0353247247

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 8:00 - 21:00

Hướng dẫn cắm hoa cúc vàng để bàn thờ đẹp và may mắn

Anh Dũng 11 tháng trước 149 lượt xem

Vào những dịp lễ tết, các ngày rằm, ngày cúng thì việc chuẩn bị các đồ cúng để đặt lên bàn thờ rất quan trọng. Một bàn thờ được coi là chuẩn phải đầy đủ các lễ như trầu cau, hoa quả, bánh kẹo, tiền cúng...  thể hiện được sự tôn thờ kính trọng ông bà, tổ tiên ta.

Ngoài việc đặt các đồ cúng sao cho hợp lí thì việc cắm hoa cúc vàng để trên bàn thờ đầu năm cũng sẽ giúp bạn và gia đình gặp nhiều may mắn. Vậy chúng ta nên cắm hoa cúc vàng đặt trên bàn thờ như thế nào ?

Vì sao chọn hoa cúc vàng đặt trên bàn thờ ?

Có rất nhiều loại hoa phù hợp trong cúng bái như hoa huệ, hoa cúc, hoa sen,... Mỗi loại hoa sẽ có những nết đẹp và ý nghĩa tâm linh riêng. Có loại hoa thì phù hợp với cúng lễ phật giáo, có loại hoa phù hợp với cúng bái bàn thờ gia tiên, tuy nhiên hoa cúc vàng vẫn là loại hoa được sử dụng nhiều nhất.

Chúng ta thường thấy hoa cúc vàng hay được sử dụng trong những đám tang, trên bàn thờ gia tiên hay trong dịp lễ tết. Bởi đây là một loại hoa ngắn ngày thích hợp với nhiều loại thời tiết, tươi lâu. Ngoài ra, hoa cúc vàng còn mang ý nghĩa của sự may mắn về sức khỏe, tài lộc, về sự ấm áp, hạnh phúc sum họp đến bạn, gia đình bạn.

Cách chọn hoa cúc vàng đặt trên bàn thờ

Hoa cúc vàng rất có ý nghĩa vì vậy việc chọn mua hoa cúc vàng cũng nên thật cẩn thận. Để có được hoa cúc đẹp, tốt thì bạn nên chọn những bông cúc tươi, thẳng cánh hoa vàng. Nên chọn kĩ từng bông cúc vàng lấy các bông cúc có độ nở vừa đến, không lấy hoa bị hư, héo, tật sâu...

Theo các nhà phật giáo những cành cúc tươi tốt đẹp sẽ thể hiện lòng biết ơn, hiếu thảo ông bà tổ tiên, đem lại những điều may mắn về sức khỏe cũng như tài lộc đến gia đình bạn.

Các bạn có thể lấy thêm các loại hoa khác như hoa cúc trắng, hoa lay ơn, hoa hồng ... để trang trí thêm cho bình hoa của mình.

Một số cách cắm hoa cúc vàng đặt trên bàn thờ đẹp

Việc cắm hoa cúc vàng đặt bàn thờ là rất quan trọng. Bởi hoa không chỉ thể hiện lên vẻ đẹp của bàn thờ mà còn đem lại ý nghĩa về lòng hiếu thảo cũng như tôn trọng với gia tiên. Cắm hoa đẹp và đúng đem lại nhiều niềm may mắn, xua đuổi điềm xấu và còn là sự kính trọng của chúng ta trong những ngày rằm, ngày lễ, tết ...

Cách cắm hoa cúc vàng trong bình cổ cao

Đối với những không gian bàn thờ không được rộng rãi thì việc cắm hoa cúc vàng trong bình cổ cao là phù hợp vừa đẹp vừa đủ các lễ. Cắm hoa cúc trong bình cổ cao đem lại đường đi về tài lộc tiến tới, sức khỏe dồi dào, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Chuẩn bị :

  • 10-15 cành hoa cúc vàng
  • Bình gốm, sứ, thủy tinh trong suốt.
  • Kéo

Cách cắm hoa :

B1 : Làm sạch hoa, tưới nước giữ ẩm .

B2 : Cắt các cành hoa cho đều nhau và phù hợp với bình đựng hoa.

B3 : Cho nước vào bình hoa khoảng 2/3 bình và thực hiện cắm hoa.

B4 : Cắm lần lượt các cành hoa vào 1 bên bình sao cho hướng hoa nhìn ra bàn thờ, một hai cành còn lại hướng vào trong bàn thờ gia tiên đồng thời chỉnh hoa cho đều.

Hoa hướng ra ngoài, điều này sẽ đem lại sức khỏe, tài lộc may mắn, hướng ra những điều tốt đẹp, hướng đến con cháu làm ăn xa, đi lại an toàn, làm ăn tiến tới.

Hoa hướng vào, thể hiện lòng tôn thờ, kính trọng đến ông bà, tổ tiên, hướng vào gia đình, hướng đến sự sum vầy, hạnh phúc đoàn viên.

Cách cắm hoa cúc vàng trong bình tròn thấp

Hoa cúc vàng cắm bình cổ tròn thể hiện sự phú quý, tháng ngày bình an, con cái mạnh khỏe, đi lại an toàn, vạn điều may mắn và bình an đến gia đình.

Chuẩn bị :

  • 15, 20 cành hoa cúc vàng tươi
  • Bình hoa tròn cổ thấp (bình trong suốt)
  • Kéo

Cách thực hiện :

B1 : Cắm hoa vào bình nước và tưới một ít nước vào bông hoa để làm sạch, tươi hoa.

B2 ; Đo các cành hoa cho đều nhau sau đó cắt bỏ các cành hoa thừa đo cho vừa chiều cao giữa hoa và bình cắm. Nên cắt chéo cành hoa 45 độ để hoa giữ ẩm lâu hơn.

B3 : Cho nước vào trong bình hoa khoảng 2/3 bình.

B4 : Chia đều lượng hoa cắm sang hai bên, mỗi bên một nửa sau đó chỉnh các cành hoa cho phù hợp.

Cắm hoa cúc vàng để trong bình xốp

Đây là kiểu cắm khá mới và hiện cũng đang được sử dụng nhiều để dặt trên bàn thờ gia tiên. Cắm hoa trong bình xốp đem lại vẻ đẹp sang trọng cho bàn thờ và may mắn trong sức khỏe, công việc đến gia đình.

Chuẩn bị :

  • Bình hoa gốm trắng dạng bát hoặc bình đứng.
  • Xốp tròn cắm hoa.
  • 35-40 cành hoa cúc vàng.
  • Kéo

Cách thực hiện :

B1 : rửa lại hoa bằng nước, xử lý nhẹ nhàng, cắt chéo các cành hoa có độ dài cuống tầm 7-9 cm.

B2 : lấy miếng xốp tròn hoặc làm tròn miếng xốp sao cho đặt vừa vào trong bình hoa, cho nước vào làm ẩm miếng xốp.

B3 : Cắm các cành hoa xung quanh sát miếng xốp, sau đó cắm đều các bông hoa khác quanh miếng xốp ẩm, cắm xen kẽ các cành hoa cúc với nhau để bình hoa trở nên bắt mắt hơn.

B4 : tưới thêm một ít nước lên xung quanh bình hoa tạo độ ẩm cho hoa.

Trên đây là một vài cách cắm hoa cúc vàng đặt trên bàn thờ cơ bản mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn. Cắm hoa đẹp, đặt đúng vị trí là bạn đã có một bàn thờ gia tiên đầy đủ, sang trọng trong các dịp rằm, lễ tết, cũng như trong các đám.

Bài viết này sẽ đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về nghệ thuật cắm hoa cúc vàng đặt trên bàn thờ và bạn cũng có thể trở thành một nghệ nhân cắm hoa thực thụ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết các cách cắm hoa cúc vàng đặt trên bàn thờ . Chúc các bạn cắm hoa cúc vàng thành công và có những bình hoa cúc vàng đẹp, sang trọng .

Lưu ý : Để tìm hiểu thêm các bài viết bổ ích về việc đặt bàn thờ, mâm lễ thờ, cũng như các sản phẩm liên quan đến tâm linh mời các bạn lên catdang.org bổ sung cho mình những kiến thức về phong thủy .

Tin khác:

- Cách bày hoa quả trên bàn thờ đem nhiều tài lộc và may mắn

- Bài văn khấn gia tiên tại nhà đầy đủ nhất

149 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
0 Đánh giá sản phẩm này
Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận