0353247247

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 8:00 - 21:00

Chọn Nơi Đặt Cửa Hàng Theo Phong Thủy Để Làm Ăn Phát Đạt

minh khang 11 tháng trước 76 lượt xem

Tìm vị trí đặt cửa hàng kinh doanh, chủ yếu  là tìm một nơi có thể bảo đảm được sự hưng thịnh của cửa hàng , thu hút được nhiều khách hàng , có lợi cho buôn bán. . Hãy cùng Làng Nghề Cát Đằng tìm hiểu nơi đặt cửa hàng sao cho làm ăn phát đạt phù hợp với phong thủy

Thuật phong thủy tìm nhà trên dương gian

Tìm nơi cát hướng là sứ mệnh chủ yếu và quan trọng bậc nhất của thuật phong thủy. Các hoạt động của thuật phong thủy bao gồm hai phần tìm nhà trên dương gian (dương trạch) và nhà dưới âm (âm trạch) hay lăng mộ, đối với tìm vị trí của cửa hàng cửa hiệu thì lấy dương trạch làm tham khảo. Trong thuật phong thủy tìm dương trạch, có thể rút ra nguyên tắc chủ yếu gồm 4 cái nên và 2 điều nên tránh:

Chọn Nơi Đặt Cửa Hàng Theo Phong Thủy Để Làm Ăn Phát Đạt

Chọn Nơi Đặt Cửa Hàng Theo Phong Thủy Để Làm Ăn Phát Đạt

Nên dựa lưng vào núi và hướng mặt ra sông ngòi (bội sơn diện thủy)
Có một bài mật quyết phong thủy như thế này:
Dương trạch tu giáo trạch địa hình,
Bội sơn diện thủy xứng nhân tâm.
Sơn hữu lai long ngang tú phát,
Thủy tu váy bão tác hoàn hình.
Minh đường khoan đại tư vi phúc,
Thủy khâu thu tàng tích vạn kim.
Quan sát nhị phương vô trở ngại,
Quang minh chính đại vượng môn đình.

Tạm dịch:

Tìm vị trí xây cất nhà nên xem xét địa hình,
Quay lưng vào núi đối diện với nước hợp với lòng người.
Thế núi như con rồng ngóng đầu tuyệt đẹp
Thế nước phải bao quanh địa hình.
Minh đường rộng rãi nên nhiều phúc
Thủy khẩu tích hàng vạn kim
Hợp khít lại hai bốn không một trở ngại nào
Khí vượng đường đường mà bước vào cửa trước.
Bài mật quyết này lưu truyền khắp nhân gian và đã thể hiện sinh động nguyên tắc “bội sơn diện thủy” trong thuật phong thủy dương trạch. Yêu cầu cái gọi là dựa lưng vào núi, nhất thiết cần “lai long ngang tú phát”, cái gọi là đối mặt với nước, nhất thiết phải “vây bão tác hoàn hình”. Căn cứ vào bài mật quyết này ta có thể vẽ ra sơ đồ sau:

Chọn Nơi Đặt Cửa Hàng Theo Phong Thủy Để Làm Ăn Phát Đạt

Chọn Nơi Đặt Cửa Hàng Theo Phong Thủy Để Làm Ăn Phát Đạt

Nên cất nhà đặt cửa hàng cao hơn mặt nước

Đây chính là nguyên tắc chọn nơi làm nhà của những khu vực không có núi. Cất nhà cao hơn mặt nước, kết cấu nhà thì hình thành nên kiểu trước thấp sau cao, với địa thế cất nhà cao hướng gần xuống dưới, có thể làm cho căn nhà được nâng đỡ ở thế cao, vừa có thể thu được không khí mát mẻ từ mặt hồ. Lựa chọn theo nguyên tắc này, có thể làm cho tầm nhìn ngôi nhà rộng rãi hơn. Căn cứ vào cách nhìn của phong thủy, mặt tiền căn nhà rộng rãi thì có thể thu được sinh khí đất trời. Trong dân gian, nhà cửa xây cất hướng về phía mặt trời mọc ở sườn núi ở gần nước, đa số là dựa vào nguyên tắc này.

Nên Đặt cửa hàng hướng về phía Nam

Với nguyên tắc này, chính là tránh bị mặt trời mùa hè chiếu và gió lạnh mùa Đông thổi vào.
Dân gian Trung Quốc có một câu ngạn ngữ: “Có tiền mà không ở nhà hướng Đông Tây, thì mùa Đông không ấm, mùa Hè không mát”.
Vào mùa Hè, mặt trời chiếu từ Đông sang Tây, làm cho những vật ở cả hai phía này đều rất nóng. Khí nóng này phong thủy cho là một loại tà khí. Nếu như làm nhà hướng về phía Đông, hoặc hướng về phía Tây thì gia chủ sẽ phải hứng chịu loại tà khí này, làm cho con người đêm ngày sống bị bao quanh bởi tà khí, cảm giác không yên. Nhưng khi cất nhà hướng Nam, thì có thể tránh được những tà khí do hướng Đông Tây mang lại, mà còn có thể hứng được gió mát mẻ từ phía Nam mang lại.
Vào mùa Đông, thường thổi gió lạnh cắt da thịt của gió Đông Bắc và gió Tây Bắc, và còn mang đến gió bụi hại cây cối. Phong thủy cũng coi những luồng gió lạnh bụi mù đó là một loại tà khí, con người ta nên tránh chúng. Làm nhà hướng Đông, hướng Tây hoặc là hướng Bắc thì hứng loại tà khí này. Nhưng khi làm nhà hướng Nam thì có thể tránh được loại tà khí, có thể giúp con người có được khí ấm để qua được mùa Đông, tức là có được sinh khí.
Đối với việc chọn hướng nhà, các nhà phong thủy thường lấy tuổi của gia chủ để chọn hướng. Cách làm này rõ ràng là không sát thực tế. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc về các hướng phù hợp với từng độ tuổi làm nhà như sau:

Tuổi tác quyết đinh cát hung của đặt hướng cửa hàng

Người tuổi Tý:
+ Hướng hung: Kỵ tọa Nam (Mùi sơn) hướng Bắc, kỵ tọa Nam (Ngọ) hướng Bắc.
+ Hướng cát: Nhà theo chiều từ Đông sang Tây, toạ Bắc hướng Nam.
Người tuổi Sửu:
+ Hướng hung: Kỵ hướng tọa Đông (Chấn) hướng Tây, kỵ tọa Nam (Mùi sơn) hướng Bắc.
+ Hướng cát: Tọa Bắc hướng Nam, tọa Tây hướng Đông, tọa Nam hướng Bắc.
Người tuổi Dần:
+ Hướng hung: Kỵ tọa Bắc (Sửu sơn) hướng Nam, kỵ tọa Tây (Thân sơn) hướng Đông.
+ Hướng cát: Toạ Đông hướng Tây, toạ Nam hướng Bắc.
Người tuổi Mão:
+ Hướng hung: Kỵ tọa Tây(Dậu sơn, Tuất sơn) hướng Đông.
+ Hướng cát: Toạ Bắc hướng Nam, toạ Nam hướng Bắc, toạ Đông hướng Tây.
Người tuổi Thìn:
+ Hướng hung: Kỵ tọa Nam (Mùi sơn) hướng Bắc.
+ Hướng cát: Toạ Tây hướng Đông (trừ tọa Tuất sơn thuộc Tây là hướng hưng), toạ Bắc hương Nam, toạ Đông hướng Tây.
Người tuổi Tỵ:
+ Hướng hung: Kỵ tọa Tây (Chấn sơn) hướng Tây.
+ Hướng cát: Toạ Nam hướng Bắc, toạ Bắc hướng Nam.
Người tuổi Ngọ:
+ Hướng hung: Kỵ toạ Bắc(Sửu phương, Tý sơn) hướng Nam.
+ Hướng cát: Toạ Đông hướng Tây, toạ Tây hướng Đông, toạ Nam hướng Bắc.
Người tuổi Mùi:
+ Hướng hung: Kỵ tọa Tây(Tuất sơn) hướng Đông.
+ Hướng cát: Tọa Đông hướng Tây, tọa Nam hướng Bắc, tọa Bắc hướng Nam.
Người tuổi Thân:
+ Hướng hung: Kỵ tọa Nam (Mùi sơn) hướng Bắc.
+ Hướng cát: Tọa Bắc hướng Nam, tọa Tây hướng Đông, tọa Đông hướng Tây.
Người tuổi Dậu:
+ Hướng hung: Kỵ tọa Đông (Chấn sơn) hướng Tây.
+ Hướng cát: Tọa Bắc hướng Nam, tọa Nam hướng Bắc, tọa Tây hương Đông.
Người tuổi Tuất:
+ Hướng hung: Tọa Bắc(Sửu sơn) hướng Nam.
+ Hướng cát: Tọa Nam hướng Bắc, tọa Tây hướng Đông, tọa Đông hướng Tây. Người tuổi Hợi:
+ Hướng hung: Kỵ tọa Tây(Tuất sơn) hướng Đông.
+ Hướng cát: Tọa Bắc hướng Nam, tọa Đông hướng Tây, tọa Nam hướng Bắc.

Nên để bề mặt thoáng

Theo các nhà phong thủy yêu cầu tìm thế đất thoáng mát. Theo góc độ của kiến trúc học hiện đại, khi chọn nhà, nên xem xét đất nơi đó có phải thoáng mát hay không, chủ yếu là do khi ở có thể đảm bảo mặt đất khô và dễ thoát nước. Chọn đất không tốt, hoặc thấp trũng, hoặc đá lởm chởm, hoặc cỏ dại mọc thành cụm, hoặc có mùi hôi thối…, đều làm cho người ở cảm thấy không thoải mái sau khi làm xong nhà, hoặc là nhà bị ẩm, hoặc là không dễ thoát nước, hoặc là đất trở lại tình trạng không tốt giống lúc đầu. Nếu như nhất thiết phải sử dụng mảnh đất loại này thì nên bồi cao đất và dọn dẹp sạch sẽ. Sau khi làm nhà, tốt nhất nên dùng vật liệu gạch hoặc gỗ làm nền, có thể có đạt được yêu cầu thoáng mát.

Tránh ở ngã rẽ đường hình chữ T và hình chữ Y

Phong thủy cho rằng, khi chọn nhà nằm ở đường hình chữ T và hình chữ Y, sẽ đặt căn nhà vào luồng tà khí xung tới của con đường chính, loại tà khí này sẽ làm cho người sống trong căn nhà này cảm thấy khó chịu, bởi nó mang điềm hung tới

Chọn Nơi Đặt Cửa Hàng Theo Phong Thủy Để Làm Ăn Phát Đạt

Chọn Nơi Đặt Cửa Hàng Theo Phong Thủy Để Làm Ăn Phát Đạt

Đây là một nguyên tắc trong phong thủy chọn địa điểm, lý do là phải xét đến sự quấy nhiễu của tạp âm như tiếng người, tiếng gia súc, tiếng xe, tiếng còi…đối với công trình kiến trúc. Con người sống trong môi trường chịu nhiều những tạp âm như vậy thì trong cuộc sống thường ngày lúc nào cũng chịu sự kích động có cương độ mạnh làm cho não và dây thần kinh yếu đi, khiến cho tinh thần học tập và làm việc không được tập trung, giấc ngủ không tốt. Đối với  người có thể trạng yếu, nhiều bệnh còn làm cho bệnh nặng thêm. Những gia đình sống trong những căn nhà như vậy thường xuyên bị tác động của tạp âm thì những thành viên trong gia đình có thể vì tinh thần buồn bực mà lời nói vô ý, ngôn ngữ bất đồng, sẽ dẫn đến tranh cãi. Hơn nữa vì nơi ở là nơi giao nhau của đường giao thông, đi lại ra vào còn có thể xảy ra tai nạn.
Do đó, để làm nơi ở, tốt nhất không nên lựa chọn địa điểm này.

Tránh ngõ cụt

Phong thủy cho rằng, ngõ cụt là nơi tận cùng của luồng khí lưu thông, đến cuối của khí thì thiếu sinh khí, thiếu sinh khí, kéo theo đó là tử khí sinh ra, tử khí sinh chính là hung. Do đó, phong thủy chủ trương không nên chọn ngõ cụt để ở.
Nhìn từ góc độ quan điểm văn hóa hiện nay, ở nơi ngõ cụt thì trước tiên là ra vào không thuận tiện, tin tức không linh hoạt; thứ hai là ít người qua lại, hoặc là xuất hiện cãi vã đánh nhau, hoặc phát sinh trộm cắp, cướp bóc, hỏa hoạn thì chỉ có thể kêu mà không thể đến cứu được, hoặc là có cứu thì cũng không thể kịp được, thậm chí muốn chạy cũng không có đường, hoặc nghiêm trọng hơn nếu có người chết ở trong ngõ cụt thì người bên ngoài cũng không hay biết; thứ ba là giao thông không thuận tiện, khiến cho con người, sự việc qua lại ít, dẫn đến trạng thái tích cách của con người luôn cô đơn, hẹp hòi.
Nguyên tắc lựa chọn Dương trạch trong lý luận phong thủy, có ý nghĩa khoa học nhất định, được kế thừa trong nghiên cứu của nhiều nhà khoa học.
Nguyên tắc chọn địa điểm Dương trạch trong phong thủy, chủ yếu là xét đến mối quan hệ giữa nơi ở và môi trường xung quanh, thông qua việc lựa chọn được môi trường sống tốt, khiến cho con người có được không gian sống thích hợp. Đối với việc lựa chọn địa điểm cửa hàng, cửa hiệu tốt trong kinh doanh, ngoài việc phải xét đến mối quan hệ giữa con người với môi trường còn phải xem xét đến môi trường kinh doanh của cửa hàng.
Việc lựa chọn địa điểm đặt cửa hàng trong kinh doanh, dân gian có câu “Nhất cận thị, nhị cận giang”. Vị trí tốt xấu của “thị” và “giang” có ảnh hướng rất lớn đến việc kinh doanh buôn bán.
Do đó việc chọn vị trí đặt cửa hàng, nơi giao dịch là vô cùng quan trọng đôi với người làm kinh doanh.

Chọn phồn hoa, tránh hẻo lánh

Trong thành phố, thị trấn, nơi có người tập trung qua lại với mật độ đông đúc thì đó chính là khu vực sầm uất.
Theo cách nói của phong thủy, có người là có sinh khí, người càng nhiều thì sinh khí càng nhiều. Nhiều sinh khí thì có thể mang lại hưng thịnh trong buôn bán.
Từ góc độ kinh tế học, khu vực phồn hoa sầm uất của thành phố, thị trấn chính là nơi diễn ra việc giao dịch thương phẩm sôi nổi nhất và nhiều nhất, người tập trung đến đây chính là những người lựa chọn và mua hàng hóa.
Chọn nơi sầm uất trong thành phố, thị trấn để mở cửa hành kinh doanh buôn bán, thì có thể chủ động đưa sản phẩm của mình đến tay khách hàng, loại hàng hóa thu hút được sự chú ý của khách hàng, có tác dụng thúc đẩy tiêu thụ, việc kinh doanh buôn bán trở nên phát đạt.
Trái lại, nếu cửa hàng mở ở nơi hẻo lánh, giống như là trốn tránh khách hàng. Cửa hàng khai trương kinh doanh mà khách hàng lại rất ít làm cho cửa hàng trở lên vắng vẻ, thậm chí giống như môn đình vắng chim tước (vắng như chùa bà đanh). Theo cách nói của phong thủy, người đại điện cho sinh khí, không có ai đến tham quan cửa hàng, của hàng thiếu đi sinh khí, sinh khí ít thì âm khí sẽ sinh ra. Việc kinh doanh buôn bán không khởi sắc và tiêu điều chính là do âm khí quá thịnh. Âm khí của cửa hàng quá thịnh, không chỉ là kinh doanh buôn bán thua lỗ, nghiêm trọng hơn là làm tổn hại đến nguyên khí của chủ cửa hàng, làm cho cửa hàng bị phá sản.
Đại đa số thành phố thị trấn ở Trung Quốc, nơi sầm uất thường đều là nơi giao lộ ngã ba hoặc hình chữ Y, nếu như lựa chọn địa điểm này để mơ cửa hàng cũng giống như nhà ở sẽ chịu sự tác động của tà khí đến từ đường cái; nếu như không mở cửa hàng ở địa điểm này, vừa tránh được tác hại của tà khí lại vừa có lợi cho sinh khí phát tài. Do đó với tình trạng này trong phong thủy có một loại phương pháp “chế sát”.
Một là, yêu cầu trước cửa hàng mở ở ngă ba đường hoặc giao lộ hình chữ Y đặt một bức bình phong hoặc treo một tấm vải, hoặc là đối cửa ra vào của cửa hàng sang mặt bên, để ngăn lại và tránh gió bụi thổi từ đường cái vào.

Chọn Nơi Đặt Cửa Hàng Theo Phong Thủy Để Làm Ăn Phát Đạt

Chọn Nơi Đặt Cửa Hàng Theo Phong Thủy Để Làm Ăn Phát Đạt

Cửa hàng đặt ở giao lộ hình chữ Y cũng có thể đổi cửa chính mở sang bên cạnh. Để tránh gió bụi từ đường cái thổi vào.
Hai là, trước cửa hàng trồng cây cối hoặc hoa cỏ, để tăng thêm sinh khí trước cửa hàng và tránh bụi bặm.
Ba là, cho dù đã dùng các phương pháp ở trên để điều chỉnh sinh khí và sát khí trước của hàng, thì bên ngoài đoạn đường đặt cửa hàng kinh doanh buôn bán này bụi bặm vẫn rất nhiều, do đó vẫn phải chú ý tưới nước chống bụi, làm cho trong sạch không khí trước cửa hàng; còn phải chăm chỉ vệ sinh quét dọn, lau rửa để tiêu trừ bụi đất tích tụ.
Tóm lại, kinh doanh buôn bán ngoài ngã ba hoặc giao lộ hình chữ Y thì đều phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ trong và ngoài cửa hàng, đặc biệt là kinh doanh ăn uống, hoa quả và kinh doanh hàng bách hóa, nếu như để bụi bẩn bám vào thực phẩm, hoa quả và quần áo thì theo cách nói của phong thủy giống như là bị nhiễm sát khí. Đây chính là vì hàng hóa không sạch sẽ nên không có người hỏi mua, hoặc là do vấn đề vệ sinh mà bị thu hồi giấy phép kinh doanh, hoặc là do thực phẩm và quần áo đồ dùng không sạch sẽ dẫn đến tranh cãi với khách hàng…, tất cả những vấn đề này đều có khả năng dẫn đến việc làm ăn buôn bán bị thua lỗ.

Lấy rộng rãi tránh chật hẹp

Khi lựa chọn nơi ở theo phong thủy, yêu cầu trước nhà phải rộng rãi, để có thể thu nạp sinh khí bát phương, đây chính là yếu tố được coi trokng trong kinh doanh buôn bán để thu hút khách hàng.
Theo nguyên tắc này, khi lựa chọn địa điểm mở cửa hàng phải xem xét đến độ rộng của mặt chính diện trước cửa hàng, yêu cầu không được có bất kỳ vật che chắn nào, ví dụ như tưồng bao, cột điện, biển quảng cáo và cây cổ thụ quá lớn che khuất tầm mắt…
Coi trọng độ rộng trước cửa hàng, có thể khiến cho mặt của cửa hàng hướng ra bốn hướng, không chỉ làm cho tầm nhìn của cửa hàng rộng lớn mà còn có thê làm cho khách hàng hay người đi đường có thể nhìn thấy được mặt tiền của cửa hàng từ vị trí tương đối xa. Như vậy sẽ có lợi cho việc truyền bá thông tin sản phẩm của cửa hàng ra bốn hướng qua khách hàng, người đi đường. Trong phong thủy gọi cách truyền tin tức này là hình thức truyền tin lưu động, có sự lưu động của khí thì có sức sống mạnh mẽ. Từ góc độ kinh doanh mà nói, khách hàng và người đi đường đã tiếp nhận thông tin về sản phẩm của cửa hàng, thì có thể đến chọn mua.
Trong hoạt động kinh doanh hàng hóa, có thể nói, nếu không truyền đi thông tin về sản phẩm, thì sẽ không có khách hàng, không có khách hàng thì không có kinh doanh buôn bán. Ngày nay thịnh hành kiểu quảng cáo sản phẩm là nhìn trong hoạt động kinh doanh sản phẩm và tính quan trọng của việc truyền thông tin về sản phẩm.
Dùng cửa hàng làm nơi kinh doanh buôn bán trao đổi hàng hóa, là một loại hình kinh doanh cố định, không giống như gánh hàng rong, đi hết ngõ ngách, linh hoạt chủ động đưa hàng hóa đến tận tay khách hàng. Do đó, kinh doanh cửa hàng là phải khiến cho khách hàng đến cửa hàng, cho nên của hàng thu hút được sự chú ý của mọi người là yếu tố cơ bản nhất. Trước tiên thông qua mặt tiền rộng rãi của cửa hàng, truyền đi tin tức về sản phẩm.

Chọn Nơi Đặt Cửa Hàng Theo Phong Thủy Để Làm Ăn Phát Đạt

Chọn Nơi Đặt Cửa Hàng Theo Phong Thủy Để Làm Ăn Phát Đạt

Ngược lại, nếu như chọn một nơi có trước cửa chật hẹp để mở cửa hàng, hoặc là trước mặt cửa hàng bị che khuất thì không có lợi cho việc kinh doanh của cửa hàng. Bộ mặt chật hẹp hoặc là trước mặt bị vật che lấp thì không thể truyền thông tin sản phẩm của cửa hàng đi xa được, như vậy hoạt động kinh doanh của cửa hàng chỉ bó hẹp trong phạm vi nhỏ. Không gian kinh doanh hạn chế, thì không thể hy vọng mạng lại lợi nhuận kinh tế lớn. Nếu như dựa vào phương thức kinh doanh để thay đổi tình hình thì cần phải có nhiều thời gian. Điểm hẹp đối với vốn nhỏ lợi ít hoặc người nôn nóng muốn nhìn thấy ngay hiệu quả kinh tế thì sẽ không gánh vác nổi, làm cho không chịu đựng được, danh tiếng của cửa hàng dần truyền ra ngoài, đồng thời sẽ mất đi khách hàng mới.
Đối với mặt tiền cửa hàng chật hẹp, hoặc mặt tiền bị che khuất, đối sách để cải tạo có 4 điểm: Một là, cố gắng gỡ bỏ vật chắn mặt tiền của cửa hàng, làm cho mặt tiền của cửa hàng hiện ra; hai là, đối với những cửa hàng có mặt tiền chật hẹp mà không thể cải tạo được thì có thể làm biển hiệu to hơn, treo cao lên để từ xa có thể nhìn thấy được bằng mắt thường; ba là, thông qua truyền thông đa phương tiện như: đài báo, ti vi, biển quảng cáo…, tiến hành giới thiệu tuyên truyền rộng rãi, cố gắng làm cho khách hàng biết đến địa chỉ, mặt hàng kinh doanh của cửa hàng và đặc điểm dịch vụ kinh doanh hàng hóa; bốn là, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện và phúc lợi xã hội, quảng bá rộng rãi danh tiếng thương hiệu của cửa hàng.

Chọn hướng Nam tránh hướng Đông Bắc

Trong phong thủy khi chọn nền của Dương trạch, xây dựng theo kiểu tọa Bắc hướng Nam, mục đích của nó là tránh nắng rọi của mùa hè và gió lạnh của mùa đông. Lựa chọn địa điểm trong kinh doanh cũng phải xét đến việc tránh nắng chiếu và gió lạnh. Như vậy, tốt nhất vẫn là tọa Bắc hướng Nam.
Làm cửa hàng sử dụng vào mục đích kinh doanh, khi tiến hành kinh doanh buôn bán cần phải mở toàn bộ cửa. Nếu như cửa hàng mở theo hướng Đông Tây, vào mùa hè ánh mặt trời sẽ chiếu vào từ sáng sớm đến tối thông qua hệ thống cửa. Ánh mặt trời của mùa hè rất gay gắt, phong thủy coi đây là sát khí. Loại sát khí này rất không có lợi cho hoạt động kinh doanh. Sát khí đi vào trong cửa hàng, người đầu tiên phải chịu là người trong cửa hàng. Người trong cửa hàng dưới sự chiếu rọi hàng ngày của ánh nắng thì miệng lưỡi khô táo, đầu óc quay cuồng, toàn thân vã mồ hôi, rất khó kiên trì làm tốt được công việc. Tâm trạng làm việc giảm, hoặc tự tìm nơi tránh nắng, hoặc tìm mọi cách để hạ nhiệt, hoặc bật quạt mạnh, người trong cửa hàng ở dưới tình trạng như vậy thì trong lòng cảm thấy rất bực bội, do đó mà không coi trọng khách hàng, không đối đãi khách hàng như “thượng đế’’, thậm chí đối đãi rất cục cằn lỗ mãng.
Thứ hai là hàng hóa. Hàng hóa dưới sự chiếu rọi gay gắt của ánh nắng, rất dễ bị giòn vỡ, biến mầu, ảnh hướng nghiêm trọng đến chất lượng hàng hóa. Nếu như sản phẩm được bán đi nhanh thì sự ảnh hướng là không lớn. Nếu như sản phẩm để lâu không tiêu thụ được thì không thể không hỏng, kết quả là buôn bán không thành, trái lại còn bị thua lỗ.
Chịu sự quấy nhiễu của tà khí thứ 3 là khách hàng. Cửa hàng bị phơi dưới trời nắng khí nóng làm cho người cảm thấy bức bối, đối với khách hàng mà nói, không phải cực chẳng đã thì sẽ không đến cửa hàng, vả lại chẳng có vị khách hàng nào muốn đứng dưới cái nắng chiếu gay gắt chọn mua hàng. Cửa hàng không có khách hàng, sát khí càng nặng. Sát khí chính là tử khí, cửa hàng này tất sẽ đóng cửa.
Nếu như cửa hàng mặt tiền hướng về hướng Bắc, mùa đông đến thì cũng không thể tưởng tượng nổi. Bất kể là gió Đông Bắc thổi hay là gió Tây Bắc thổi đều đi qua cửa chính của cửa hàng. Phong thủy coi hàn khí như là một dạng sát khí, hàn khí quá nặng, đều không có lợi cho con người và hoạt động kinh doanh. Gió lạnh khiến cho nhân viên cửa hàng mệt mỏi, cơ thể khỏe mạnh còn có thể chống lại được, cơ thể yếu thì có thể sẽ mắc bệnh. Mặc dù nhân viên cửa hàng có thể mặc thêm áo để giữ ấm cơ thể, nhưng hàn khí quá nặng sẽ khiến cho họ không muốn đi lại. Hình thức đứng ở quầy hàng để giao dịch kinh doanh là thông qua sự chăm chỉ, khả năng thuyết phục khách hàng để đạt được mục đích tiêu thụ sản phẩm. Nhân viên cửa hàng vì lạnh mà không muốn đi lại sẽ khiến cho tốc độ lưu thông hàng hóa giảm đi, lượng tiêu thụ sản phẩm giảm.

Chọn Nơi Đặt Cửa Hàng Theo Phong Thủy Để Làm Ăn Phát Đạt

Chọn Nơi Đặt Cửa Hàng Theo Phong Thủy Để Làm Ăn Phát Đạt

Nhưng lựa chọn cửa hàng theo thế tọa Bắc hướng Nam, tức là mặt tiền quay về hướng Nam, thì có thể tránh một loạt những phiền toái, bất lợi do thời tiết mang lại, việc kinh doanh có thể tốt gấp 3 lần so với trước.
Nếu như bất đắc đĩ của hàng phải chọn theo hướng Đông Tây, thì phải áp dụng biện pháp để chống lại sát khí hai mùa hạ, đông mang lại. Mùa hè, phía trước cửa hàng có thể dùng mành tránh nắng… đe tránh ánh nắng chiếu trực tiếp. Vào mùa đông, thì cần phải treo lên cửa một tấm mành giữ ấm, bên trong lắp đặt thiết bị sưởi ấm, làm nhiệt độ trong phòng tăng lên, tạo nên một môi trường thích ứng với con người để tiến hành hoạt động kinh doanh bình thường. Phương pháp điều hòa trong mùa đông này, phong thủy gọi là “Âm dương tương khắc’’, hoặc “ngũ hành tương sinh’’.
Chọn địa điểm kinh doanh có rất nhiều nhân tố cần suy xét đến. Ví dụ có người chọn tên một con phố có ý nghĩa cát tường, hoặc là lựa chọn một con số địa chỉ cửa hàng cho rằng có thể mang lại vận số tốt cho bản thân mình. Lựa chọn như vậy ngoài tác dụng có thể làm cho người kinh doanh trong lòng cảm thấy được yên tâm thì không có bất kỳ ý nghĩa thực tế nào trong kinh doanh.

 
 

Tin khác:

- Phong Thủy Bên Ngoài Cửa Hàng Ảnh Hưởng Đến Tài Lộc Của Gia Chủ

- Thế Nhà Thế Đất Ảnh Hưởng Tới Tài Vạn Của Gia Chủ

76 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
0 Đánh giá sản phẩm này
Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận