khi không được cũng bái tử tế.

Vong hồn thai nhi luôn luôn nặng sát khí. Đặc biệt những đứa trẻ bị bỏ thì càng khó để siêu thoát. Nhiều đứa trẻ oán hận, quấy phá cha mẹ, gây cho họ những xui xẻo, bệnh tật, đau ốm,..

Nghiệp phải chịu khi tước bỏ sự sống của thai nhi.

Thật đáng buồn, Việt Nam là nước có tỉ lệ nạo phái thai lớn trên thế giới. Bởi lỗi sống phóng khoáng của giới trẻ hiện nay, nhiều người còn cảm thấy đó là một chuyện bình thường của xã hội.

Chỉ vì sự ham mê dục vọng của bản thân mà gây ra những sai lầm đáng tiếc. Để phải tự hỏi rằng phải làm sao để bỏ đi đứa con của mình.

Nhiều người hỏi rằng có nên lập bàn thờ cho thai nhi không để giảm giảm nghiệp mà mình phải chịu. Nhưng thật đáng tiếc, câu trả lời lại là không.

Họ không hiểu rằng thai nhi trong bụng người mẹ cũng là một sinh linh. Theo đạo Phật, để được đầu thai làm người là điều rất khó. Việc cố tình cướp đi quyền sống là mang tội sát sinh rất nặng, nó sẽ đem đến nghiệp quả cho cả cha lẫn mẹ của đứa bé.

Đặc biệt là người mẹ, họ sẽ phải chịu những nỗi đau to lớn về cả thể xác lẫn tinh thần. Những linh hồn thai nhi bị bỏ sẽ phải chịu đói khát, lạnh lẽo dưới âm phủ cho đến khi số kiếp ở dương thế tận. Cũng chính vị vậy, chúng rất oán hận người đã vất bỏ chúng.

Những vong linh oán hận mẹ mình sâu nặng. Chúng đeo bám, tìm cách phá, cũng có thể nhập vào gây bệnh tật, xui xẻo đến cho người mẹ. Một số khác, khi người mẹ có thai lần tiếp theo, chúng sẽ tìm cách để trút giận lên em trai, em gái.

Cách nào để hóa giải nghiệp chướng khi phá bỏ thai nhi?

Nghiệp chướng gây ra là vô cùng nghiệm trọng, và để lại hậu quả đang sợ. Để có thể được an yên, không bị quấy phá thì phụ thuộc tất cả vào vong linh hài nhi ấy cho tha thứ cho người đã bỏ rơi mình hay không.

  • Cầu nguyện cho thai nhi không phải chịu đau khổ nơi âm ty, địa phủ.
  • Tu tâm là một cách để hóa giải nghiệp chướng. Người mẹ nên tạo nhiều phúc và đức độ cho đời để trả nghiệp do mình gây ra. Bên cạnh đó, họ cần tu tâm dưỡng tính, buông bỏ những dục vọng của bản thân. Hàng tháng nên đi cúng lễ, cầu nguyện cho đứa bé mà mình đã bỏ cũng là một cách để tâm hồn mình được thanh thản hơn.
  • Sám hối tội lỗi đã gây ra bằng cách tự ăn năn việc đã làm và hứa rằng sẽ không tái phạm nữa. Ngoài ra, hãy ngăn chặn nạn phá thai để không còn những hài nhi bị bỏ nữa.
  • Tìm thầy giỏi để giúp đỡ, họ sẽ đưa ra những lời khuyên bổ ích. Soi đường chỉ lối cho chúng ta nên làm thế nào. Nói ra tâm tư, nguyện vọng của hài nhi giúp hóa giải thù hận cho chúng và an ủi một phần tâm hồn người mẹ.

Quan trọng nhất vẫn nên cần có biện pháp phòng tránh để không dẫn đến hậu quả đáng tiếc là nạo phá thai. Cướp đi quyền sống của một con người cũng chính là máu mủ của mình là một việc làm rất vô nhân đạo.

Có nên lập bàn thờ cho thai nhi đã sinh ra?

Đối với những thai nhi đã sinh ra, nhưng không may mắn mà mất khi vừa ra khỏi bụng mẹ với một số lí do nào khác. Cũng có thể có trường hợp, thai bị dị tật bẩm sinh, bác sĩ yêu cầu phải bỏ, đều là những việc đáng tiếc mà không ai mong muốn.

Việc này không thể trách bố mẹ của chúng. Bởi có thể, số kiếp đã được định sẵn như vậy và không thể làm trái.

Những đứa trẻ này nếu được gia đình đặt tên và có ngày sinh ngày mất. Bởi vậy, thờ cúng và ma chay vẫn diễn ra như bình thường.

Thông thường, vong linh của những bé đã được sinh ra nhưng không may mắn lại mất thì sẽ dễ siêu thoát hơn những thai nhi bị phá. Điều này cũng khá dễ hiểu bởi, việc bị cướp đoạt đi quyền sống và bị chính cha mẹ của mình từ bỏ. Sẽ tạo nên nỗi oán hận trong lòng những đứa trẻ tội nghiệp.

Tổng kết

Một đứa trẻ chưa được sinh ra đã phải từ giã cuộc đời là một điều vô cùng đau xót và đáng buồn. Việc cầu siêu, cúng bái chu đáo, không chỉ an ủi cho linh hồn đứa bé mà còn giảm bớt nghiệp phải chịu, làm tâm người mẹ bớt đau khổ đi phần nào.

Hơn hết, khi trong một  mối quan hệ, cần phải chủ động dùng các biện pháp phòng tránh. Không được để một phút lầm lỡ của bản thân mà gây ra những chuyện đáng tiếc. Phá thai cũng như một hành động cố ý giết người, cần phải ngăn chặn và lên án.

Trên đây, là một số lời giải đáp của chúng tôi cho câu hỏi "có nên lập bàn thờ cho thai nhi không?". Kèm theo một số kiến thức khác về nghiệp khi bỏ thai nhi và cách hóa giải. Rất mong sẽ đem đến những kiến thức bổ ích cho bạn. Đừng quên ghé đọc các bài viết khác về tâm linh, phong thủy của chúng tôi nhé.

Tin khác:

- Gợi ý cách sắp xếp bát hương trên bàn thờ gia tiên trong nhà

- Lập bàn thờ vong người mới mất và nghi lễ cần thiết bắt buộc

229 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
0 Đánh giá sản phẩm này
Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận