0353247247

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 8:00 - 21:00

90 mệnh gì ? chọn đồ thờ cúng như thế nào cho phù hợp phong thủy

Cát Đằng Funiture Store 1 năm trước 486 lượt xem

90 mệnh gì ? chọn đồ thờ cúng như thế nào cho phù hợp phong thủy

Nhiều người sinh năm 1990 đặt câu hỏi không biết 90 mệnh gì ? và khi lập gia đình rồi thì chọn đồ thờ cúng nào cho hợp với phong thủy và làm ăn phát đạt, vợ chồng hòa thuận làm ăn tiến tới. Hôm nay Làng Nghề Cát Đằng sẽ cùng tìm hiểu và trả lời câu hỏi 90 mệnh gì ? và chọn đồ thờ cúng nào.

Cả Nam và nữ sinh năm 1990 Canh Ngọ đều có thông tin chung sau:

 • Năm sinh: 1990 tức là sinh từ ngày 27/01/1990 đến 14/2/1991 dương lịch
 • Năm âm lịch: Canh Ngọ --> Tuổi Ngọ con ngựa
 • Mệnh Ngũ hành: Thổ – Lộ bàng Thổ – Ðất ven đường
90 mệnh gì
người tuổi ngựa

Nam 1990

– Mệnh: Thổ
– Tuổi: Canh Ngọ
– Cung mệnh: Khảm Thuỷ thuộc Đông Tứ mệnh
– Màu sắc hợp: Màu trắng, bạc, kem, thuộc hành Kim (tương sinh, tốt). Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy (tương vượng, tốt).
– Con số hợp: 1, 6, 7
– Hướng hợp với Nam 1990

 • Bắc – Phục vị: Được sự giúp đỡ
 • Đông – Thiên y: Gặp thiên thời được che chở
 • Nam – Diên niên: Mọi sự ổn định
 • Đông Nam – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn

Hướng không hợp nam 90:

 • Tây Bắc – Lục sát: Nhà có sát khí
 • Đông Bắc – Ngũ qui: Gặp tai hoạ
 • Tây – Hoạ hại: Nhà có hung khí
 • Tây Nam – Tuyệt mệnh: Chết chóc

Nữ sinh năm 1990

– Mệnh: Thổ
– Tuổi: Canh Ngọ
– Quẻ mệnh: Cấn Thổ thuộc Tây Tứ mệnh

– Hướng hợp với nữ 1990

 • Tây Bắc (Thiên Y)
 • Đông Bắc (Phục Vị)
 • Tây Nam (Sinh Khí)
 • Tây (Diên Niên)

Những tuổi hợp làm ăn của tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng

Về việc làm ăn, mua bán, cộng tác hay hợp tác làm ăn bạn cần lựa chọn cho được những tuổi sau đây: Tân Mùi, Giáp Tuất và Đinh Sửu. Những tuổi này rất hợp với nam giới Canh Ngọ về vấn đề làm ăn, nếu kết hợp sẽ thu được nhiều thành công tốt đẹp.

90 mệnh gì
Ngũ hành tương sinh

Sinh năm 1990 tuổi gì? hợp với tuổi nào?

– Theo quan niệm tương sinh: Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim. Người sinh năm 1990 hợp với người mệnh Hỏa hoặc mệnh Kim.

– Theo quan niệm tương khắc: Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thủy. Người sinh năm 1990 không hợp với người mệnh Thủy hoặc mệnh Mộc.

– Tam hợp: tuổi Canh Ngọ hợp với người tuổi Dần (con hổ) và tuổi Tuất (con chó). Những tuổi này kết hợp với nhau rất ăn ý, nếu là tình yêu sẽ nên duyên vợ chồng, nếu là bạn bè hoặc đối tác sẽ thân thiết, tin cậy. Tuy nhiên, sự chung thủy và duyên số mới là chìa khóa để mở cánh cửa hạnh phúc, gắn kết lâu dài.

– Tứ hành xung: Canh Ngọ  không hợp với tuổi Dần (con hổ), tuổi Thân (con khỉ) và tuổi Hợi (con lợn). Những tuổi này khi tiếp xúc thường tỏ ra bướng bỉnh, bảo vệ quan điểm riêng mà không chịu nhìn nhận và lắng nghe. Khi một trong hai bên mắc lỗi lầm, họ thường có xu hướng hận thù, khó tha thứ cho nhau, hành động này nếu diễn ra âm ỉ sẽ phá hoại mối quan hệ trong tương lai.

90 mệnh gì
bộ thờ cúng bằng đồng

Chọn đồ thờ cúng nào trong gia đình cho hợp phong thủy

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc mua các món đồ thờ cúng nói chung và đồ thờ cúng phù hợp phong thủy với người mệnh thổ nói riêng. Hãy cùng Làng Nghề Cát Đằng tham khảo – tìm hiểu xem có những vật phẩm nào góp phần tạo nên một bộ đồ thờ cúng đầy đủ nhé.

Nói đến đồ thờ cúng phù hợp phong thủy với người mệnh thổ, đầu tiên phải kể đến là bộ bàn thờ gia tiên. Bên cạnh các vật phẩm thờ cơ bản cần có như: ngai thờ, khám thờ, di ảnh; bát hương, chân nến/ chân đèn, lọ hoa, đèn thờ, mâm bồng (mâm quả), ngai nước. Một bộ bàn thờ lớn, đầy đủ thì cần có thêm các vật phẩm khác như: ống đựng hương, chóe thờ, hạc thờ, bình hoa cỡ đại, lộc bình phong thủy. Phía sau có hoành phi/ đại tự (tranh chữ lớn)/ cuốn thư. Hai bên có thể bày trí thêm đôi liễng.

Để chọn mua đồ thờ cúng phù hợp phong thủy với người mệnh thổ, bạn cần có một số kiến thức cơ bản về phong thủy và ngũ hành tương sinh tương khắc. Nghe có vẻ phức tạp nhưng thực ra không khó như bạn nghĩ. Trong phong thủy, màu sắc chiếm vai trò rất quan trọng, màu sắc của 5 hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ tượng trưng bởi các màu riêng biệt, hỗ trợ cho hành đó. Do vậy, khi chọn mua đồ thờ cúng phù hợp phong thủy với người mệnh thổ, chúng ta nên ưu tiên những vật phẩm có màu sắc đặc biệt phù hợp với màu vàng, vàng nâu, vàng đất, nâu đất, màu trắng sữa và màu xanh dương, màu đỏ đất. Không nên chọn đồ thờ cúng có màu xanh lá cây vì mệnh thổ kỵ nhất là các màu thuộc hành mộc

90 mệnh gì
bộ đồ thờ cúng men nổi

Nếu bạn muốn tìm mua đồ thờ cúng phù hợp phong thủy với người mệnh thổ. Bạn có thể tham khảo gợi ý các bộ đồ thờ cúng gốm sứ men xanh, men rạn, men nâu, đắp nổi. Người mệnh thổ tuyệt đối không được sử dụng đồ thờ cúng men ngọc (màu xanh lá cây). Sử dụng các bộ đồ thờ hợp với bản mệnh không chỉ tạo sự thoải mái, trang nhã cho không gia thờ cúng gia đình mà còn có tác dụng tích thêm phước đức, cầu bình an cho gia chủ.

 

Tin khác:

- 93 mệnh gì ? chọn đồ thờ cúng như thế nào cho phù hợp phong thủy

- Tại sao nhà vườn 1 tầng kiểu pháp được nhiều người ưa chuộng

486 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
0 Đánh giá sản phẩm này
Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận