0353247247

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 8:00 - 21:00

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà Phong Thủy

minh khang 11 tháng trước 88 lượt xem

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà : Phương vị ban đầu của tướng nhà

Phương vị nhà mà phong thủy sử dụng vẫn là phương hướng thông thường. Khi chẩn đoán cát hung của tướng nhà, tướng đất, thày phong thủy đều coi nó là căn bản. Hãy cùng Làng Nghề Cát Đằng tìm hiểu về tầm quan trọng của tường nhà trong phong thủy ảnh hưởng tới đời sống hạnh phúc, công danh tài lộc gia đình
Khi xem tướng nhà, phương vị cần chính xác. Người ta phân 360° thành 45° với 8 phương: Bắc, Đông, Bắc, Đông, Đông Nam, Nam, Tây Nam, Tây, Tây Bắc. Mỗi phương có 45°.

Ngoài 8 phương kể trên, tướng nhà dùng 12 can như Tý, Sửu, Dần, Mão…. và 20 can phân loại thêm cho phương vị. Phân 360° thành 24 phương vị, cũng là cách gọi 24 phương vị là 24 sơn hướng.
Chỉ cần xem sơ đồ là biết ngay, phía Đông Nam có Thìn, Tỵ, ngoài ra còn có Tôn tổng cộng là 3 phương hướng. Đông Bắc có Sửu, Dần, ngoài ra có Thìn. Tây Bắc có Tuất, Hợi, Càn.
Khái niệm phương Tý được xuất phát từ quan niệm của 12 chi, căn cứ 12 chi để phán đoán tướng nhà.

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà Trong Phong Thủy Học

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà Trong Phong Thủy Học

Ví dụ nhà ở của người sinh năm Tuất. Tướng Tuất tương đương với phương vị phía Đông Bắc nghiêng góc 45°, nếu ở đó có bếp, phòng tắm… là hung, tức là không tốt với người sinh năm Tuất. vốn phương vị này không nên đặt bếp, hơn nữa lại trùng lặp với 12 chi của bản thân, mức độ xấu sẽ tăng lên nhiều. Để tránh điều này, hãy chú trọng đến năm sinh của mình, lưu ý mình thuộc phương vị nào.
Phương vị có thể dùng sao Thủy Nhất bạch, Thổ tinh Bát bạch, Mộc tinh Tam bích…những sao gọi là cửu tinh để phán đoán. Phạm vi 45° Bắc là Thủy tinh Nhất bạch, phạm vi 45° Đông Bắc là Thổ tinh Bát bạch, 45° Đông là Mộc tinh Tam bích, 45° Đông Nam là Mộc tinh Tứ lục, 45°  Nam là Hỏa tinh Cửu tử. 45° Tây Nam là Thổ tinh Nhị hắc, 45° Tây là Kim tinh Thất xích, 45° Tây Bắc là Kim tinh Lục bạch, Thổ tinh Ngũ hoàng là trung tâm.
Phân loại như vậy thành phương vị cửu tinh, khi phán đoán vận thế của con người là vô cùng quan trọng.
Từ bản đồ có thể nhìn thấy, 24 sơn hướng được chia đều cho 8 phương vị, mỗi một phương vị có 3 sơn hướng, mỗi sơn hướng là 15° . Đây là căn cứ vào 12 can và 12 chi để phân thành, Cửu tinh phân phối thành 8 phương vị. Căn cứ vào đó để vận đoán cát hung của tướng nhà thường chính xác.
Khi dùng la bàn để xem xét phương vị, trước tiên để sơ đồ tỉ lệ mặt bằng căn nhà là 1/50 hoặc 1/100, tìm ra trung tâm căn nhà. Nếu trung tâm không rõ ràng, cũng không có cách nào dùng la bàn phương vị để đối chiếu thì gặp khó khăn cho việc xác định được các hướng của các phòng, mở cửa… trong ngôi nhà đó.
Tiếp theo, cách xa ti vi, đài… những đồ đạc có dòng điện lưu thông, đế tránh sự ảnh hưởng của từ trường đến kim nam châm mới có thể đo chính xác được phương vị.

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà Trong Phong Thủy Học

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà Trong Phong Thủy Học

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà : Bắt đầu việc tìm phía Bắc

Khi xem phương vị, trước tiên cần làm là tìm ra phía Bắc chính xác. Phía chính Bắc ở 12 chi là phương vị Tý, đứng đầu của 12 Địa chi. Vì vậy phía Bắc là sự mở đầu của tất cả.
Nhưng ở đây cần chú ý là phía Bắc của bản đồ cùng với phía Bắc mà trái đất trên thực tế ít nhiều có sự khác biệt.
Thông thường mọi người không chú ý tới sự khác biệt nhỏ này, nhưng do chưa xác định ra từ Bắc chính xác nên dẫn tới kết quả việc đoán định cát hung cũng có sự khác biệt.
Từng xảy ra trường hợp như này, về hướng nhà rất tốt, sau khi chuyển đến ở, thân chủ gặp phải một vài trục trặc nhỏ. Sau khi nghiên cứu kĩ càng, hóa ra là do xác định cực Bắc chưa chính xác, cửa nhà trùng lặp phương vị với sao ngày sinh của chủ nhà. Điều đó chứng tỏ ngoài hướng nhà ra các phần khác bên trong ngôi nhà, như: hướng cửa ra vào, nhà vệ sinh, … đặt ở đâu cho đúng đều có liên quan mật thiết với bước xác định chính xác cực Bắc.
Để tránh tình trạng như vậy, bắt buộc phải đo chính xác cực Bắc của trái đất. Nên có chú ý khi phán đoán tướng nhà, hoặc đề nghị người tới ở nhà mới cần thiết kế sơ đồ chính xác phối hợp để xây dựng dùng la bàn đo phía Bắc cẩn thận.

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà : Cát hung của phương vị cửu tinh

Phương vị Cửu tinh chủ yếu dùng khi xem vận thế, vì sự khác nhau của sao sinh mà phương thức xuất hiện của cát hung cũng khác nhau.
Nếu kết cấu nhà ở không may mắn là tướng hung, thì sẽ xảy ra các vấn để gì? Vì các phương vị khác nhau, nên tìm hiểu cát hung của phương vị Cửu tinh.

Người Thủy tinh Nhất bạch (phía Bắc):

–   Tướng hung: Trong cuộc đời không nên say mê cờ bạc, tửu sắc, để tranh vận thế thấp kém, sự nghiệp tổn thất nhiều.
–   Tương cát: Quan hệ xã hội ổn định, mọi sự đều như ý. Được đồng nghiệp và cấp trên giúp đỡ, có triển vọng phát triển lớn.
Người Thổ tinh Nhị hắc (phía Tây Nam):
-Tướng hung; Nên quan hệ hòa hợp với mọi người, vận thế thấp, nên nhất quán, tăng cường học vấn, không nên có thái độ bồng bột, không được mất chữ tín trong quan hệ xã hội.
–   Tương cát: Cuộc sống yên ổn, nỗ lực thăng tiến, thái độ nghiên cứu nhiệt tình, tạo thiện cảm tốt cho mọi người, vị trí thăng tiến. Trong gia đình đoàn kết nhất tâm, thành thật với mọi người, khiến cho mọi người xung quanh khâm phục.

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà Trong Phong Thủy Học

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà Trong Phong Thủy Học

Người Mộc tinh Tam bích (phía Đông):

–   Tướng hung: Mọi sự đều khó thăng tiến mạnh, không nên nôn nóng, ức chế mà trở nên nhụt chí tiến thủ, giẫm theo bước chân người khác.
–   Tướng cát: Đầu óc linh hoạt, sớm đạt được mục tiêu. Có dũng khí và tính quyết đoán, cho dù gặp phải khó khăn cũng không nguy hại, luôn hướng về mục tiêu cao thượng, danh tiếng lẫy lừng, được mọi người tôn trọng.

Người Mộc tinh Tứ lục (phía Tây Nam):

–   Tướng hung: Quan hệ về giao dịch dễ thất bại, những người hỗ trợ xung quanh dần dần rời xa.
–   Tương cát: Chữ Tín được tăng cường, lâu ngày tích luỹ thành nhiều mà phát triển, quan hệ xã hội thuận lợi. Có được nhiều sự giúp đỡ của người khác.

Người Thổ tinh Ngũ oàng (trung tâm):

-Tướng hung: Có nhiều thay đổi lớn trong cuộc đời nên cẩn thận về sức khỏe và mối quan hệ thân thuộc trong gia đình.
Tướng cát: Vừa thăng tiến vừa thuận lợi, gia đình an khang, hạnh phúc, tiền của đầy nhà, cuộc đời hạnh phúc.

Người Kim lục Lục bạch (phía Tây Bắc):

Tướng hung: Mọi sự không như mong muốn, khí lực thấp, vận thế cũng thấp hoặc thanh thế hư trương hoặc tự đại, nhưng vì thiếu tính hòa đồng, bị mọi người xung quanh cô lập.
Tướng cát: Có của cải và thực lực, tu dưỡng cũng tốt, được xung quanh giúp đỡ, mọi việc đều thuận lợi như ý.

Người Kim tinh Thất xích (phía Tây):

Tướng hung: Kinh tế trong gia đình luôn túng thiếu, cẩn thận bệnh tật, thích thể diện gây hiểu nhầm, mất chữ tín.
Tướng cát: về sự nghiệp được người khác giúp đỡ, cũng được nữ giới yêu mến.

Người Thổ tinh Bát bạch (phía Đông Bắc):

Tướng hung: Vì tửu sắc hoặc đầu tư làm ăn mà tổn thất của cải của tổ tiên để lại, tính cố  chấp và ngoan cố càng tăng lên, cuối cùng tổn hại đến quan hệ xã hội, đến bạn bè người thân cũng rời xa.
Tướng cát: Người nhà hoặc người thân đoàn kết, con cháu phồn vinh, tiếng tăm tốt lành, vận gia đình ngày càng hưng thịnh.

Người Hỏa tinh Cửu tử (phía Nam):

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà Trong Phong Thủy Học

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà Trong Phong Thủy Học

Tướng hung: Gặp nhiều khó khăn trong công việc, phải quan tâm tới đồng sự. Bởi vì nếu thiếu quan tâm tới họ, đó chính là một lý do thất bại quan trọng trong công việc.
Tướng cát: Đầu óc linh hoạt, có cơ hội trở
thành người chỉ đạo, nhà chính trị, nhà doanh nghiệp có thành tựu.

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà : Cát hung của tướng nhà trái phải phương vị 12 chi

Con người do năm sinh khác nhau mà phân thành 12 loại như năm Tý, năm Dần, năm Thìn…
Xem tướng nhà đặc biệt coi trọng 12 chi, vì phương vị sao sinh của 12 chi liên quan tới vận sức khỏe của con người.
Sao sinh của 12 chi vẫn được xác định bắt đầu từ trung tâm nhà ở, phân biệt quyết định phương vị. Ví dụ người sinh năm Tý là phương vị chính Bắc, người sinh năm Sửu là phương vị Sửu 15° Bắc Đông Bắc, còn về người sinh năm Dần là phương vị Dần 15° Đông Bắc. Phân biệt thuộc trong phương vị của 24 thành phần.
Mối quan hệ giữa tướng nhà và năm sinh, về cơ bản mà nói, nếu nhà vệ sinh, hỏa khí của phòng bếp hoặc hỏa khí của phòng tắm, chậu rửa, kho, chỗ để xử lý đồ nước thải đặt ở phương vị của sao năm sinh 12 chi của mình tức là hung.
Cũng cần biết sao sinh của mình là phương vị nào của 12 chi, cần đặc biệt coi trọng phương vị này.
Sinh năm Tý: Chính Bắc có hỏa khí của nhà vệ sinh, bếp, cầu thang là xung. Phòng sách, tủ chén bát là tốt.
Sinh năm Sửu: Phương vị Sửu của Bắc Đông Bắc có nhà vệ sinh, kho là xung. Phòng khách, phòng ngủ… là tốt.
Sinh năm Dần: Phương vị Dần Đông Đông Bắc có nhà vệ sinh, phòng bếp hoặc hỏa khí phòng tắm là hung. Phòng khách, tủ bát, phòng ở là tốt.

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà Trong Phong Thủy Học

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà Trong Phong Thủy Học

Sinh năm Mão: Phương vị chính Đông đặt phòng bếp hỏa khí phòng tắm, hình dạng phòng ngủ có thụt vào là hung. Đặt phòng sinh hoạt, phòng ngủ là tốt.
Sinh năm Thìn: Phương vị Thìn của Đông Đông Nam có hỏa khí của nhà vệ sinh, phòng bếp, phòng tắm, phòng học, chỗ thải nước là hung. Phòng sinh hoạt, phòng đọc sách, phòng học là tốt.
Sinh năm Tỵ: Phương vị Tỵ của phía Nam Đông Nam có hỏa khí phòng vệ sinh, phòng bếp hoặc phòng tắm hình dạng phòng ở có chỗ thụt vào là hung. Phòng đọc sách, phòng sinh hoạt, phòng khách là tốt.
Sinh năm Ngọ: Phía chính Nam có hỏa khí phòng bếp, phòng tắm, chậu tắm, kho chứa là hung. Phòng sinh hoạt, phòng khách là tốt.
Sinh năm Mùi: Phướng vị Mùi của Nam Tây Nam có hỏa khí phòng vệ sinh, phòng bếp hoặc phòng tắm, ao nước là hung. Đặt phòng cá nhân, phòng cho người già là tốt.
Sinh năm Thân: Phương vị Thân của phía Tây Tây Nam có hỏa khí phòng vệ sinh, phòng bếp hoặc phòng tắm là hung. Đặt phòng cá nhân, phòng ngủ, phòng sách là tốt.
Sinh năm Hợi: Phương vị Hợi của phía Bắc Tây Bắc có hỏa khí của phòng bếp hoặc phòng tắm, hình dạng phòng có thụt vào là hung. Đặt phòng ngủ, phòng sách, phòng lưu giữ là tốt.
Phương vị 12 chi của tướng nhà không chi liên quan đến vận thế, mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe tinh thần lẫn thể chất. Trong cuộc sống, để đảm làm ăn hưng thịnh, tài lộc đầy nhà, quan trọng nhất là có đầy đủ sức khỏe. Chính vì ý nghĩa đó, phương vị 12 chi cũng vô cùng coi trọng.

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà : Cửu tinh năm sinh có liên quan tới tướng nhà

Mục trước nói qua 12 chi của sao sinh và tướng nhà có mối quan hệ rất sâu sắc, ngoài ra phương vị Cửu tinh năm sinh có vai trò quan trọng với tướng nhà.
12 chi chủ yếu phán đoáncát hung của mặt sức khỏe, Cửu tinh thì phán đoáncát hung của vận thế.
Còn về phương vị Cửu tinh là chỉ những phương hướng nào? Phạm vi 45° Bắc là Thủy tinh Nhất bạch, phía dưới; phạm vi 45° Đông Bắc là Thổ tinh Bát bạch, phạm vi 45° Đông là Mộc tinh Tam bích… Như vậy, cho đến Kim tinh Lục bạch có phạm vi 45° Tây Bắc, tổng cộng có 8 phương.

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà Trong Phong Thủy Học

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà Trong Phong Thủy Học

Trung tâm của 8 phương là Mộc tinh Ngũ hoàng, cộng với 8 sao trên gọi là Cửu tinh.
Cũng giống như 12 chi, con người lần lượt được cửu tinh sinh định ra vận mệnh quyết định phương vị vốn có.
Vì vậy, khi xem tướng nhà, 12 phương vị và Cửu tinh tuyệt đối không được xem nhẹ.
Ví dụ người sinh năm Sửu: Sao năm sinh là Kim tinh Lục bạch. Vì vậy, người này nếu không coi trọng 15° Bắc Đông Bắc của năm Sửu và phạm vi 45° Tây Bắc phương vị của sao Lục bạch, sẽ không tốt.
Hãy xác định sao năm sinh của mình tương đương với phương vị nào của 12 chi, phương vị nào của Cửu tinh.
Từ là phương vị Cửu tinh đại khái giới thiệu như thế nào là tướng tốt tướng hung.
Người sao sinh Thủy tinh Nhất bạch: Phạm vi của 45° Bắc nếu có phòng vệ sinh, chậu rửa, hỏa khí phòng bếp, hỏa khí phòng tắm là tướng hung. Nếu tủ chén, phòng sách, phòng tiếp khách… có thể tránh tai họa.
Người có sao sinh là Thổ tinh Nhị hắc: Phạm vi của 45° Tây đặt phòng vệ sinh có chỗ thụt vào là tướng hung. Đặt phòng sách, phòng tiếp khách, phòng ngủ… có thể tránh tai họa.
Người sao sinh là Mộc tinh Tam bích: Phạm vị 45° Đông có hình dạng phòng vệ sinh có chỗ thụt vào là tướng hung. Đặt phòng ngủ, bàn thờ Phật… là tốt.
Người sao sinh là Mộc tinh Tứ lục: Phạm vi 45° Đông Nam có hỏa khí phòng bếp hoặc phòng tắm… là hung, ở phía đó nhà lồi ra là tốt.
Người sao sinh là Thổ tinh Ngũ hoàng: Giữa phòng nếu có phòng vệ sinh, cầu thang, vườn hoa lớn là hung. Đặt phòng sinh hoạt, phòng tiếp khách, phòng ngủ… là tốt.
Người sao sinh là Kim tinh Lục bạch: Trong phạm vi 45° Tây Bắc có phòng vệ sinh, hỏa khí phòng bếp, hoặc phòng tắm là hung. Nếu đặt phòng ngủ, tủ bát có thể cải thiện được môi trường sống.
Người sao sinh là Kim tinh Thất xích: Phạm vi 45° Tây có bồn cầu nhà vệ sinh thì hung. Nếu có tủ bát, phòng sách, phòng tiếp khách… thì tốt.
Người sao sinh là Thổ tinh Bát bạch: Phạm vi Đông Bắc có kho chứa, gara để xe, phòng vệ sinh, phòng tắm, … thì hung. Nếu là phòng sinh hoạt, phòng tiếp khách, phòng ngủ… thì tốt.
Người sao sinh là Kim tinh Cửu tử: Phạm vi 45° Nam có chậu tắm, phòng bếp, nơi để xe, hồ nước…thì hung. Nếu là phòng sinh hoạt, phòng tiếp khách, phòng tắm thì tốt.
Phương vị sao sinh của Cửu tinh đối với mỗi người đều có ảnh hưởng lớn. Tốt thì làm cho con người hạnh phúc, trái lại thì không tốt. Cho nên khi
xem hướng nhà hoặc đặt phòng trong tổng thể kiến trúc của ngôi nhà, chúng ta hết sức cẩn trọng.
Còn về cách gọi sao sinh như thế nào? Có 12 chi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. cửu tinh là Thủy tinh Nhất bạch, Mộc tinh Nhị hắc, Mộc tinh Tam bích, Mộc tinh Tứ lục, Thổ tinh Ngũ hoàng, Kim tinh Lục bạch, Kim tinh Thất xích, Thổ tinh Bát bạch, Hỏa tinh Cửu tử.

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà Trong Phong Thủy Học

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà Trong Phong Thủy Học

Nhưng cái gọi là sao năm sinh chỉ như vậy thôi, ngoài ra còn có sao sinh của mười can. Âm lịch ghi chép bảng 10 can và 12 chi, như: Ất Sửu, Đinh Mão, Mậu Thìn… chỉ cần tra là có thể hiểu. 12 chi cứ 60 năm lặp lại một lần, gọi là Lục thập hoa giáp.
Tướng nhà có liên quan tới hưng suy là 12 địa chi, Cửu tinh, còn có 10 can kể trên. 12 can quan trọng nhất được đưa ra hàng đầu, nó có quan hệ sâu sắc nhất đối với sức khỏe. Tiếp theo là Cửu tinh, nó có ý nghĩa quan trọng nhất về vận thế, cuối cùng là 10 can cũng có ảnh hưởng tới vận thế thậm chí về sức khỏe cả thể chất lẫn tinh thần.
Xem sơ đồ có thể hiểu được 10 can lần lượt tương đương với phương vị nào, trong 10 can chỉ có sao sinh của Mậu, Kỷ, nằm trên 4 phương vị Cấn, Tốn, Khôn, Càn, trên đường trung tâm của phía Đông Bắc, Đông Nam, Tây Nam, Tây Bắc của 24 phương vị. Ở chỗ này nếu có chỗ thụt vào phòng vệ sinh, hỏa khí, chậu rửa, phòng tắm… không tốt, đặt các đồ vật không sạch sẽ phạm vào đường trung tâm này thì xấu, hơn nữa có người ở mà có sao sinh 12 can là Mậu, Kỷ thì thì chịu ảnh hướng xấu nhiều.
Khi xem tướng nhà, không chỉ hình dạng căn nhà và kết cấu mà cần xem xét sao sinh của người nhà, nếu không không có cách nào phán đoán chính xác tốt xung.

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà : Cấm kị phương vị sao sinh của 10 can

Về tướng nhà, ảnh hưởng tới phương vị tốt xấu, trước tiên là 50% sao sinh của 12 can, 30% sao sinh của cửu tinh. Khoảng 20% sao phương vị của 10 can.
Trước tiên, phương vị này có hỏa khí phòng vệ sinh, chậu rửa, phòng bếp, phòng tắm… là xung. Ngoài ra, phương vị này nếu có thụt vào kiến trúc về vận thế càng khó chuyển.
Từ căn cứ vào phân loại của 10 phương vị mà giới thiệu ý nghĩa xung của nó, như sau:
Phạm phải phương vị Nhâm – Bắc: Dễ mắc bệnh thận, dạ dày, bệnh từ eo trở xuống. Vận thế cũng phát sinh nhiều điều không như ý, vì một số vấn đề mà trở nên mệt mỏi, ảnh hướng tới tinh thần làm việc.
Phạm phải phương vị Quý – Bắc: về sức khỏe có thể mắc bệnh thận, sỏi gan, bệnh đường ruột, bệnh phụ khoa, bệnh hư hạch, bệnh tim… về vận thế thiếu sức lực, làm việc chỉ thành công một nửa, thường hay bảo thủ, chỉ biết đến mình mà không biết tới người khác.
Phạm phải phương vị Cấn – Đông Bắc: Có thể mắc bệnh độc tính mạnh, mụn phù, tinh thần loạn lạc, tay chân bị thương, về vận thế thì tâm trạng mê muội, khó thành công. Mọi sự dễ mất tự tin, không có cách nào tập trung toàn lực. Trong cuộc sống luôn trong trạng thái bất an.
Phạm phải phương vị Giáp – Đông Bắc: về có thể đau đầu, gan, thần kinh suy yếu, nôn nóng, về vận thế, mọi việc đều không thể tập trung, có thể bị người khác làm tổn thương.
Phạm phải phương vị Ất – Đông Bắc: về sức khỏe có thể mắc bệnh ưu tư, đau eo, đau lưng, chân tay đau. Về vận thế do dự không quyết đoán, luôn biết sau, không có tính phát triển.
Phạm phải phương vị Tốn – Đông Nam: về mặt sức khỏe có thể mắc bệnh phù cơ quan nội tạng, tay chân bị thương, bệnh tim. về vận thế có thể gặp sự bất thành, hôn sự bị ngăn cản.
Phạm phải phương vị Bính – Đông Nam: về sức khỏe có thể mắc bệnh về tim, mắt, tinh thần hoảng loạn, viêm phổi cấp tính, cùng với đó là bệnh nhiệt độ cao… về vận thế có thể bị người khác chèn ép.
Phạm phải phương vị Đinh – Nam: về sức khỏe có thể mắc bệnh dạ dày, đau đầu, bệnh tai, phổi, về vận thế có thể gia đình không hòa hợp, ở bên ngoài bị người khác gây khó khăn, không phát triển được.
Phạm phải phương vị Khôn – Nam: về sức khỏe có các bệnh về cơ quan tiêu hóa, bệnh phụ khoa, trúng phong, bệnh nặng về hệ thống thần kinh, viêm khớp, về vận thế thì độc đoán, thở gấp, tham lam, về gia đình hay công việc đều tranh chấp quyết liệt.
Phạm phải phương vị Canh – Tây: về sức khỏe có thể mắc bệnh về cơ quan hô hấp, bệnh ưu phiền, bệnh ung thư phổi, bệnh sinh dục, bệnh mạn tính cơ quan nội tạng, về vận thế có thể vì tửu sắc mà không được người khác yêu mến.
Phạm phải phương vị Tân – Tây: về sức khỏe có thể mắc bệnh đường ruột, tim loạn, hay nổi nóng, đau thần kinh, lao động quá sức có thể dẫn tới lao lực, bệnh phổi, về vận thế có thể thường xung khắc với cấp trên, ngoài ra có thể có quan hệ với người khác giới, thậm chí ảnh hưởng tới công việc.
Phạm phải phương vị Càn – Tây Nam: về sức khỏe có thể mắc bệnh thận, gãy xương, đau đầu, kéo theo bệnh đường huyết, chân khí hư tán, viêm khớp. Về vận thế có thể mắc sai lầm trong công việc hoặc sai lầm của người khác làm ảnh hưởng.

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà : Không được quên phía Bắc vẫn là Thánh thành

Vì Kim tinh nam châm lại chỉ phía Bắc? Vì sao sao Bắc cực luôn ở phía Bắc? Khái niệm thuật ngữ này vẫn là mơ hồ, không thể lí giải hết được. Chúng ta chỉ biết một điều, từ ngày xưa loài người lấy phương Bắc làm vị trí định vị Nam châm cho cuộc sống.
Tàu thuyền vận hành ở biển, hoặc máy bay trên trời, nếu không định vị được phía Bắc, thì tình hình trở nên nguy hiểm.
Phía Bắc vẫn là nền tảng của cuộc sống chúng ta. Nói về phương hướng học, phía Bắc được xem là phía của thần thánh. Nhưng khi xây nhà, người Trung Quốc thường để không để các vật dụng bẩn ở phía này, có thể làm ô nhiễm sinh khí phương Bắc.
Phòng vệ sinh thải đồ bẩn (kiểu phóng lưu, kiểu chậu rửa, bồn cầu), cống thoát nước, phòng bếp, phòng tắm… nếu đặt ở phía Bắc thì không tốt.
Nếu đặt các đồ bẩn ở phía Bắc, có thể xảy ra một vài hiện tượng như sau:
–   Đặt phòng vệ sinh: Có thể cảm thấy mệt mỏi, sức đề kháng đối với các bệnh tật suy yếu.
–   Đặt chậu rửa bát, chân tay: Có thể mắc phải táo bón, nếu là nữ thì xuất hiện hành vi quá ý thức. Cũng xuất hiện biểu hiện các triệu chứng bệnh dạ tràng, ung thư.
–   Đặt phòng bếp: Có thể đau đầu, có khi cũng gây chứng hư lạnh.

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà Trong Phong Thủy Học

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà Trong Phong Thủy Học

Còn về phương vị Bắc bố trí như thế nào để không là tướng hung? Tuần tự là phòng sinh hoạt, tủ chén bát, phòng sách. Đặc biệt là người sinh năm Tý cần sắp xếp phòng sách, tủ bát, và coi người chủ phụ nữ thường xuyên ở nhà, hành động của người lớn tuổi làm trung tâm để bố trí kết cấu của gian phòng.

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà : Phương vị Quỷ môn có ý nghĩa như thế nào?

Cái gọi là Quỷ môn thông thường giống như là một từ được dùng cho ý nghĩa “không tốt”. Trên thực tế, Quỷ môn chỉ phương vị nào, mang ý nghĩa gì?
Chỉ cần xem sơ đồ là có thể hiểu rõ, từ trung tâm phòng hoặc nhà mà nhìn nhận, phạm vi 45° Đông Bắc gọi là Biểu quỷ môn hoặc Nam Quỷ môn, ngược lại là phạm vi 45° Tây Nam gọi là Quả quỷ môn hoặc Nữ Quỷ môn. Mà thông qua đường trung tâm của Nam quỷ môn và Nữ quỷ môn gọi là đường Quỷ môn. về tướng nhà, đường Quỷ môn đặc biệt là có ý nghĩa quan trọng, điểm này trước tiên cần ghi nhớ.
Còn về một từ Quỷ môn do đâu mà có? Nó bắt nguồn từ Trung Quốc. Được biết, vào thời nhà Tần, thường xuất hiện luồng sóng lạnh từ phía Đông Bắc, giặc cỏ cũng thương từ Đông Bắc đến quấy phá. Tần Thủy Hoàng cho xây Vạn lí trường thành tăng cường phòng bị cho phía Đông Bắc. Điều này có ý nghĩa từ nhận thức sâu xa của người Trung Quốc ảnh hưởng xấu đến từ phía Đông Bắc, cũng coi phía Đông Bắc làm phương vị Quỷ môn. Quan điểm này được rất nhiều học giả Trung Quốc công nhận. Ngoài ra một truyền thuyết khác, phía Đông Bắc, Trung Quốc có vùng đất trồng đào, ở đó có vô số ma quỷ ở, thường xuyên ăn gỗ đào. Truyền thuyết này cũng coi phía Đông Bắc là Quỷ môn.
Khái niệm Quỷ môn của tướng nhà có ý nghĩa như thế nào?
Tướng nhà coi trọng quy luật tự nhiên, điều đó có nghĩa nhấn mạnh mối quan hệ hòa hợp giữa con người và khí của thổ nhưỡng.
Đại khí chỉ cần không bị ngăn cản, có thể lưu thông thuận tiện, giúp con người khỏe mạnh. Nhưng nhà ở ngăn cản lưu thông khí, khí bị suy yếu, không lưu thông, ảnh hướng xấu tới con người.
Vế tướng nhà, Nữ quỷ môn của phía Tây Nam là phương vị hấp thu không khí ô nhiễm vào trong nhà, Nam quỷ môn phía Tây Bắc là phương vị thoát không khí suy yếu tồn trữ trong nhà ra.
Vì vậy, Nam quỷ môn của phía Đông Bắc và Nữ quỷ môn của phía Tây Nam nên được cải thiện cho tuần hoàn khí suy yếu, tạo ra sự lưu thông.
Lâu ngày sống trong khí suy yếu, sức khỏe bị tổn hại là điều đương nhiên.

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà Trong Phong Thủy Học

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà Trong Phong Thủy Học

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà : Từ trung tâm nhà xác định phương vị

Phán đoán phương vị tướng nhà có hai cách, một là từ trung tâm đất ở, hai là từ trung tâm của nhà ở.
Từ trung tâm đất ở để phán đoán phương vị sẽ gặp phải hai tình huống khó, một là nhìn vị trí nhà nằm ở hướng nào của đất ở, hai là thiết kế nhà thờ họ trong nhà. Ngoài ra đều từ trung tâm nhà ở định ra phương vị, phán đoán cát hung. Do đó khi quyết định bố cục cần từ trung tâm phòng ở định ra phương vị chứ không phải từ trung tâm đất ở.
Ví dụ để thuận mắt, hoặc dấu kín đến mức mà sắp xếp toa lét, bếp ở 45° Bắc hoặc chỗ thụt vào của phòng nằm ở hướng Đông Bắc là không tốt cho phong thủy. Những điều này nhất định cần phải phán đoán dựa vào trung tâm phòng ở.
Hơn nữa thiết kế nhà kho, cửa, tường bao, đào giếng nước trong đất ở, cần lấy trung tâm phòng ở xem phương vị, để phán đoán cát hung. Nếu chúng nằm ở vị trí đất ở để phán đoán cát hung thì phương vị lại thay đổi. Vì vậy thân chủ và thày xem phong thủy phải để ý tới điều này, như trường hợp đo phương vị từ trung tâm đất ở thấy phòng vệ sinh nằm ở phía Tây Bắc, nhưng sau đó lấy trung tâm của nhà thì phòng vệ sinh lại nằm ở phía Đông Bắc, thân chủ liền vội vàng thay đổi thiết kế.
Hơn nữa, phần sau giới thiệu kiểu phòng hình chữ L, vị trí sân nằm ở trung tâm của nhà; tướng nhà biến thành hình chữ “>J”, trung tâm nằm ở ngoài nhà. Các thiết kế này khi tìm trung tâm phải hết sức cẩn thận.

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà : Làm thế nào để đo trung tâm phòng ở

Khi xem xét tướng nhà vấn đề then chốt là biết chính xác trung tâm nhà. Gần đây đa phần các thân chủ trước khi xây nhà điều khiến người ta lo lắng là liệu họ đã biết chính xác trung tâm của nhà ở.
Trung tâm phòng ở giống như trái tim của cơ thể người nếu có sai lệch đương nhiên không thể có cuộc sống bình thường.
Còn về tính trung tâm phòng ở như thế nào thì hãy quan sát kĩ hình vẽ. Đầu tiên vẽ phần ngoài căn phòng thành sơ đồ tỉ lệ 1/50 hoặc 1/100. Nhiều căn phòng có đường bên ngoài lồi thụt vào, ví dụ cửa sổ nhô ra, những sự lồi thụt vào này không được tính vào diện tích.
. Nếu thiết kế quá cẩn thận hình thái nhà ở sẽ trở nên khá phức tạp vậy hãy thu nhỏ căn phòng thành tỉ lệ 1/50 hoặc 1/30 trên giấy dày, cắt chính xác, sau đó dùng bút và thước kẻ để tìm ra trung tâm của nhà ở. Cách này có thể tìm ra trung tâm một cách đơn giản.
Nếu không thể tìm ra trung tâm phòng ở thì mọi sự sắp đặt phong thủy trở nên mất giá trị, dẫn đến hệ quả tất yếu vị trí cát lại đoán thành vị trí hung, hoặc ngược lại vị trí hung lại phán đoánlà vị trí cát. Ngoài ra, nối liền đường trung tâm phía Đông và Tây, phía Nam và Bắc, nối liền bốn góc của phía Đông Nam và Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Cũng không có cách tìm ra chính xác.
Một số  khác tìm tâm nhà bằng cách căng chỉ ở bốn góc, sau đó dùng thước dây thả xuống, đặt la bàn vào chính giữa. Cách làm này mới chỉ dựa trên bốn góc nhà, chưa thể đưa ra sự chính xác tuyệt đối được. Cho nên trước khi xây nhà, thân chủ có thể yêu cầu kiến trúc sư có bản thiết kế mặt bằng cụ thể, có tâm nhà, làm mốc, sau đó nhờ thày phong thủy, thì sự tiện lợi tốt hơn nhiều.
Tìm ra trung tâm chính xác, sau mới phán đoán cát hung. Đây là bước đầu tiên của việc xem tướng nhà.

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà Trong Phong Thủy Học

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà Trong Phong Thủy Học

Chú thích hình:
1. Cửa sổ nhô ra có thể không cần tính vào diện tích.
2, 3. trung tâm.
4. Khi hình dạng phòng phức tạp cắt giấy dày làm mô hình tìm trung tâm.

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà : Lần lượt đo trung tâm nhà có hai tầng trở lên

Khi tìm trung tâm nhà có hai tầng, không nên có trung tâm của tầng 1 mà bỏ việc xác định đó ở tầng 2. Mỗi tầng đều phải xác định trung tâm riêng. Bởi vì trên thực tế cho thấy, phòng thuộc tầng 1 có vị trí hung, nhưng ở trên tầng 2 thì lại là tốt do trung tâm của phòng khác nhau.
Nhưng một số nơi cần lưu ý là phòng vệ sinh, phòng bếp, phòng tắm… về tướng nhà được coi là những thứ không sạch sẽ. Khi đặt trên tầng 2 chuyển ở hướng Bắc thì không tốt.

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà Trong Phong Thủy Học

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà Trong Phong Thủy Học

Hãy xem hình vẽ từ trung tâm tầng 2 thấy, vị trí của phòng vệ sinh không ở hướng Bắc mà thuộc hướng Tây Bắc, nhưng ở trung tâm tầng 1 lại là hướng Bắc. Vì vậy không thể y nguyên mà xây vị trí phòng vệ sinh ở tầng1. Các tình huống này cũng rất thường gặp.
Nếu để bàn thờ Phật, các vị thần ở tầng 1 mà ngay phía trên tầng 2 đặt phòng vệ sinh, hoặc phòng bếp thì không tốt. Một số nhà chỉ có một con gái khi có con rể xây thêm tầng 2 có phòng bếp và phòng vệ sinh, sinh hoạt gần như tách hẳn với tầng 1. Nhưng chưa tách được nửa năm, bố mẹ của cô gái gặp phải vấn đề sức khỏe. Tôi nhìn thế nhà, phát hiện phòng bếp lại ở trên các vị thần. Thực tế nên để các phòng không sạch sẽ ở tầng 1.

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà : Hình dạng nhà ở cũng có hung, có cát

Trên thực tế hiện nay nhà ở có rất nhiều hình dạng khác nhau, hình 4 cạnh thậm chí có hình chữ thập, hình lồi thụt vào, hình chữ L, hình chính phương, hình tam giác…
Trên các hình dạng khác nhau của đất mà xây phòng, rất khó phân định được hình dạng hung cát của tướng nhà.
Còn về loại đất ở nào mới tốt đây?
Hình dạng đất ở lý tưởng là theo hình chữ nhật tỉ lệ 6×4 là tốt. Để đón nhận sự chiếu sáng của mặt trời thì nhà ở tốt nhất là nhà dài theo chiều từ Nam đến Bắc. Ngoài ra, nếu có cây có thể điều chỉnh ánh sáng hướng vào phòng, nếu hướng Nam còn trông có thể trồng cây. Nhà ở hướng Đông Tây cũng tốt.
Về hình dạng nhà ở, đầu tiên cần thiết nhất là làm thế nào để căn nhà đầy ánh sáng.
Con người dựa vào tia hồng ngoại để sưởi ấm, tia tử ngoại để giết vi khuẩn. Năng lượng ánh sáng khiến khí của đất và cây trồng phát tán trong không khí. Bao quanh phòng giúp con người khỏe mạnh.
Nếu hiện nay đất ở của bạn đã biến đổi hình dạng, hơn nữa lại là điềm hung vậy thì cần thiết phải trồng cây ở phần biến đổi để điều chỉnh hình dạng, điều chỉnh phương hướng tránh gặp điều hung.

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà : Tốt nhất tránh loại đất này

Vì một số nguyên nhân như đất gần chùa, đền, đình… đều không tốt. Nhất là nhà nằm đối diện với chùa, đình đền. Nhiều trường hợp do tiếc đất mà không chuyển rời, nên chẳng tránh khỏi gặp phải các vấn đề khó khăn. Theo thống kê của chúng tôi, hiện nay có khoảng khoảng 100 trường hợp nhà ngay sát cạnh đình chùa thì cả 100% trường hợp đều chịu các ảnh hướng xấu, như về đường kinh tế làm ăn, người trong nhà mắc dị tật, đau ốm, … Nhiều người cho rằng ở cạnh đình chùa thì được Phật Thánh phù hộ, theo kiến giải của cá nhân tôi đó là cách nghĩ hoàn toàn sai lầm. Việc lên chùa nhờ Phật Thánh gia hộ, khác với việc ở bên cạnh Phật Thánh sinh hoạt thải ra các đồ xú uế làm giảm đi sự thuần khiết của vùng linh địa. Quan điểm này hiện nay của tôi cũng được rất nhiều các học giả phong thủy tán thành.
Như cổ nhân đã nói đất là “mẹ”, đất có ảnh hưởng rất lớn đến sinh mệnh của con người, trong đất chứa lưu huỳnh, nitơ, sắt, … Hiện nay, các nhà khoa học cho rằng trong đất có thể chứa tới 52 loại nguyên tố. Tuy nhiên với các trường hợp như đất trải qua thời gian dài ngập úng, lũ lụt, hỏa hoạn thì các nguyên tố hoá học trong đất sẽ bị chuyển hoá, chất đất sẽ không còn tốt nữa.

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà Trong Phong Thủy Học

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà Trong Phong Thủy Học

Nhưng đất đã từng phát sinh hỏa hoạn không còn các loại năng lượng trong đất, vì vậy sống ở đây đa phần có hại cho sức khỏe. Muốn cải tạo đất này để ở, có một cách mà tôi cho rằng rất hiệu quả: Vét hết đất ở móng lên khoảng 2-3m, phủ lên đó là cát phù sa, nhất là loại cát sạch ở ngã ba sông thì tình hình sẽ có chuyển biến tốt.
Thông thường loại đất nào mới là điềm tốt? Chính là các loại đất không có oán hận, mồ mả, chết chóc, … những nơi ngày xưa là ruộng đồng có thể yên tâm. Ngoài ra nếu cải tạo đồi gò thành đất ở, thì tốt nhất là lấy ở giữa núi, tiếp theo là dưới núi, trên núi.
Về phương hướng đầu tiên lấy hướng Bắc trên cao nhưng một chút về hướng Nam là tốt nhất, tiếp theo là phía Tây cao một chút, phía Đông, Đông Nam, Nam là đất bằng phẳng là tốt. Ngược lại cho dù cũng là đất đồi
gò khai khẩn từ hướng Bắc mở rộng, hướng Đông, Đông Nam, Nam cao lại là hung.
Căn cứ vào sách xem tướng nhà cổ đại đất ở hướng Bắc cao mà nghiêng một chút về phía Nam là đại cát, ngoài ra đất ở phía Bắc có đồi gò hoặc có kiến trúc cao gọi là Huyền vũ thủ. Mặt khác mở rộng phía Nam gọi là Chu tước môn. Cổ nhân thường nghĩ đến sự phát triển cho con cháu nên đưa ra những địa thế lý tưởng.

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà :Phối hợp giữa đất ở và đường đi có cát hung

Người Trung Quốc có câu, thế đất đẹp “cho dù đắt gấp nhiều lần cũng phải mua”. Hướng Đông Nam chính là xét về sự chiếu sáng của mặt trời là thế đất khá tốt, cho dù chỉ xét về tướng đất thì hai hướng Nam và Đông có đường đi qua hướng đất Đông Nam là điều tốt nhất.
Tiếp theo là hướng Nam và Tây có đường đi qua góc Tây Nam. Đây cũng là tướng cát.
Tiếp nữa về tướng đất không tốt cũng không xấu chính là Nam, Đông, Tây lần lượt chỉ có một con đường đi qua.

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà Trong Phong Thủy Học

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà Trong Phong Thủy Học

Chú thích hình:
1. Trồng hàng cây ở hướng Bắc
2. Hướng Bắc
3. Vật kiến trúc
4. Vật kiến trúc
5. Trồng cây hoặc vườn ở hai phương vị Đông Bắc.
Đường đi có ảnh hưởng nhiều tới sự cát hung của thế đất, một là phía Bắc có đường đi qua. Khi có đường đi qua, một phần do thế đất rộng, phần khác do thuận tiện nên thân chủ có thể mở cửa ở phía Bắc. Theo thuật phong thủy, mở cửa phía Bắc là không tốt. Do đó cửa to nằm ở phía Bắc là không tốt, đặc biệt chủ nhân là người sinh ở sao Thủy tinh Nhất bạch hoặc năm Tý thì cửa to là Nam quỷ môn. Chủ nhân nếu thuộc Thổ tinh tinh Bát bạch hoặc sinh năm Sửu, nàm Dần cũng không tốt. Điều đó có nghĩa là nhà ở mà có hướng Bắc mà phía trước có đường đi qua là xấu.
Tiếp theo mối quan hệ giữa đường và đất ở cấu thành điềm hưng chính là đất có 3 mặt có đường đi qua tạo thành hình thế đất bị đường bao quanh. Thậm chí còn có khu đất bị đường bao quanh. Xây nhà trên đất như vậy nếu muốn tránh ảnh hưởng xấu nếu có 3 mặt hoặc 4 mặt bị đường bao quanh. Hướng phòng đối diện với đường trồng một hàng cây, tạo khoảng ngăn cách giữa đường và nhà, ví dụ đất ở hướng Bắc lại, trồng hàng cây có thể giảm bớt độ xấu của thế đất.
Hơn nữa 4 phía bị đường bao quanh nếu là đất hẹp sợ khó có thể sửa đổi, nhưng nếu là đất rộng có 2 hướng, như: hướng Bắc hoặc hướng Đông hoặc hướng Bắc hoặc hướng Tây có thể làm vườn hoặc trồng cây, ngoài ra có thể chia đất cho người khác để giảm bớt các hướng có đường bao quanh.

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà : Tướng nhà hung có thể dựa cây cối để hạn chế

Theo quan niệm của các nhà phong thủy học thì màu xanh che phủ trời. Căn phòng có âm khí nặng nề là không lý tưởng, nhưng nếu căn phòng có màu xanh thích hợp sẽ đem lại cho chúng ta cảm giác mát mẻ.

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà Trong Phong Thủy Học

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà Trong Phong Thủy Học

Những căn phòng trung cư cũng có thể trồng chậu cảnh trong phòng. Môi trường cây xanh sẽ thúc đẩy quá trình sản sinh khí O2, phân giải khí CO2, thay đổi môi trường sống, có những tác động tốt đến cơ thể con người. Thực vật màu xanh đem lại sự ấm áp, ngăn cản hỏa hoạn, làm giảm sự kích thích mạnh mẽ từ bên ngoài, rất có lợi cho con người.
Người xưa đã có những quan niệm về sự cát hung của thực vật khi trồng trong nhà. Chúng tôi giới thiệu một số để các bạn tham khảo.
–   Phía Đông trồng các loại cây có tính xơ như tùng, sơn đào, hậu bì hương giúp cho gia đình thịnh vượng.
–   Phía Đông trồng đào, anh đào có thể mắc bệnh về chân.
–   Phía Đông trồng hạnh chủ hộ có thể say đắm trong tửu sắc, gia đình ly tán.
–   Nếu có cây sơn trà to cao thì con cháu thăng tiến.
–   Phía Đông Nam nếu trồng cây sơn trà cao to con gái trong gia đình sẽ thông minh cuối cùng lấy được người chồng tốt.
–   Trồng cây hoè sẽ phát tài.
–   Trước sau nhà trồng cây thạch lựu thì con cháu thịnh vượng.
–   Nếu có cây trúc gia đình thịnh vượng.
–   Phía Tây Bắc nếu có cây to thì căn phòng đó sẽ được bảo vệ, gia đình hạnh phúc.
Ngoài ra còn nhiều truyền thuyết liên quan đến cây cối nhưng tôi cho rằng về nguyên tắc phong thủy những luận điểm đó không xác thực.
Nhưng theo kinh nghiệm thực sự cũng không phải là điềm tốt đối với con người như các loại cây vỏ cứng như chuối Tây, cọ, cỏ long đảm, nước cây không phân tán vì vậy không có lợi cho sức khỏe.
Ngoài ra các loại cây ăn quả như quýt, ổi, hạt dẻ, thị, thu hút nhiều năng lượng của đất. Tốt nhất không nên trồng nhiều cây này.
Trên thực tế con người và cây cối có quan hệ rất mật thiết. Chính vì vậy có rất ít loại cây mang tới tai họa.

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà : Đất hình tam giác không tốt

Khu náo nhiệt Tây môn đài Bắc có một tiệm ăn có lịch sử gần 100 năm, khoảng 2 năm trước đây ông chủ mở cửa hàng mua một mảnh đất rộng khoảng 1 ha ở bên ngoài và chuyển toàn bộ cửa hàng đến đó.
Của hàng mới gần đường lớn có nhiều người qua lại, mọi người đều tin rằng công việc làm ăn sẽ tốt hơn. Không bao lâu cửa hàng mới làm xong, ông chủ thuê thêm nhân viên, cũng tổ chức lễ khai trương náo nhiệt. Nhưng chưa hết 1 năm các nhân viên dần dần bỏ đi, việc kinh doanh của cửa hàng trở nên kém.

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà Trong Phong Thủy Học

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà Trong Phong Thủy Học

Chú thích hình:
1. Tận dụng cây cối để biến đất hình tam giác thành hình chữ nhật
2. Vật kiến trúc
Tôi đến xem và thấy tuy cửa hàng ở gần đường nhưng lại nằm ở góc phía Tây Nam con đường mặt phía Tây nghiêng đã cắt miếng đất thành hình tam giác.
Mọi sự của mảnh đất hình tam giác đều đem lại ý xấu tồi tệ nhất có thể có những ảnh hướng xấu nào? Đầu tiên là hệ thần kinh bị tổn hại cảm thấy thiếu minh mẫn cho dù làm việc gì cũng không xuất sắc. Hoặc trong gia đình có người thần kinh bất thường, thậm chí có người đem lại phiền phức cho mọi người. Đầu óc không linh hoạt cũng không thể sống khỏe mạnh, đương nhiên công việc cũng gặp trục trặc. Điều phiền phức là cho dù biết nguyên nhân của ảnh hưởng xấu liền lập tức dời đi nhưng vận hung vẫn còn khó mong nhanh chuyển vận.
Đây là ví dụ gặp phải tai họa nhưng vẫn không mất đi vận tốt. Tình hình xấu nhất là cho dù chuyển đến mảnh đất có tướng cát nhưng vẫn xui xẻo. Đất hình tam giác thật đáng ngại.
Nếu ở mảnh đất hình tam giác nhưng trong thời gian ngắn không chuyển thì làm thế nào? Nếu đất không có chỗ thừa thì rất khó bù đắp, có chỗ thừa thì trong cuộc sống hàng ngày đừng sử dụng phần nhọn của hình tam giác hoặc trồng các loại cây ở góc nhọn đó đe biến thành hình tứ giác.
Hoặc biến phần nhọn thành vườn hoa cũng được hoặc biến mảnh đất thành hình chữ nhật có thể giảm được tai họa.
Tóm lại nếu sống ở mảnh đất hình tam giác thì cần phải biến đổi.

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà : 15 điểm then chốt để phán đoán hướng nhà

Cuộc sống của con người thật đa dạng, có người sống rất thỏa mãn, có người luôn thất bại trong cuộc sống. Cũng có người cả năm bị bệnh thậm chí không có khả năng tự chăm sóc bản thân.
Mỗi chúng ta đều muốn thành công muốn phát đạt nhưng lại có nhiều người không thể nắm chắc cơ hội, không theo kịp người khác, người bị bệnh do không chú ý thì cũng không nói gì nhưng nếu người có thái độ sống cẩn thận lại khổ vì bệnh thì khiến mọi người cảm thông.
Chỉ cần quan sát những người không nắm bắt cơ hội, những người bị bệnh không rõ nguyên nhân thì nguyên nhân phần nhiều là do ảnh hướng xấu về tướng nhà.
Tôi có ý kiến khi xây dựng nhà nhất định cần nắm vững các yếu quyết quan trọng. Các yếu quyết này đơn giản, mọi người đều có thể biết, nên nhớ kĩ.
Dưới đây là các yếu quyết cần chú ý khi xác định phía Bắc.
Sắt từ rất dễ bị ảnh hướng bơi sắt, dòng điện, nếu gần những đồ vật này, cũng không có các nào xác định ra Bắc từ. Khi đó trong phòng, đặt trên ghế gỗ đo, mà tránh xa ti vi, đài, máy điện nhiệt.
Hơn nữa, khi đo phía Bắc của đất ở, trước tiên cần để chất liệu gỗ trên nền đất đệm thành bàn cao 30cm, bề mặt bằng giấy dày hoặc bản ghép, yêu cầu bằng phẳng, sau đó để la bàn đặt lên trên rồi mới quan sát kim nam châm định vị.

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà Trong Phong Thủy Học

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà Trong Phong Thủy Học

–    Đất nhô thụt vào: Sự nhô và thụt vào của hình dạng kiến trúc có liên quan tới vận tốt xấu, cần lưu ý. Đất nếu không yên ổn, đương nhiên không thể có được nguồn năng lượng tự nhiên tốt.
–   Phòng vệ sinh, chậu rửa: Có ảnh hưởng lớn nhất tới sức khỏe của con người, cần lưu ý phía đặt của phòng vệ sinh và chậu rửa.
–   Cửa lớn: vẫn quyết định đối ngoại của chủ nhà trong vai trò trụ cột gia đình, vẫn cần thận trọng lưu ý phía của cửa lớn.
–   Phòng tắm, chậu phòng tắm: Phòng tắm có mối quan hệ đồng đều với thủy và hỏa. Nếu vị trí phòng tắm là tướng hung, thì về cả tinh thần lẫn vật chất gặp phải điều không như ý.
–   Hỏa khí phòng bếp và bàn chải: Ảnh hướng xấu từ phòng bếp sớm nhất xuất hiện ở phòng của chủ nữ hoặc phòng của lão mẫu, về tướng nhà cũng là điều quan trọng.
–   Đồ không sạch ở tầng 2: Tầng 2 cần lưu ý phòng vệ sinh, thứ hai là phòng khách. Tầng 2 so với tầng 1 tài nguyên thổ nhưỡng mỏng, điểm này cần xem xét đầy đủ. Phải lưu ý khi để phòng vệ sinh trên tầng 2 sao cho không ở trên bàn thờ thổ công, thổ thần, thờ Phật.
–   Cầu thang: Cầu thang dễ tập trung nhiều không khí ô nhiễm, cần đặt phía an toàn, tránh đặt ở trung tâm nhà ở.
–   Ống thoát nước: Hung nhất là thông qua phía chính dưới của nhà ở. Ngoài ra phía trước cửa lớn cũng là xung. Nhưng vì không thể trực tiếp nhìn thấy, cho nên khi mua nhà hiện đại cần lưu ý, có thể phải xem bản thiết kế tổng thể của ngôi nhà trước khi quyết định mua.
–   Giếng nước: Sự hung cát của giếng nước là rất lớn, không thể đặt ở vị trí hung, đường trung tâm, đường tứ ngung.
–   Ao đầm, gara ô tô, kho: Cho dù là nhà to hơn, chỉ cần có ao đầm hoặc thác nước không đúng cách cũng trở thành xung. Ngoài ra, hạn chế kho không dựa sát vào nhà.
–   Quá khứ nhà ở: Điều tra cách dùng của đất ở trước kia. Nếu trước đây là nghĩa trang, đã từng xảy ra hỏa hoạn, người chết thì nên tìm cách chuyển rời, cẩn thận nhất là cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định mua nhà.
–   Phương vị thờ Phật: Bàn thờ thần Phật là một bộ phận không thể thiếu được trong kiến trúc nhà. Hiện nay có hai quan điểm không đồng nhất với nhau: Một là bàn thờ Phật có thể quay hướng tốt, hai là cho rằng bàn thờ Phật nên để hướng xấu để hạn chế bớt hung hiểm. Còn bàn thờ tổ tiên về cơ bản đều thống nhất chung quay hướng tốt để đón được các điềm tốt.
–   Quan hệ với láng giềng: Nếu nhà xây dựng cạnh hàng xóm, nhất là hiện tượng sát tường, không để khoảng trống để thoát khí, thì hai bên phải có sự thống nhất với nhau về vị trí: phòng vệ sinh, ống thoát nước… vừa cải thiện được môi trường sống, vừa có thể hạn chế được các hướng hung cho nhau.
–   Cửa nhà và tường bao quanh: cửa nhà và tường bao quanh vẫn là đường phân giới giữa gia đình và thế giới bên ngoài. Nhiều người cho rằng tường nhà không phải là bộ phận quan trọng đối  với tướng nhà. Đó là cách nghĩ hoàn toàn sai lầm, tường nhà là một bộ phận không tách rời khó kiến trúc nhà, vì vậy chọn vật liệu, màu tường… đều có ý nghĩa thúc đấy sinh khí, tác động không nhỏ trong việc chuyển vận của thân chủ.
–   Thời gian ở: Tướng nhà có giới hạn năm sử dụng. Cho dù tướng tốt, qua nhiều năm, vận thế cũng suy yếu; vì vậy thân chủ cần phải nắm vững vận trình theo năm để có các cách phòng bị.
Về những điểm chính giới thiệu bên trên, khi phán đoán tướng nhà cần kiểm tra trình tự.
Chỉ cần có một điểm không phù hợp, cố gắng tu sửa hoặc chữa lại, để tránh hung.

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà Trong Phong Thủy Học

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà Trong Phong Thủy Học

Chú thích hình:
1. Lồi ra.
2. Thụt vào.
3. Phần trong đường 2/3 độ dài một bên là hướng nội tức là thụt vào.
4. Phần lồi ra nếu 1/3 độ dài phía bên là trong tức là lồi.
5. Phía Bắc
6. Phía Đông Bắc.
7. Nam quỷ môn.
8. Nữ quỷ môn.
9. Phía Tây Nam.
10.   Nhà ở ố vị trí sao sinh của mình có kiến trúc “lồi” có thể sống cuộc an lành.
11.   Phía Nam.
12.   Phía Tây Bắc.
13.   Phía Bắc.
14.   Phía Nam.
15.   Phía Đông Nam
Nói chung, về tướng nhà lồi là chính diện, thụt vào là mặt phụ. Nhưng nếu phía biến thành tướng hung, cần cẩn thận.

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà : Cát xung của tướng nhà trong khoảng lồi và thụt vào của căn phòng

Về tướng nhà mà nói, hình dạng nhà ở lý tưởng là hình chữ nhật theo tỷ lệ 4×6. Nhưng cho dù nhà ở gần giống như hình chữ nhật, ít nhiều sẽ có các phần lồi hoặc thụt vào.
Về tướng nhà là thụt vào là:
Tóm lại, lồi là chính diện, thụt vào là mặt phụ. Tỷ lệ thụt vào càng lớn, hung cũng càng lớn. Hơn nữa, tuy cùng là tướng hung nhưng mức độ nặng nhẹ khác nhau, nhưng thụt vào ở Nam quỷ môn môn (Đông Bắc) lại biến thành tướng đại xung, nếu Nữ quỷ môn môn (Tây Nam), hung lại giảm nhẹ. Còn về hình dạng lồi tuy nói là về tướng nhà là chính diện, nhưng nếu là Nam quỷ môn, Nữ quỷ môn cũng trở thành tướng hung.
Ông A là tầng lóp công nhân, với nhiều năm tích trữ mua được một căn nhà. Sau khi chuyển về đó ở một thời gian, ông luôn cảm cúm, ôm vặt liên miên. Trước đây, sức khỏe của ông không bao giờ sinh bệnh. Tôi đến xem nhà ông thì thấy, nhà ông thụt vào vào phía Quỷ môn. Đây là lý do chính khiến ông A bị ảnh hưởng.
Nhưng, vì ông A có năm sinh là năm Tý. Vì vậy, cho dù vị trí lồi hoặc thụt vào ở Quỷ môn, cũng sẽ gây nhiều điều không như ý. Nếu là năm Dần, năm Sửu, tình hình cũng như vậy.
Còn về sự cát của độ lồi như thế nào?
Ví dụ người Kim tinh tinh Lục bạch sinh năm Tuất, quan trọng là phía Tây Bắc. Nhà ở phía này có kiến trúc lồi là tướng cát, tích luỹ của cải, chỉ đạo được nhiều người, trong nhà vợ chồng hòa hợp, sống cuộc sống an lành. Vận thế cũng tăng cao nhanh chóng. Nhưng nếu phía Tây Bắc thụt vào, vận thế luôn phiền phức, địa vị xã hội không phát triển.
Giả sử sao sinh của Cửu tinh là Hỏa tinh Cửu tử, 12 chi là năm Thìn. Vậy thì Hỏa tinh cửu tủ vẫn là phía 45° Nam, phía Thìn là 15° Đông Tây nghiêng Tây. Coi phía Đông Nam là đường tứ ngưng của trung tâm là phía cần tránh.

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà Trong Phong Thủy Học

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà Trong Phong Thủy Học

Nếu phía Thìn lồi ra, cuộc sống thuận lợi, uy Tín trong xã hội tăng, có nhiều thành công trong cuộc sống.
Nếu phía Nam lại có lồi, hiệu quả càng tốt, làm ăn thịnh vượng, gia đình hòa hợp.

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà : Nhà ở tập thể, lựa chọn nhà phía Đông, Đông Nam, Nam

Nhà ở trong thành phố là chung cư, khu tòa nhà vô cùng nhiều người, kiểu tập trung này cũng cần lưu ý tướng nhà.
Nếu cần phán đoán hung cát, trước khi xem phòng cần xem toàn thể kiến trúc. Đầu tiên cần xem ngôi nhà mình muốn ở, tìm ra trung tâm căn nhà đó, từ trung tâm tìm ra phía Bắc, vẽ đưòng chính xác để phân 8 hướng, lựa chọn các hướng cát phía Đông, Đông Nam, Nam. Sau đó là xác định các chỗ lồi ra của nhà ở, nên chọn các chỗ lồi ở các hướng như: Đông, Đông Nam, Nam.

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà : Nhà chung cư cũng bị ảnh hưởng của hung cát

Kiểu nhà tập trung như nhà chung cư, nhìn từ trung tâm kiến trúc, vị trí ở phía Đông, Đông Nam, Nam vẫn là tướng cát, trái lại nằm ở phía Đông Bắc, Tây Nam, Tây là tướng hung.
Vì vậy khi xem nhà ở tốt nhất lựa chọn nhà ở góc phía Đông Nam. Nhà ở phía Đông Nam và phía Nam có cửa sổ, trong phòng không khí lưu thông, giúp sức khỏe tốt.

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà Trong Phong Thủy Học

Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà Trong Phong Thủy Học

Hơn nữa số tầng của chung cư nếu phán đoán hung cát vẫn là được tính từ dưới lên trên. Vì vậy số phòng của khu sống tập trung như nhà chung cư lựa chọn càng gần bề mặt đất càng tốt.
Càng gần mặt đất ngoài an toàn, đồng thời khá dễ có được sự ưu ái của tài nguyên đất. Tài nguyên phân tán từ đất bay trong không trung. Số tầng càng cao thì càng mỏng, cộng với khí O2 trong không khí càng cao cũng càng mỏng, ảnh hưởng không ít tới sức khỏe.
Chúng ta thường xuyên quan sát loại cây xung quanh chung cư, cây gỗ hỗ trơ O2, có lợi cho sức khỏe. Nếu không thể sống ở tầng cao, tốt nhất trên ban công đặt chậu cây hoặc hoa. Hơn nữa, phòng bếp hoặc phòng tắm, những nơi dùng lửa, khí O2 luôn khá ít, cố gắng trồng một số cây xanh khiến cho không khí thoáng mát.
Những cây có nhiều tán lá thường là cây phát tán khi O2 một cách tốt nhất, không chỉ giới hạn ở ban công, đặt trong phòng cũng vô cùng thích hợp.
Ngoài ra, loài thực vật vẫn còn rất nhiều hiệu quả. Ví dụ cửa sổ phòng ở đổì diện với phòng bếp, phòng tắm của hàng xóm, thì các loại cây tưới nước có thể tránh tướng hung do hàng xóm mang lại.
Tóm lại, sống trong nhà chung cư bê tông cốt thép, bạn có thể vận dụng nhiều hơn các cách bố trí trong phòng.
Tướng nhà của chung cư cũng giống như nhà thông đỉnh trời. Cho dù chỉ ở tạm thời, chỉ cần sống trên 90 ngày là xuất hiện một số ảnh hưởng.
Nếu là tướng hung, không chỉ là đối với bản thân mình mà ngay cả với người nhà, cho nên lựa chọn cần hết sức thận trọng.

 
 

Tin khác:

- Tướng Nhà Và Gia Vận Phong Thủy tài liệu cổ

- Ảnh Hưởng Dương Trạch Và Sa Thủy Phong Thủy

88 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
0 Đánh giá sản phẩm này
Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận