0353247247

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 8:00 - 21:00

Ảnh Hưởng Dương Trạch Và Sa Thủy Phong Thủy

minh khang 11 tháng trước 140 lượt xem

Cái gọi Cà sa tức chỉ các núi nhỏ chung quanh chủ long, đồng nghĩa với gò đống, là áo khoác của long.Mối quan hệ giữa “Sa”và “Long” trở thành mối quan hệ chủ và tòng, ăn với tư tưởng pháp chế của Trung Quốc . Hãy cùng Làng Nghề Cát Đằng tìm hiểu về sự ảnh hưởng của sương trạch và sa thủy cho nhà ở sao cho phù hợp phong thủy mang lại nhiều tài lộc cho gia đình mình.

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy : Dương trạch sa phú

Cái gọi là sa tức chỉ các núi nhỏ chung quanh chủ long, đồng nghĩa với các gò đông. Căn cứ vị trí của hoàng sa ở phía trước hay phía sau mà còn được chia thành: thị sa, vệ sa, nghênh sa, triều sa…
Thật ra, sa không những là sự tồn tại thực tế mà cũng là một loại quan hệ và tượng trưng cho áo khoác bên ngoài của long, thể hiện tư tưởng của người Trung Quốc là “hoa hồng cần có lá xanh nâng đỡ”. Long và sa thực tế đã trở thành mối quan hệ chủ và tòng, ăn khớp với tư tưởng pháp chế của Trung Quốc.
Sách Địa học của Trầm Cảo đã nói về quan hệ giũa chúng như sau: “Thủy nếu vòng vèo uốn khúc thì sa cũng xoay chuyển, sa và thủy nguyên là một nhà. Ôm sát hai bên huyệt như cánh ve sầu là long hổ. Thanh long là tên gọi cánh bên trái, bất kể thanh long hay bạch hổ, chỉ cần nước giữ được khí. Giữa long hổ là Minh đường, Minh đường giống như ngực con người. Phía trước long hổ có án, án phải thấp bằng để có nhìn được xa, nước chảy ngang bên trong gọi là Trung đường, ngoài án phải có triều sơn, giống như chủ nghiêng mình đón khách”. Có thể tóm tắt những ý chính của nội dung trên là:
Sa thủy đồng hành với nhau. Thanh long, Bạch hổ là hai sa sơn bên trái bên phải, ở gần phía trước huyệt là núi thấp gọi là án, ở xa phía trước huyệt là núi lớn gọi là triều (có nghĩa là triều bái). Nơi nước uốn lượn chảy ra gọi là thủy khẩu, hai bên thủy khẩu phải có núi cao dựng đứng khép lại gọi là thủy khẩu sa. “Núi của thủy khẩu phải cao và lớn, vòng mà khép lại, hình thể như vậy mới tốt”. Nước chảy ra phải chậm rãi uốn lượn, không được chảy nhanh, nếu không tổn sinh khí. Vì vậy tại thủy khẩu càng nhiều lớp núi càng tốt. Sách Hám long kinh có ghi: “Cửa khẩu có ngàn trùng khoá chặt nhất định có vương hầu ở trong đó”. Thật ra yêu cầu ở đây vẫn là một loại môi trường tương đối độc lập, yêu cầu môi trường phải tĩnh mịch bình yên, nước chảy vòng vèo, lớp lớp khoá chặt, có cảm giác như lớp lớp, che chắn.
Để xác định được sa thủy, chúng ta phải căn cứ theo Cửu cung trong la bàn. Sử dụng la bàn, trước tiên phải xác định được hướng nào là hướng chính Bắc và hướng nào là hướng chính Nam. Với 360° Nam Bắc chia làm 8 phương vị bằng nhau, mỗi phương vị chiếm 45°, dùng hướng Bắc làm điểm trung tâm ở dưới. Bắc nghiêng về Đông 22,5° đều thuộc huớng Bắc, còn gọi là hướng Khảm. Từ hướng Bắc thuận theo chiều kim đồng hồ thì chia ra hướng Đông Bắc (Cấn), hướng Đông (Chấn), hướng Đông Nam (Tôn), hướng Nam (Ly), hướng Tây Nam (Khôn), hướng Tây (Đoài), hướng Tây Bắc (Càn).
Tám phương hướng trên phân biệt ra dùng 1 đến 9 đại diện tham chiếu theo Lạc thư Cửu cung

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy Trong Phong Thủy

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy Trong Phong Thủy

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy : Phương vị Bát quái và cửu cung

Khi dùng la bàn để đo phương hướng, là nhìn từ hướng chính diện bức tường nhà để quyết định vị trí ngôi nhà, nói một cách đơn giản, mặt cửa tòa cao ốc hướng ra đường lớn gọi là “hương”, ngược lại mặt quay lưng với tường gọi là “tọa”.

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy Trong Phong Thủy

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy Trong Phong Thủy

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy : Nhà tọa lạc ở hướng Khảm

Ví dụ, đường của một ngôi nhà nằm ở hương Bắc, nên gọi là tọa Ly (Nam) hướng Khảm (Bắc). Hoặc như đường của một ngôi nhà không cân bằng với nhà, nhưng vách tường ngôi nhà là nằm ở 20° Bắc thiên Đông,
cũng cho là nằm trong phạm vi của hướng Đông Bắc, nên ngôi nhà này là tọa Khôn (Tây Nam) hướng Cấn (Đông Bắc).
Khi đo đạc phương vị nhà ở, cũng cần chú ý đến phương vị của địa thế núi sông xung quanh. Ngọn núi cao hơn nhà mình ở gần đó là nằm ở hướng nào? Phương vị nhìn ra sông là hướng nào? Nếu như xung quanh ngôi nhà đều không nhìn thấy núi hay sông, thì những tòa lầu cao xung quanh có thể xem như núi, đường phố coi là sông, sau khi phần rõ sa và thủy xung quanh ngôi nhà, thì bắt đầu phán đoánphong thủy ngôi nhà tốt hay xấu.

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy : Dương trạch thủy sa cát xung

Người Trung Quốc quan niệm nước là tài sản quý báu để hưởng thụ. Nơi ở mà có nhiều nước sẽ cứu giúp được sự nghèo đói.
Theo quan niệm phong thủy, nước xung quanh nhà ở chia làm sáu loại:
– Triều thủy, như sông chín khúc.
–   Hoàn thủy, chảy vòng tròn như thắt lưng, như cánh cung.
–   Hoành thủy, như hình chữ nhất, dòng thẳng.
–   Tà lưu thủy (chảy xiên).
–   Phản phi thủy (dội ngược lại).
–   Trực phi thủy (chảy tuột đi).
Theo quan niệm của họ, ba loại đầu chủ cát, ba loại sau chủ hung. Theo luật phong thủy, nước xung quanh nhà ở có ảnh hướng lành dữ đối với người.
–   Dòng nước gần nhà mà cắt trước cửa (cận thủy cát môn), thì không tốt.
–   Dòng nước chảy thẳng vào trước cửa (thủy trực xung môn), không tốt.
Ngoài ra, rãnh nước, hồ nước, giếng nước cũng có sự cấm kỵ. Cống nước là công ngầm chảy từ nhà ra, nên đi ngầm chớ để lộ. Đào cống thoát nước phải thuận theo địa thế. Nếu theo địa thế mà chảy ngoằn ngoèo thì khí bất lưu. Nếu chảy thẳng phía trước thì tài bất tụ. Đối môn phong thủy thì bất tụ tài. Nước ở hai bên, phú quý lâu dài.
Ao hồ là nơi chứa nước thải của nhà. Phàm hồ hình vuông, hưng thịnh may mắn. Hồ hình nồi úp, phú quý vô cùng. Nhà to hồ nhỏ, không tốt Nhà nhỏ hồ to, không tốt. Trước cửa là hồ to, không tốt. Sau nhà hồ to, không tốt.

 

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy : Đại môn cát hung

Nếu như người (Chủ nhà) thuộc Đông tứ trạch ở vào hướng thuộc Tây tứ trạch hoặc ngược lại, “trạch”, “mệnh” không tương phối thì mọi sự đều không thuận. Khi đó, nếu nhà hướng Đông, Tây khó thay đổi thì phải sửa cửa chính. Nếu “trạch”, “mệnh” không tương phối thì phải tính cách khác để làm sao cho cửa chính và quẻ mệnh tương phối. Người hành thuộc mệnh Mộc, Hỏa, Thủy là mệnh Đông tứ trạch. Nếu như cửa mở hướng Tây tứ trạch tức là các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc sẽ không được lý tưởng vì sẽ gặp phải khí khắc. Người mệnh Thổ hoặc Kim là thuộc Tây tứ trạch. Nếu mở cửa nhà hướng Đông, Đông Nam, Nam hoặc Bắc không tốt.

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy : Cát hung của cổng nhà

Tuy cổng không phải là cửa chính nhưng nó là một bộ phận của ngôi nhà bạn đang ở. Vì vậy, cho dù hướng phong thủy của cửa chính quan trọng hơn hướng của cổng nhưng bạn vẫn phải quan sát thật kỹ những dấu hiệu có thể gây ảnh hướng xấu đến cổng nhà bạn, về nguyên lý xem phong thủy cổng cũng lấy nguyên lý như cửa chính, thứ nhất là cung, thứ nhì là hướng.
Cổng nhà của người Trung Quốc thời xưa thường là một khối kín và dày. Trước cổng nhà nên đặt một đôi sư tử bằng đá để xua đi tà khí bên ngoài, giúp gia
Nên thiết kế cổng có hình vòm cung úp xuống như hình cổng vòm. Điều này tượng trưng cho việc bạn sẽ hoàn thành tất cả các mục tiêu đề ra.
Thông qua những phương pháp “Thiền định” để đi sâu vào tư duy đã phát hiện ra sự vận động của khí theo hình hai chữ “S” lồng nhau. Ngày nay khoa học nhận thấy quỹ đạo xoắn “S” có trong mọi cấu trúc từ ADN cho đến sự vận hành của vũ trụ. về góc độ của phong thủy học, những đường lượn quanh co có dạng hình chữ “S” rất tốt. Nó dẫn được những luồng khí (vận may) đến cho con người, do đó có câu “Sinh khí đi theo đường vòng, ác khí đi theo đường thẳng”.
Nhờ nắm rõ quy luật sự vận hành của khí quyển, kiến trúc sư đã khéo léo trong việc tạo ra những đường uốn lượn dẫn đến những luồng khí trong lành qua cổng, cửa chính và nhẹ nhàng dẫn đến từng phòng của từng cá thể cư ngụ theo quy tắc của phong
thủy.

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy : Cát hung của tiền sảnh

Tiền sảnh không chỉ là nơi đón tiếp mà còn là khoảng ngăn cản hữu hiệu các xung sát từ bên ngoài tác động vào, cũng như làm một điểm nhấn riêng biệt của mỗi ngôi nhà.
Phong thủy quy định tiền sảnh phải tương ứng với quy mô của nhà, tương tự với cửa là chỗ nạp khí. Nhà lớn mà lối vào nhỏ hoặc không có tiền sảnh thì dễ bị tán khí. Nhà nhỏ mà tiền sảnh rộng quá thì lãng phí diện tích. Khi nhà cao, bề thế, tiền sảnh có thể dùng thêm mái phụ, hạ thấp xuống để giới hạn phạm vi vùng đệm, tạo sự gần gũi hơn (khác với tiền sảnh nơi công cộng thường cao rộng để đón nhiều người).

Ở xứ nhiệt đới, tiền sảnh thường không có cửa hoặc tường, và nó còn đóng vai trò như một nơi tiếp khách tạm. Trong tiền sảnh thường kết hợp chỗ để giày dép, mũ nón, áo mưa, đồng hồ điện nước… để thuận tiện trong sử dụng và giảm “áp lực” cho phòng khách bên trong.
Về hình sáng và màu sắc, tiền sảnh có thể bố trí theo nguyên tắc Ngũ hành tương sinh để thêm sinh khí, theo quan niệm phong thủy. Ví dụ nhà có dáng vuông vức (thuộc hành Thổ) thì mái vào tiền sảnh nên dùng mái làm hình nhọn (hành Hỏa) để Hỏa sinh Thổ. Hoặc nhà sơn màu xanh dương (thuộc hành Thủy) thì tiền sảnh – mái đón có thể sơn màu trắng (hành Kim) để Kim sinh Thủy. Gặp trường hợp lối vào nhà bị góc nhọn, vát xéo (hành Hỏa) thì có thể đặt non bộ, gương soi (Thủy) để khắc bớt Hỏa. Khi tiền sảnh thuộc dạng dài (hành Mộc), có thể dùng các mảng gạch trang trí thô, điểm nhấn vuông (hành Thổ) để tạo hành tương khắc, giảm bớt cảm giác hun hút.

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy : Cát hung của giếng nước

Giếng dùng để lấy nước, đào giếng phải chọn hướng đẹp. Hướng lành đào giếng sẽ sinh con thông minh, phàm trên vị trí Thiên can là lành, trên vị trí Địa Chi là dữ.
Trước nhà có hồ hình bán nguyệt, phần thụt vào ở ngoài, tròn ở trong, nhà thịnh vượng. Xây nhà cửa mà lấp nhiều giếng, rãnh thì khó bền. Giếng cũ thường là đất mới san lấp nên không chắc, rất dễ bị lún, đổ nhà. Giếng cũ có khí thoát địa khí hoặc rỉ nước mạch, bất lợi cho người ở. Xung quanh giếng cũ, nói chung ẩm ướt, người ở rất dễ bị phong thấp. Thiên tĩnh là khoảng đất trống lộ thiên trong nhà. Thiên tĩnh không được có hình chữ nhất, không được làm nhà, phòng phía trên thiên tỉnh. Không được chứa nước ở thiên tỉnh, cũng không được xếp đá lung tung ở thiên tĩnh. Thiên tỉnh cũng không được quá sâu quá dài, tốt nhất là vuông vắn như bàn cờ.

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy Trong Phong Thủy

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy Trong Phong Thủy

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy : Cát hung của nhà bếp

Bếp được cha ông ta xem như có vai trò quyết định sự thịnh vượng của cả gia đình. Dân gian ta còn thờ cúng các vị thần bếp hay Táo quân để cầu cho quanh năm gia đình được ấm no.
Theo thuật phong thủy, bếp là một trong ba yếu tố quan trọng nhất của ngôi nhà, được ví như dạ dày của một cơ thể. Bếp cũng chính là nguồn tài lộc, quyết định sự thịnh vượng của cả gia đình… Chính vì vậy, khi thiết kế xây dựng, chúng ta luôn quan tâm đến một gian bếp vừa đáp ứng được nhu cầu chế biến thức ăn với những trang thiết bị hiện đại, vừa là nơi ăn uống, thư giãn của cả gia đình. Ngoài yếu tố tiện nghi, bếp phải được xem xét ở các góc độ thẩm mỹ, kiến trúc và phong thủy.
Bếp tránh bị nhìn trực diện từ bên ngoài cổng hay cửa phòng khách hoặc đối diện nhà vệ sinh. Theo phong thủy, vị trí của bếp còn phải tránh gió, tránh những nơi bị đường đi. Gian bếp lộ thì bất lợi về tài lộc cho chủ nhân. Bếp là nơi “hậu cung”, phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà, tránh bị đối diện với cửa nhà hoặc gian phòng khách. Một quầy bar chắn giữa bếp và phòng khách vừa đảm bảo sự phân lớp không gian kiến trúc, vừa đảm bảo sự kín đáo cho bếp.
Màu sắc gian bếp phải hài hòa theo phong thủy. Bếp là nơi đun nấu, là lửa, thuộc hành Hỏa, vì thế màu sắc thích hợp của bếp phải được xem xét theo Bát quái. Bếp đặt ở góc Đông Bắc hoặc Tây Nam nên dùng màu vàng. Bếp đặt ở góc phía Tây hoặc Tây Bắc nên dùng màu trắng, màu ghi. Bếp đặt ở góc phía Đông, Đông Nam, hoặc phương Bắc hợp với màu xanh. Bếp ở góc phía Nam nên dùng màu vàng, màu ghi, kỵ màu đỏ vì phương này nếu hỏa quá vượng dễ sinh hỏa hoạn.
Bếp tránh đặt ngay dưới xà ngang, vì theo phong thủy xà ngang áp trên bếp chủ hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hòa, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy : Cát hung của nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh trong dương trạch thì không thể thiếu được, tuy nhiên khi bố trí nhà vệ sinh theo nguyên tắc tọa hung thì khu vệ sinh nên đặt vào các hướng xấu, các hướng bất lợi về khí hậu và phối hợp được ngũ hành, Âm dương. Ví dụ, hướng Bắc thuộc hành Thủy, hướng Tây và Tây Bắc thuộc hành Kim, do Kim sinh Thủy nên những hướng này phù hợp đặt khu vệ sinh.
Thậm chí khi nhà có mặt tiền là hướng Tây nắng gắt, có thể đưa phòng tắm trên lầu ra phía trước nhằm tạo nên không gian đệm che chắn bớt  nóng nực cho phòng bên trong cũng như hình thành mảng khối đặc – rỗng (âm – dương) cho mặt tiền nhà. Tất nhiên, cách đặt này cần lưu ý phòng vệ sinh không “đè” lên trục cửa ra vào chính, hay đi đường ống thoát nước xuống cạnh các chỗ ngồi trang trọng tại phòng khách.
Một số sách vở và truyền tụng dân gian có thêm những lời khuyên mang tính kiêng kỵ khi bố trí khu vệ sinh, có thể lý giải dưới góc độ khoa học và kiến trúc như sau:
Tránh đặt khu vệ sinh lên trên đầu bếp: Khi phòng vệ sinh nằm vào vị trí hung thì dĩ nhiên không gian kề cận cũng nằm trong hệ thống liên quan như đường ống, hộp kỹ thuật, thông thoáng, lối đi… cho nên các phòng vệ sinh trên dưới thẳng hàng nhau thì hợp lý hơn. Nếu đưa bếp (Hỏa) vào khu có Thủy bên trên thì sẽ xung khắc Ngũ hành, không tốt.
Tránh mở cửa phòng vệ sinh thẳng với cửa chính, lối vào chính của nhà: điều này ngoài ý nghĩa về giữ gìn thẩm mỹ, che chắn tầm nhìn, còn liên quan đến trục dẫn truyền khí trong nội thất. Mở cửa trực xung đối môn như vậy rất dễ gây gió lùa, cần đặt bình phong hoặc tạo vách ngăn che chắn nếu như không thể xoay chuyển cửa được.
Tránh đặt phòng vệ sinh ngay trung cung của nhà: vì phần trung tâm của mọi cuộc đất – ngôi nhà vốn  thuộc Thổ (khắc Thủy), là nơi trang trọng và đòi hỏi sự cao ráo, sáng sủa, thoáng đãng và trang nghiêm nhất (nhà xưa luôn đặt bàn thờ tại Trung cung). Nếu đặt phòng vệ sinh tại trung cung thì vừa làm hỏng nội khí của nhà, vừa bất lợi cho khu vệ sinh vì khó thông thoáng, đồng thời khu vệ sinh cũng gây ảnh hưởng xấu đến toàn bộ phận khác.

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy Trong Phong Thủy

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy Trong Phong Thủy

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy : Cát hung khi xây tường nhà

Bản thân mỗi ngôi nhà là một “thế giới”. Tường rào là chỉ giới hạn của cái “thế giới” đó. Tường rào nhà ở không được nứt vỡ, gây cảm giác không an toàn, không phát huy được vai trò của tường rào.
Dây leo không được bám đầy tường rào. Bởi dây leo dễ có sâu bọ và tăng quá mức độ ẩm cho ngôi nhà.
Tường vây không được cao quá hoặc thấp quá, cũng không được áp sát nhà. Góc Đông Bắc của tường vây không được vỡ nứt. Không được xây tưòng rào trước, xây nhà sau, nếu không phạm vào chữ “tù”.
Mái hiên trên tường vây không được rộng quá hai thước nếu không vợ lẽ sẽ nắm quyền trong nhà. Hai bên cổng lớn, tường phải cao thấp rộng hẹp bằng nhau và phải đúng quy cách.

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy :Cát hung của rãnh nước

Rãnh (thủy câu) là rãnh ngầm thoát nước từ trong nhà ra ngoài, phải ngầm chứ không được lộ thiên. Đào rãnh thoát nước phải lựa thế đất, đào thường theo phương vị Tý vòng vèo dẫn ra thì khí không tản mát. Nếu chảy tuột đi, thì của cải không gom góp được. Mở cửa thải nước thì của cải tản đi không ở lại. Chỗ thoát nước ở chỗ đối diện với cửa, cũng không giữ được của. Nước ở hai bên, phú rất lâu bền. Hễ là hướng Bính Ngọ, rãnh nước phải từ bên phải Thiên tinh phía trước chảy vòng lại theo phương Tân; Thiên tỉnh giữa thì chảy vòng lại theo phương Canh Thiên tỉnh sau thì chảy vòng lại theo phương Càn. Nếu có vài nhà ở liền nhau, thì bên ngoài cửa được đào một rãnh ngang để thoát nước.

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy :Cát hung của ao hồ 

– Ao, hào là nơi cấp thoát nước của nhà ở. Nhà to ao nhỏ, nam cô độc, nữ chết yểu.
–   Ao to trước cửa, không thọ.
–   Ao to sau nhà, chết yểu từ nhỏ.
–   Ngoài ra, ao trước thẳng và dài, ao sau hẹp và nhỏ, kẹp giữa ao trước và ao sau, ao to thôn tính ao nhỏ, ao trên lấn ao dưới, trong nhà có bể nước, giữa ao có thủy đình, trong ao có núi nhỏ, nước ao như bùn màu vàng, đều thuộc hung cách (xấu).
–   Ao trước nhà có góc nhọn chĩa vào cửa, dễ bị ốm đau.

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy : Cát hung của dương trạch gần mộ

Trong giai đoạn hiện nay, con người thì ngày một đông mà đất đai thì chẳng sinh ra được. Sự phát triển đó nhiều lúc dẫn tới một sự việc, nhà ở ngay gần nghĩa trang. Việc xây nhà trên hoặc gần khu vực nghĩa trang xét trên lĩnh vực khoa học thì đó là không tốt cho sức khỏe của con người, về mặt phong thủy cũng vậy, việc Âm dương đảo lộn cũng là một trong những nguyên nhân ảnh hướng tới sức khỏe và công danh của thân chủ.
Khi phía trước nhà có mộ thì gọi là dương hãn âm (dương đuổi âm), gia chủ không tốt. Phía sau nhà có mộ gọi là âm hãm dương (âm đuổi dương), không tốt.
Khi hai bên trái và phải của nhà có mộ thì ở giữa nhà ở sẽ gọi là nhị âm giáp nhất dương (2 âm kẹp 1 dương), không tốt.
Nếu góc Tây Bắc của dương trạch có mộ thì gọi là bạch hổ ngật phúc, gia chủ không tốt.

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy Trong Phong Thủy

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy Trong Phong Thủy

 

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy : Cầu xây bao quanh sân

Tám phương bốn hướng của dương trạch mà vây quanh bởi cầu là một bố cục có nhiều ý nghĩa phong thủy. Nơi gần với cầu ở cung Khảm thì thân chủ không tốt, bất luận xa hay gần thì lối đi của cầu hướng vào phía nhà nghĩa là hắc hổ tìm sơn, sẽ không tốt.
Cầu mà ở cung Cấn, chủ có lợi, người đàn ông trong gia đình có công danh, con cháu thành đạt, đồng thời gia chủ cũng gặp may mắn, vui vẻ. Cung Chấn thuộc Mộc, không thể xây cầu, Thủy có thể sinh Mộc, gọi là thanh long xuất hải, ở xa thì gia chủ gặp may, ở gần thì không tốt. Lối đi trên cầu không thể hướng vào nhà. Cung Tốn gọi là thanh long tàn thủy, cầu đất, chủ cát khánh phú quí, thanh long tàn thủy nhiều tình cảm, hứng thú, chủ nhân ở đó sẽ mãi mãi không buồn.
Cung Khôn gọi là chu tước đầu giang, không thể xây cầu. Cung Đoài gọi là bạch hổ trương khẩu, cũng không thể xây cầu.
Xây cầu ở cung Càn gọi là bạch hổ ngật phúc, không tốt.

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy Trong Phong Thủy

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy Trong Phong Thủy

 

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy : Thủy phân Âm dương

Thủy lai, thủy khứ có cát, có hung. Tý, Quí, Sửu, Cấn, Giáp, Thìn, Tỵ, Bính thuộc dương; Ngọ, Đinh, Mùi thuộc âm. Khôn, Thân, Canh, Dậu, Tân, Tuất, Càn, Hợi, Nhâm cũng thuộc dương.
Hoàn bao thủy (nước vòng quanh): Phía Đông Tây ở trước mặt có dòng nước, sự kết hợp, giao nhau cả bên trái và bên phải, chủ nhân giàu có, thịnh vượng, vui vẻ.

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy Trong Phong Thủy

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy Trong Phong Thủy

Yêu đới thủy (nước ở lưng chừng): Hai bên có Dậu thủy, nhân Mão tương sinh bao quanh, biểu thị vợ chồng chung sống với nhau, chủ nhà thịnh vượng, phú quý hữu tình.

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy Trong Phong Thủy

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy Trong Phong Thủy


Bát tự thủy : Trước cửa có hai nhánh nước hình chữ bát ( số 8) anh em trong gia đình nên đoàn kết, vợ chồng nên hòa thuận

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy Trong Phong Thủy

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy Trong Phong Thủy

Vô tình thủy: Tuất thủy phản nhân, thủy khứ cung Cấn, không quay lại, không tốt. Sau nhà có nước hướng vào góc tường, chuyển hướng về phía Đông Bắc mà không quay lại, gọi là vô tình thủy, không tốt.
* Thủy phá thiên tâm: Trước nhà có nước hướng thẳng vào, gọi là thủy phá thiên tâm, không tốt.

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy Trong Phong Thủy

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy Trong Phong Thủy

Huyền yêu thủy: Hai bên nhà có thủy xung không tốt. Hai cung Mão, dậu xung vào hai bên không tốt

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy Trong Phong Thủy

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy Trong Phong Thủy

Quán nhĩ thủy: Thủy lai xung theo hai hướng cung Dần, Tuất, không tốt.

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy Trong Phong Thủy

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy Trong Phong Thủy

 

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy : Cát hung của đường đi

Trước cửa có con đưòng dần dần to lên, nghĩa là mọi người trong gia đình được bình yên. Đường đi trước cửa mà hẹp thì không tốt. Con đường trước cửa nếu là hình cung ngược mà cong, hướng ra ngoài thì không tốt.
– Thương nhãn lộ: Phía trước nếu có đường hướng thẳng vào nhà, con đường đó gọi là thương nhãn lộ, giống như cung tên bắn vào, không tốt.

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy Trong Phong Thủy

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy Trong Phong Thủy

–   Đới sát tử kiếm lộ, sát tử kiếm lộ độc ở phía sau, không tốt.
–   Kiếm xạ hữu hiếp lộ: Tại cung Cấn nếu có đưòng thẳng hướng về phía sườn phải, không tốt.
–   Tiễn xạ tả hiếp lộ: Đường giông tên bắn về phía sườn trái cung Càn, không tốt.
–   Hoàn bao lộ: Trước mặt có đường giống như hình vòng cung, không tốt. Nơi ở trong vòng cung gọi là hoàn bao, nhất định sẽ phú quý, cát tường, hưng thịnh. Trước nhà phía Đông có đường bao quanh gọi là hữu tình lộ, chủ phú quí, còn gọi là tân nguyệt lộ, chủ đại cát, nếu sát nhà quá thì không tốt.

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy Trong Phong Thủy

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy Trong Phong Thủy

Nữ tử hiến âm lộ: Nếu cung Cấn hướng về phía đường, trước sau đều không tốt.

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy Trong Phong Thủy

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy Trong Phong Thủy

–   Trường xà thổ thiệt lộ: Đường rẽ mà ở cung Tôn thì chủ không hoàn toàn gặp điều dữ, tuy có phú quí nhưng không tốt.
–   Tỉnh tự lộ: Đường hình chữ tỉnh cũng được gọi là tứ diện lộ (đường 4 hướng), tứ diện lộ ở ngoài nhà tạo thành hình chữ tĩnh, không tốt.

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy Trong Phong Thủy

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy Trong Phong Thủy


Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy : Cát hung của cửa nhà

– Tọa Bắc, hướng Nam thích hợp với mở cửa Bính. Thiên Nam cát tinh gọi là sao Tham lang, ở nơi đó sẽ sinh môn tài môn vượng, đại cát đại lợi mãi mãi an khang. Tọa Bắc hướng Nam mà mở cửa Tý thì nhà không có lợi, không tốt.

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy Trong Phong Thủy

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy Trong Phong Thủy

– Tọa Đông hướng Tây thích hợp với mở cửa hướng Canh: Chủ cát khánh phú quí. Nếu tọa Đông hướng Tây mà mở cửa Tây, thì tuyệt mệnh tinh là phá quân, Mão Dậu tướng hung, không tốt.

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy Trong Phong Thủy

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy Trong Phong Thủy

– Tọa Nam hướng Bắc thích hợp mở cửa Khảm (Tý): Vào trong nhà tọa Nam hướng Bắc, mở cửa Tý, là Nam diêm niên, chủ trường thọ, vượng vợ hoặc chồng, còn gọi là hỏa ở phía ngoài của thủy, đó là bởi vì thủy hỏa tương tế, cũng còn được gọi là đại phúc tinh.

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy Trong Phong Thủy

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy Trong Phong Thủy

– Tọa Tây hướng Đông mở cửa Thìn: Tại cung Đoài hướng về phía cung Chấn sẽ cát tường, tại cung Thìn lập cửa gọi là Thanh long thì cả hai vế nhân(con người), tài (tài sản) đều vượng hỉ.

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy Trong Phong Thủy

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy Trong Phong Thủy

–  Tọa Bắc hướng Nam mở cửa Mậu, thế hệ sau của gia chủ sẽ sống lâu, nhưng đừng đẻ quá nhiều con cái.
–   Tọa Bắc hướng Nam mở cửa Ngọ, phạm vào Tý Ngọ tướng hung, không tốt.
–   Tọa Bắc hướng Nam mở cửa Quý, không tốt.
–   Tọa Bắc hướng Nam mở cửa Dậu, gọi là huyền yêu môn, vì sự tướng hung của hai cung Mão, Dậu, còn gọi là họa hại môn(cửa tai họa), còn gọi là lộc tồn tinh, không tốt.
–   Tọa Đông hướng Tây mở cửa Tuất: Không tốt.

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy Trong Phong Thủy

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy Trong Phong Thủy

– Tọa Bắc hướng Nam, khuyết ở hướng Quý, không tốt

Ảnh Hưởng Của Dương Trạch Và Sa Thủy Trong Phong Thủy

 

Tin khác:

- Tầm Quan Trọng Của Tướng Nhà Phong Thủy

- Sử Dụng La Bàn Đúng Cách Trong Phong Thủy

140 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
0 Đánh giá sản phẩm này
Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận