0353247247

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 8:00 - 21:00

Thần tài là ai?

Thần tài là một vị thần trong tín ngưỡng thờ cúng ở Việt Nam và một số nước phương Đông. Theo quan niệm dân gian, Thần tài là vị thần sẽ mang lại nhiều may mắn, tiền bạc. Ông thường được miêu tả có mặt đen, râu rậm, tay cầm roi và cưỡi cọp đen. Dân gian gọi ông là Tài Bạch Tinh Quân hoặc Triệu Công Nguyên Soái.

Người đời thường vẽ ông trên một cái đĩa bằng kim loại trên bàn thờ. Người Việt cúng vía Thần tài vào ngàu mùng 10 tháng giêng âm lịch hàng năm. Theo truyền thuyết Trung Quốc, Thần tài gồm 5 vị, tương ứng với 4 hướng Đông, Tây, Nam, Bắc và trung tâm. Bao gồm: Trung Bân Tài Thần, Văn Tài Thần, Võ Tài Thần, Triệu Công Minh, Phạm Lãi.

Theo quan niệm dân gian, Thần tài mang lại nhiều tiền bạc, của cải cho mỗi gia đình

Chọn hướng đặt bàn thờ Thần tài

Đặt bàn thờ Thần tài theo cung Thiên Lộc

Theo phong thủy, cung Thiên Lộc là một cung tốt. Nếu cửa chính ngôi nhà nằm trong cung nàu sẽ vô cùng tốt, nó giúp mang lại rất nhiều may mắn cho các thành viên trong gia đình. Khi đặt bàn thờ Thần tài trong cung Thiên Lộc sẽ giúp gia đình gia tăng về tài sản, tiền bạc, việc kinh doanh luôn thuận lợi và phát triển. Do đó, cung Thiên Lộc được các chuyên gia phong thủy đánh giá là hướng tốt nhất để có thể đặt bàn thờ Thần tài. Tránh đặt bàn thờ theo hướng xấu sẽ làm gia đình bị tán lộc, tài sản đến nhanh nhưng cũng dễ tiêu tan. Nên chọn hướng Đông Nam để đặt bàn thờ Thần tài.

Đặt bàn thờ Thần tài theo cung Quý Nhân

Khi đặt bàn thờ Thần tài theo cung Quý Nhân sẽ giúp gia chủ gặp may mắn trong kinh doanh. Khách hàng sẽ tìm đến nhiều hơn, có nhiều người giúp đỡ và tránh được những rủi ro bất ngờ trong kinh doanh. Khi đặt bàn thờ Thần tài theo cung Quý Nhân cũng cần chú ý hướng. Bạn nên tránh hướng xấu, đó là hướng có sao Không Vong, Tuyệt, Tử. Khi quay về các hướng này gia chủ sẽ gặp nhiều xui xẻo và nguồn Phúc giảm mạnh. Nên chọn hướng Tây Bắc làm hướng để quay bàn thờ Thần tài khi đặt trong cung quý nhân. 

Một số lưu ý khi đặt bàn thờ Thần tài

 • Không đặt bàn thờ cạnh nhà tắm, nhà vệ sinh, chuồng gia súc...hay những nơi ẩm ướt, ô uế.
 • Nên đặt bàn thờ Thần tài gần cửa nhưng tránh lối đi.
 • Không nên đặt bàn thờ Thần tài quay ra hướng Đông Bắc, Tây Nam. Bởi vì, theo phong thủy đây là hướng ngũ quỷ, không hề tốt cho gia chủ.

Cách bài trí bàn thờ Thần tài

Bài trí trên bàn thờ Thần tài
 • Bàn thờ Thần tài được dựa vào một bức tường chắc chắn để tài lộc, may mắn luôn được hội tụ.
 • Bài vị sẽ được dán ở trên mặt nơi tựa vào tường.
 • Ở giữa bàn thờ Thần tài đặt 1 hũ gạo, 1 hũ nước đầy, 1 hũ muối. Ba hũ này chỉ cuối năm mới được thay hũ mới. 
 • Hai bên: Bên trái là ông Thần tài, bên phải là ông Thổ Địa.
 • Phía trước 3 hũ gạo, muối và nước đặt bát hương.
 • Bên trái đặt trái cây hay bánh kẹo và bên phải đặt bình hoa tươi. Nên chọn hoa đồng tiền, cúc hoặc hoa hồng để trưng bày trên bàn thờ Thần tài. 
 • 5 chén nước được xếp theo hình chữ thập.
 • Trên bàn thờ Thần tài có thể đặt thêm Thiềm Thừ (Cóc ba chân) bên tay trái. Mỗi buổi sáng quay cóc ra hướng cửa chính và tối quay cóc vào trong.