0353247247

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 8:00 - 21:00

Phong Thủy Ảnh Hưởng Đến Cuộc Sống Con Cái

minh khang 11 tháng trước 216 lượt xem

Bí quyết đặt hướng phòng , bàn học giúp con bạn đạt thành tích cao trong học tập

Hướng nhà để con cái ham học

Bố trí phòng cho con cái cũng là một trong những khâu quan trọng xoay quanh vấn đề con cái. Sự tốt xấu mà hướng phòng học cho trẻ cũng có thể ảnh hướng trực tiếp đến con cái. Cơ bản là tâm lý cầu an và phải suy nghĩ đến vấn đề ánh sáng để quyết định chọn phòng cho con. Điều này còn ảnh hưởng tới sức khỏe và thị lực của trẻ.

Phong Thủy Ảnh Hưởng Đến Cuộc Sống Con Cái

Phong Thủy Ảnh Hưởng Đến Cuộc Sống Con Cái

Khi sắp xếp phòng cho con, chú ý kị những hướng sau: hướng Tây Bắc, Nam, Tây Nam, Tây. Nếu bố trí phòng học cho con ở những hướng như thế này có thể dẫn tới thành tích học tập.
Hướng Tây Bắc là hướng chính của một căn nhà, nếu phòng con cái được bố trí nằm ở bên ngoài thì con dễ trở thành người có suy nghĩ viển vông, bị bạn bè xa lánh.
Hơn nữa, phòng của con nằm ở hướng Tây cũng không tốt. Vì con cái làm bài tập chủ yếu là vào buổi tối, phía Tây căn phòng khi mặt trời lặn, có thể nói là làm mất đi khí nguồn năng lượng, cứ như vậy đầu óc sẽ không minh mẫn, hiệu quả học tập không cao. Do đó thi cử giảm sút, cho dù rất cố gắng nhưng cũng không có cách nào phát huy, nhiều nhất thực lực chỉ có bảy, tám phần.
Cần bổ sung thêm là: Phòng học ở hướng Tây không tốt, đối với hướng công ty hay hướng phòng làm việc cũng vậy. Ví dụ: chuyển bộ phận kinh doanh sang hướng Tây, doanh thu giảm, hay thử chuyển Trưởng phòng sang hướng Tây thì tình hình làm ăn của công ty sẽ có nhiều chuyển biến tốt.
Phòng học của con cái rốt cuộc nên được bộ trí ở hướng nào là hướng đẹp?

Phong Thủy Ảnh Hưởng Đến Cuộc Sống Con Cái

Phong Thủy Ảnh Hưởng Đến Cuộc Sống Con Cái

Tốt nhất là chọn theo hướng sao chiếu mệnh của người con. Giả sử chọn phòng ở hướng Tây, nếu trồng cây có thể che được ánh nắng mặt trời vào buổi chiều vừa thay đổi được không khí trong môi trường sống, vừa đảm bảo được yếu tố phong thủy.
Hướng tốt hơn là theo thứ tự hướng Bắc, hướng Đông, hướng Đông Nam mà không cần phụ thuộc vào sao chiếu mệnh.
Nếu phòng con cái được chọn nằm ở hướng Bắc, như thế con cái sẽ có khả năng tư duy, có ý chí phấn đấu, hoạt bát, không nên loại bỏ nếu sắp đặt phòng.
Nếu ở hướng Đông, con cái dần dần sẽ có tính quyết đoán, khả năng phần đoán, thành thực học hành hay sự nghiệp đều phát triển thuận lợi.
Nếu ở hướng Đông Nam, tư duy sâu, ý chí phấn đấu cao, nhanh nhẹn hoạt bát.

Năm điều cấm kị với sao chiếu mệnh của con cái

Là những người làm bố làm mẹ, con cái được coi là bảo bối, vì con cái bệnh tật suy yếu mà khám bệnh điều trị khắp nơi, sự đau lòng của bố mẹ khó mà giãi bày. Nguyên nhân con cái sinh bệnh rất nhiều, nhưng nếu hướng nhà xấu thì dù có khám bệnh chạy chữa, uống thuốc thế nào cũng chưa chắc đã qua khỏi.
Con cái ốm yếu, gia đình rơi vào cảnh túng thiếu. Vì thế để gia đinh viên mãn hơn thì không có cách nào khác là bảo vệ sức khỏe của con cái.
Tóm lại, muốn con cái khỏe mạnh không được bố trí nhà vệ sinh, bể lọc, nhà để xe theo hướng sao chiếu mệnh của con cái. Những nơi này là “Ngũ đại cấm kị” của con cái.
Nhất là trưởng nam, trưỏng nữ, nếu không suy nghĩ đến điểm này thì con cái dù có khỏe mạnh hoạt bát cũng dễ bị bệnh tật đau ốm.
Mỗi hướng với “Ngũ đại cấm kị” đối với mỗi sao chiếu mạng của con cái sẽ mang lại những điểm xấu nào? Xin xem xét các hướng dưới này:
Hướng Bắc kị: Điềm xấu đến với những người thuộc Sao Thủy Nhất Bạch, những người tuổi Tý, Nhâm, Quý.
Hướng Đông Bắc kị: Thổ tinh Bát Bạch, con cái sinh năm Dần, Sửu.
Hướng Đông kị: Người sinh năm Hợi, năm Giáp Ất, người thuộc sao Mộc Tam Bích.
Hướng Đông Nam kị: Thổ tinh Tứ Nghị, người sinh năm Thìn.
Hướng Nam kị: Sao Hỏa Tử Cửu, người sinh năm Ngọ, năm Đinh Bính.
Hướng Tây Nam kị: Thổ tinh Nhị Hỏa, ngưới sinh năm Dậu, năm Canh Tân.
Hướng Tây Bắc kị: Kim tinh Lục Bạch, ngưới sinh năm Mậu, năm Hợi.
Hướng Tây kị: Kim tinh Thất Xích, người sinh năm Dậu, năm Canh Tân.
Nếu sao chiếu mệnh của người con trùng với “Ngũ đại cấm kị” như vậy tuần hoàn máu không tốt, chân tay bị tê liệt, đau đầu, bệnh về bụng
Khi điềm xấu đến, có khi gặp phải bệnh tật cho nên phải lưu ý mối liên hệ giữa hướng sao chiếu mệnh và những vật không được sạch sẽ. Mỗi gia đình nên chú ý tới con cái nhiều, để con cái có sức khỏe tốt, tinh thần tốt.Thông thường thì nếu xuất hiện chuyện không lành thường liên quan đến vấn đề hướng nhà, nếu đã lo lắng cho con cái thì không được xem nhẹ hướng nhà.

Phong Thủy Ảnh Hưởng Đến Cuộc Sống Con Cái

Phong Thủy Ảnh Hưởng Đến Cuộc Sống Con Cái

Phòng học của con cái chỉ nên ở hướng Bắc

Nếu con cái có thành tích xuất sắc, tính tình lại ngoan ngoãn, đối với những người làm bố mẹ thì đây là niềm hạnh phúc không gì sánh bằng.
Những người làm bố làm mẹ nhất thiết phải thiết lập môi trường tốt để con cái có thể phát huy hết tố chất thiên phú. Trong quá trình trưởng thành, ngẫu nhiên phát hiện được khả năng đặc biệt của con cái để phát huy. Điều này cũng có liên quan đến tưổng nhà.
Về phương diện phong thủy nhà ở, chúng ta phải chú ý tối thiểu năm điều cấm kị như sự thụt vào của cửa lớn, nhà vệ sinh, phòng vệ sinh, phòng tắm, phòng ở, theo vị trí của từng trường hợp cụ thể, như thế phần nào cải thiện được thành tích học tập của con cái.
Nhưng nếu kì vọng quá cao, vậy như thế nào mới là tốt?
Đầu tiên sắp xếp phòng ngủ của bố mẹ ở hướng sao chiếu mệnh của chủ hộ hoặc hướng Tây Bắc, bố trí phòng học của con cái nằm ở một trong các hướng sau: Bắc, Đông, Đông Nam. Cần nói thêm là hai mặt tường của phòng học nhất thiết phải có cửa sổ hoặc lỗ thoáng khí để thoáng gió. Ngoài ra cũng cần lưu ý thêm về độ ẩm và đảm bảo nhiệt độ, như vậy cũng trở thành hướng tốt.
Nếu chú trọng đến thành tích của con, thế thì ngoài phòng của con, nên sắp xếp một phòng học ở hướng Bắc, như thế thành tích của con sẽ tiến bộ hơn.
Trong phạm vi có thể, sáng tạo môi trường như trên nhất định đúng đắn. Hơn nữa nếu hai bên bố mẹ đầy đủ, có cuộc sống nguyên tắc, con cái nhìn vào bố mẹ như vậy mà trưởng thành, không lầm đường lạc lối.

Phòng con cái ở hướng Nam

Hiện nay, hiện tượng trẻ sinh hư đã trở thành phổ biến trong xã hội. Trên báo chí, chúng ta có thể đọc được những tin tức có liên quan đến bạo lực học đường, bạo lực gia đình. Có rất nhiều nguyên nhân khiến con cái trở nên hư đốn nhưng trách nhiệm lớn nhất vẫn thuộc về bậc cha mẹ. Là một trong các môi trường xung quanh con cái, hướng nhà theo phong thủy có sự ảnh hưởng đến thói quen của trẻ.
Hướng phòng của con cái cũng có hướng đẹp hướng xấu. Tác dụng quan trọng của căn phòng là có thể ngủ ngon được hay không? Đứng về phương diện sức khỏe mà nói, sắp xếp phòng cho con ở hướng Bắc, Đông, Đông Nam là đẹp. Hướng Tây không đẹp cũng không xấu, nhưng nếu căn phòng ở hướng Đông Bắc, Nam, Tây Nam, Tây Bắc thì không tốt. Đây có điểm hơi khác so với phòng đọc sách.
Điều quan trọng là, bất luận phòng con cái được bố trí nằm ở hướng nào đều phải suy nghĩ đến độ sáng và tính thông thoáng. Nếu hai diện phòng có cửa sổ thì không gì tốt bằng, nhưng nếu chỉ một bên có cửa sổ thì nên thiết kế lỗ thoáng khí hoặc chỗ thông với không khí bên ngoài.

Nếu ba mặt căn phòng đều là tường thì cho dù là hướng tốt cũng biến thành không tốt. sống lâu trong căn phòng như vậy, con cái dễ bị trầm tính, đôi khi trở nên tự kỉ.
Căn cứ vào hướng căn phòng, có thể lấy ví dụ về tốt xấu:

Phong Thủy Ảnh Hưởng Đến Cuộc Sống Con Cái

Phong Thủy Ảnh Hưởng Đến Cuộc Sống Con Cái

Nếu căn phòng ở hướng Bắc: Con cái sẽ có khả năng tư duy, ý chí phấn đấu cao và hoạt bát.
Nếu căn phòng ở hướng Đông: Con cái có khả năng quyết đoán, khả năng phán đoán tốt, bất luận học hành hay sự nghiệp đều thuận lợi.
Nếu căn phòng ở hướng Bắc: Tính cách hài hòa và tinh thần hợp tác, được người khác tin cậy, có được địa vị cao trong xã hội.
Nếu căn phòng ở hướng Tây: Bố mẹ thương yêu như “Bảo bối”, con cái giầu tình cảm. Nhưng có thể cải thiện môi trường phong thủy bằng cách trồng cây che khuất ánh nắng buổi chiều.
Nếu căn phòng ở hướng Đông Bắc: Dễ có tính tự cao tự đại, bảo thủ, dễ trở thành đứa con bướng bỉnh.
Nếu căn phòng ở hướng Nam: Con cái dễ ham chơi nhác học. Hơn nữa nếu cửa sổ phòng lớn thì con cái dễ sớm rơi vào tình trạng yêu sớm. Hướng này thương có tường ngăn cách giữa Đông và Tây, Tây Bắc có cửa, nhưng cửa phòng hướng Tây Bắc khiên cho trẻ có tính sợ sệt, nhút nhát.
Nếu căn phòng ở hướng Tây Nam: Dạ dày yếu, thiếu tính nhẫn nại, không có tính kiên trì để hoàn thành công việc.
Nếu căn phòng ở hướng Tây Bắc: Điều lạ là con cái tính cách người lớn, dày dặn kinh nghiệm, nhưng sức thu hút không cao, dễ bị bạn bè xa lánh.

Phòng con trai trưởng nên được bố trí ở hướng Bắc

Trong gia đình những người lựa chọn vị trí căn phòng có thể là chủ hộ, chủ nữ, trưởng nam hoặc thứ nam, chịu ảnh hưởng của hướng tốt hay xấu của hướng nhà, hướng định vị cho chủ hộ là hướng Tây Bắc, hướng định vị cho chủ nữ là Tây Nam, của trưởng nam là hướng Đông. Hướng nhà đẹp nhất là bố trí phòng ngủ theo vị trí của hướng định vị của nhà. sắp xếp phòng sinh hoạt hàng ngày theo định vị của người chủ nữ.
Có ví dụ: Bà s là người vợ hay bắt nạt, lấn át chồng, hàng xóm xung quanh đều đồn đại rằng: “Nữ chủ hộ này nằm quyền trong tay”.
Vì nỗi khổ tâm của mình mà ông H đã nghe theo lời khuyên của tôi, rời phòng sinh hoạt ở hướng Tây Bắc về hướng Tây Nam, phòng ngủ ở hướng Tây Nam lại được chuyển về hướng Tây Bắc, định vị của người chủ nữ từ hướng Tây Bắc di chuyển đên Tây Nam, di chuyển phòng sinh hoạt hàng ngày ra bên ngoài thì vận thế của nữ chủ cùng thay đổi khác đi. Kết quả, tính mạnh mẽ cũng trở nên dịu dàng hơn, tính khí của người vợ trong gia đình cũng có chuyển biến theo hướng tích cực hơn.

Phong Thủy Ảnh Hưởng Đến Cuộc Sống Con Cái

Phong Thủy Ảnh Hưởng Đến Cuộc Sống Con Cái

Ví dụ: Quý bà E nhiều năm đau khổ vì chồng gia trưỏng, tôi khuyên bà nên rời phòng sinh hoạt hàng ngày ở hướng Đông Bắc sang hướng Tây Nam theo định vị của chủ nữ. Bố trí chuyển phòng ngủ, phòng sinh hoạt hàng
ngày về hướng Tây Nam thì vị thế của nữ chủ sẽ trở nên tốt hơn, bản tính gia trưởng bạo lực của ông chồng cũng giảm, có thể sống cuộc sống thoải mái.
Một vài ví dụ khác giúp bạn đọc tham khảo. Sau khi con trai đầu của mình lên cấp 3, ông T đã kê bàn học ở hướng Tây Bắc. Vào cấp 3 chưa nay nửa năm, hành động của đứa con trai thay đổi một cách rõ rệt, hệt như đã biến thành một người hoàn toàn khác vậy, tính tình ngỗ ngược. Trước việc con trai mình ở trường học bị coi là học sinh cá biệt, ông T đã đến bàn bạc với tôi.
Tôi góp ý với ông T nên chuyển phòng sách hướng Tây Bắc sang hướng Đông, Tây Bắc vốn là định vị của người chủ hộ, vì sắp xếp phòng của con trai trưởng ở hướng Bắc vừa cải thiện được môi trường sống lại thay đổi các thói quen xấu của cậu con trai.
Khoảng 3 tháng sau khi chuyển phòng học sang hướng Đông, cử chỉ ngỗ ngược thô lỗ của cậu con trai cũng mất đi. Hiện nay đang là cầu thủ bóng đá, sống rất có kỷ luật.
Về hướng nhà, hướng Tây Bắc nếu được tận dụng tốt có thể đem đến cuộc sống đầy đủ, có quan hệ rộng.
Nhưng nếu kết hợp những thứ xung khắc với nhau thì mối quan hệ xã hội gặp rắc rối, không thuận lợi, không những không thành công mà thậm chí còn vấp phải thất bại lớn hơn ở những hướng này.

Phòng sách trên nhà để xe thì không tốt

Khí CO2 và các loại khí độc khác mà xe hơi thải ra gây hại cho sức khỏe của con người. Bởi vậy, để một phần của ngôi nhà làm chỗ để xe là không tốt.
Nếu cần chỗ để xe, trừ khi cách nhà ở 10m trở nên, nếu không thì khó tránh khỏi tai họa xấu. Ngoài ra, dù có xây nhà để xe kiên cố để ngăn khí thải, nhưng không có cách nào ngăn được dòng lưu chuyển của không khí.
Theo mối quan hệ giữa khoảng không và thế nhà, nếu để tầng 1 làm nhà để xe hoặc xây một căn phòng trên nhà để xe thì căn phòng đó không thuận tiện. Nếu chọn phòng cho con cái mà phòng sách ở trên nhà để xe thì điềm không tốt xảy ra với con cái.
Vì hướng nhà để xe không giống nhau nên tai họa ập đến cũng không giống nhau, giới thiệu vài tình huống như sau:
Nếu nhà để xe ở hướng Bắc: Thời gian qua đi, bất kể chuyện gì cũng có xu hướng trở nên tiêu cực, con cái dần dần mất đi sự sáng suốt, tính tình không tốt.
Nếu nhà để xe ở hướng Đông Bắc: Mất đi hứng học, khó tập trung, ham chơi.
Nếu nhà để xe ở hướng Đông: Con cái sức khỏe không tốt, làm việc thường không đến nơi đến chốn, không dễ vượt qua khó khăn.
Nếu nhà để xe ở hướng Đông Nam: Trầm tính, sống hướng nội mà ít bạn, bị đồng nghiệp bài xích, phần lớn là do nhà để xe nằm ở hướng Đông Nam với hướng nhà.
Nếu nhà để xe ở hướng Nam: Khả năng tư duy kém, không biết làm thế nào để người khác hiểu mình, học hành giảm sút rõ rệt. Sau này ra xã hội chỉ có thể luồn cúi kẻ khác.
Nếu nhà để xe ở hướng Tây Nam: Hình thành thói quen lười nhác, làm việc gì cũng không dứt khoát. Bởi vậy không được mọi người tin cậy, dễ bị cô độc.

Phong Thủy Ảnh Hưởng Đến Cuộc Sống Con Cái

Phong Thủy Ảnh Hưởng Đến Cuộc Sống Con Cái

Nếu nhà để xe ở hướng Tây: Có xu hướng cô lập, thích ở một mình, có lúc rơi vào tình trạng không thích kết bạn.
Nhà để xe ở hướng Bắc: Thường xuyên xích mích với người khác, thậm chí còn đam mê cờ bạc. Không nhận được sự tín nhiệm của mọi người, mà ở trường học cũng như ngoài xã hội đều bị mọi người tách biệt.
Do vị trí nhà để xe không thuận lợi, hiện tượng như trên thường xảy ra với trẻ em trong thành phố, do vậy vị trí nhà để xe nên đặc biệt chú ý.

Những kiểu nhà có ga ra ở tầng hầm

Gần đây để tận dụng triệt để diện tích đất, hoặc dùng tầng hầm làm nhà để xe, tầng hai là nơi ở của gia đình. Mô hình này ngày càng phổ biến trong kiến trúc của các ngôi nhà thành thị.
Nếu như nơi ở thành bãi đỗ xe, thì không thể không nhận lấy hậu quả bãi đỗ xe thành môi trường thích hợp để xả khói. Khói xe thải ra có chứa axit các bon, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe con người.
Cư trú trong những ngôi nhà có cấu tạo như vậy, ngay từ đầu những khu vực gần bãi đỗ xe nguy hiểm. Bởi vì những nguy hiểm đó cũng sẽ xảy ra với những người sống ở tầng 2, nếu như trong nhà có trẻ trong tuổi trưởng thành, thì khả năng học tập của trẻ sẽ bị giảm đi, cư xử không tốt và có các hành động ngoài ý muốn.
Kiểu nhà làm tầng hầm thường chỉ thuận lợi cho việc đỗ xe, không tổt cho việc làm phòng học cận kề, nhưng cũng có một số biện pháp khắc phục hạn chê đó. Đó chính là chuyên nơi ở lên từ tầng 3 trở lên, chọn những phòng ở trung tâm tòa nhà, có hướng Đông, Đông Nam, Nam. Trong phòng nên đặt nhiều chậu cây cảnh nhỏ, để làm sạch không khí trong nhà, và có thể tránh được một số tai họa.

Phong Thủy Ảnh Hưởng Đến Cuộc Sống Con Cái

Phong Thủy Ảnh Hưởng Đến Cuộc Sống Con Cái

 

Thế nhà, thế đất dẫn tới sự phản kháng của người nhà hay cấp dưới

Con trai trưởng thành không nghe lời cha trở thành đứa con bất hiếu, hoặc rơi vào tình cảnh kẻ dưới phụ lòng tin cậy của người trên, không gánh vác được trọng trách, cơ bản là do vị trí nhà hướng Bắc xây thụt lại gây nên.
Ví dụ như phía Bắc thụt lại, cùng hướng đó có cửa chính. Phía Bắc mà thụt lại thì phía Đông Bắc mở cửa chính, hoặc phía Bắc thụt vào mà cửa chính đặt hướng Tây Nam thì đều có tướng không tốt.
Gần đây xuất hiện rất nhiều kiểu nhà dạng “trên to dưới nhỏ”, loại nhà này không tốt. Cái gọi là “trên to dưới nhỏ” chính là tầng 2 trội hơn tầng 1 vì xây thêm 1 mét bên trái hoặc bên phải.
Quá chú ý tới việc làm bề ngoài ngôi nhà trông đẹp hơn, tận dụng diện tích đất một cách thái quá mà chọn cách xây dựng kiểu nhà như vậy.
Phần thò ra trên tầng 2 thường đặt ở hướng Tây Bắc, hoặc Đông, bất luận đặt ở phương nào thì đều mang tới điều không may mắn, nhất thiết phải đặc biệt chú ý. Sống trong những căn nhà như thế này, trong gia đình sẽ thường xuyên xảy ra bất hòa, không có khả năng phát triển cho dù tầng 2 xây thò ra ở hướng Tây Nam thì tài vận giàu có cũng mong manh.
Năm ngoái có một người đã mua một ngôi nhà kiểu “trên to dưới nhỏ” như vậy, sau khi chuyển tới không lâu thì xảy ra bất hòa cha và cậu con trai học trung học.
Người này nghĩ mãi không hiểu nguyên nhân vì sao đã tìm đến tôi nói chuyện, tôi đến trước nhà xem và nhận thấy vấn đề cơ bản là mối quan hệ với phong thủy đất, phía Tây Nam xây thò ra, tuy là thoáng nhưng lại rất hạn chế, như vậy mang ý nghĩa không tốt.
Tôi kiến nghị tu sửa phần thụt vào ở phía Bắc và còn sửa lại phần thò ra ở tầng 2 cho bằng với tầng 1. Qua khoảng thời gian một năm, vấn đề bất hòa trong gia đình đã lắng hẳn.
Tầng 1 của nhà ở phải xây dựng kiên cố, ổn định, tầng 2 nên căn cứ theo chiều rộng của tầng 1 hoặc có diện tích nhỏ hơn.
Song nhìn từ tầng 1, tầng 2 có phần nào thò ra so với tầng 1, lại làm cho mức độ an toàn về mặt cấu tạo được duy trì, nhưng như vậy sẽ làm cho tài nguyên đất thay đổi, nhìn từ phương diện lập thể thì lại là kiểu phòng thụt. Như vậy mà nói thì cũng tạo thành tướng nhà không tốt, do vậy phải đặc biệt lưu ý thiết kế tầng 2.

Phong Thủy Ảnh Hưởng Đến Cuộc Sống Con Cái

Phong Thủy Ảnh Hưởng Đến Cuộc Sống Con Cái

Khả năng học tập của con cái có thể chịu ảnh hưởng vị trí đặt bàn học

Dưới đây là những việc liên quan tới chương trình tôi nhận lời tham gia khi trước. Trong chương trình, người dẫn chương trình đã hỏi vài câu hỏi liên quan tới căn phòng cho trẻ.
Sau khi tôi nói rõ về gian phòng cho trẻ và hướng nào là tốt nhất, cũng nói tới vị trí đặt bàn học cạnh cửa sổ.
Bàn đối diện với cửa sổ lại không tốt, có thể nói có thể đặt đối diện với tường cạnh cửa sổ. Nếu như đặt bàn học đối diện với cửa sổ, thì tốt nhất nên dùng hai tầng rèm cửa sổ chắn ánh sáng hoặc có thể lắp thêm cửa chớp. Lý tưởng nhất là để bàn học không bị ánh sáng trực tiếp chiếu vào.
Sau khi chương trình kết thúc, tôi nhận được rất nhiều điện thoại từ khắp nơi trong nước gọi tới nhờ tư vấn. Điều đáng kinh ngạc là trong đó có rất nhiều người hiểu lầm, và muốn hỏi “đặt bàn học ở vị trí nào thì con cái có thể học tập tiến bộ”.
Về lĩnh vực hướng nhà tôi đã nghiên cứu qua làm thế nào để phát huy 100% năng lực của con người, nhưng những đứa trẻ đã phát huy 100% thì cũng không có khả năng làm nó tiến bộ hơn.
Nếu như những đứa trẻ đã phát huy 70%, 80% năng lực của bản thân thì vị trí đặt bàn học đúng có thể giúp chúng phát huy 100% năng lực, kết quả học tập nâng cao là điều hoàn toàn có thể.
Về tướng nhà nghiên cứu như thế nào mới có thể phát huy 100% năng lực đây? Giống như tôi đã nói trên truyền hình, bàn học ngồi đối diện với cửa sổ là không tốt.
Bởi vì trực tiếp đối diện với  ánh sáng bên ngoài và mở cửa sổ, dễ bị cảnh vật bên ngoài làm mất tập trung, tản mạn. Nhiều khi ánh sáng quá mạnh từ bên ngoài hắt vào chưa chắc đem lại cho trẻ một thị lực tốt  nhất. Nhưng nếu như việc bài trí phòng không có cách nào khác phải kê bàn học đối diện cửa sổ, thì chỉ có hai cách dùng rèm cửa sổ dày hoặc bằng lụa mới có thể điều tiết ánh sáng mặt trời, tránh ánh sáng chiếu trực tiếp vào.
Ngoài ra, cũng không được kê bàn đối diện hoặc sau cửa ra vào, như vậy cũng gây mất tập trung, tốt nhất nên tránh. Bởi vì khi bạn bước vào phòng của con cái mình từ đằng sau rất dẽ dẫn tới thói quen cho chúng giật mình, hoặc có cảm giác bị người khác quan sát từ sau lưng…
Phòng của trẻ nên chú ý màu sắc tương, tránh màu quá mạnh, cố gắng áp dụng màu theo mùa.
Phòng của trẻ 3 bên đều bị tường bao quanh chỉ có 1 bên có cửa sổ, do vậy trên cửa ra vào nên có cửa xoay tròn hoặc của bán nguyệt để lưu thông không khí.

Phong Thủy Ảnh Hưởng Đến Cuộc Sống Con Cái

Phong Thủy Ảnh Hưởng Đến Cuộc Sống Con Cái

Tường quá cao nguy hiểm tới sức khỏe 

Chúng ta thường thấy những ngôi nhà vì muốn giữ kín cuộc sống riêng tư mà bốn bên tường xi măng cốt thép rất cao. Có thể nói đó là những cách nghĩ thiển cận, chỉ chú ý cái nhìn bề ngoài mà không chú ý rằng đã gây ảnh hướng tới sức khỏe của mọi người trong gia đình.
Trẻ mà sống lâu trong căn nhà như vậy dễ gây nên tố chất thần kinh không tốt, không khỏe.
Xét mối quan hệ giữa tường xung quanh và các công trình kiến trúc mà nói, vùng lân cận các công trình kiến trúc mà không có tường cao thì tướng hung. Nhưng vì diện tích đất có hẹp mà không xây tường bao xung quanh thì cũng là tướng không thuận lợi. Vì tường bao là danh giới phận biệt khu vực công cộng và đất của gia đình, cho dù đất hẹp cũng phải có hàng rào bao quanh.

Về độ cao tường bao mức độ bao nhiêu là phù hợp? Nói đại thể thì tầm cao khoảng tầm bằng tầm nhìn mắt thường, lấy tầm nhìn phía trong và phía ngoài tường một cách thoải mái nhất, nếu như tầm cao khoảng 3 m trở lên thì không tốt.
Hơn nữa nói về mặt tướng nhà thì tướng hung hay tốt cũng do chất liệu tường chi phối. Không tốt nhất là tường xi măng cốt thép, cuộc sống bị bao quanh bởi tường bao xi măng cốt thép, do không khí lưu thông hạn chế nên rất có hại cho con người. Đặc biệt trong nhà có trẻ em và người già thể lực và sức đề kháng yếu, điều này phải đặc biệt chú ý.

Phong Thủy Ảnh Hưởng Đến Cuộc Sống Con Cái

Phong Thủy Ảnh Hưởng Đến Cuộc Sống Con Cái

Hiện nay chất lượng các loại tường bao, sắp xếp theo thứ tự chất lượng thì có các loại sau:
–   Hàng cây rào.
–   Tường gỗ.
–   Vòng rào.
–   Tường bùn có khe rỗng.
–   Tường bùn đất.
–   Tường chất lượng cốt thép mỏng.
–   Tường gạch hoặc đá.
–   Xi măng cốt thép.

Thế phòng xấu nhất ảnh hưởng tới cuộc sống 

Phòng của mỗi người trong nhà, chỉ cần nhìn từ trung tâm của căn phòng, đặt theo hướng 12 chi sao chiếu mệnh của những người sống trong nhà là được. Các phòng ở, phòng đọc sách và phòng làm việc đặt theo hướng 12 chi, sao chiếu mệnh của người ở. Đại đa số thế nhà như vậy là rất tốt, nhưng những căn phòng dưới đây không hợp lý.
Đầu tiên là phòng mà bốn bên bị tường bao kín, không có cửa sổ, không khí u ám, ban ngày dễ bị ứ đọng lại. ở những phòng này nhất định sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe.
Thêm nữa sử dụng những phòng này làm phòng học thì rất dễ làm tư tưởng phân tán, tinh thần mất tập trung, khi làm việc dễ mắc sai lầm.
Nếu sử dụng phòng cửa sổ một bên làm phòng học cho trẻ thì khả năng học tập của trẻ sẽ không ngừng bị giảm xuống. Bởi vì sự lưu thông không khí không thích hợp, những luồng không khí không tốt dễ bị ngưng tụ lại.

Phong Thủy Ảnh Hưởng Đến Cuộc Sống Con Cái

Phong Thủy Ảnh Hưởng Đến Cuộc Sống Con Cái

Nếu như phòng học của trẻ mà chỉ một bên có cửa sổ thì phải có cửa thông trên mái nhà hoặc ô thông gió, để điều hòa không khí trong phòng như thế khả năng có thể tránh được các ảnh hưởng xấu.
Nếu như trường hợp không biết mà vẫn ở trong những căn nhà đó, thì chắc chắn phải đối mặt nhiều điều không như ý.
Dưới đây là một câu chuyện hoàn toàn có thật. Một đôi vợ chồng mới  cưới mua một căn hộ ở trung tâm thành phố, giá cả rất thấp, cho dù diện tích đất và quy mô phòng đều khá được.
Nhưng khi chuyển đến chưa đầy nửa năm thì người vợ luôn cảm thấy mệt mỏi. Người chồng cho biết hai người có chế độ sinh hoạt rất hợp lý, không thể vì một lý do gì mà dẫn tới khả năng suy giảm về sức khỏe.
Về sau qua điều tra tìm hiểu, hai năm trước cũng tại căn nhà đó đã có một phụ nữ ốm nặng. Những căn nhà đã có người ốm nặng, nhất là có người chết bất luận là thế đất, thế nhà tốt thế nào thì cũng không thể chuyển xung thành tốt được.
Khi mua nhà cũ đừng vì giá cả thấp mà vội vàng mua, phải suy nghĩ “vì sao giá lại thấp như vậy?”, nhất định phải tìm hiểu kĩ.

Người làm công tác giáo dục nên xây nhà nhô ra hướng Đông

G. Ji rô là một nhà giáo dục số một ở Okinawa, Nhật Bản. Ngoài là người dẫn chương trình trong “Anh ngữ thành phố’, còn có số lượng học sinh lên tới 4 nghìn học sinh. Hiện nay ông đang chuẩn bị xây dựng trường học để phát triển sự nghiệp giáo dục. ông tìm tôi để nhờ tư vấn việc kiến thiết và thay đổi các công trình xây dựng.
Mục tiêu giáo dục của gia đình là làm thế nào để thúc đẩy phát triển sự nghiệp giáo dục vĩ đại. Mọi người dân trong thành phố đều hiểu rõ điều này, để giúp đỡ họ đạt được nguyện vọng. Trong quá trình thiết kế có thể thấy rằng có thể dựa vào những điểm tốt về mặt tướng nhà để phát triển sự nghiệp giáo dục tới  độ tinh tế, sâu sắc nhất.
Đầu tiên xin mời xem sơ đồ dưới đây, những người làm việc có liên quan tới  giáo dục nhà trường ví dụ như các nhà giáo dục, nhà ở quay về hướng Đông, Tây, Nam, Bắc, hướng Tây là vấn đề quan trọng nhất.
Hướng Đông vẫn là biểu thị đầu óc nhạy bén, là phương hướng nâng cao hiệu quả nghiên cứu, vì vậy về sự nghiệp không thể lơ là qua quýt. Vì vậy, những người làm việc có quan hệ tới giáo dục, nếu như muốn nhà chuyển hướng đẹp, nên xây dựng nhô ra hướng Đông.
Hơn nữa, hướng Tây vẫn là hướng quan trọng để thành quả giáo dục khai hoa kết trái, do vậy hướng Tây vẫn cần phải làm nối ra. Hướng Tây là hướng được đánh giá là có mặt nổi trội đạt được thành tích giáo dục cao, hướng này đối với cuộc sống con người cũng tương đối tốt.

Phong Thủy Ảnh Hưởng Đến Cuộc Sống Con Cái

Phong Thủy Ảnh Hưởng Đến Cuộc Sống Con Cái

Ngược lại, đối với những người làm giáo dục mà nói, nếu như hướng quan trọng nhất phạm phải tướng hung thì có những tai họa gì có thể xảy ra với họ?
Nếu như hướng Đông là hướng hung thì thường là “họa tùng khẩu xuất”, làm cho người khác chán ghét và dẫn tới bị hủy hoại.
Nếu như hướng Tây Bắc thụt vào thì dẫn tới đầu óc không tỉnh táo, không có khả năng dự đoán trước, gây thất bại lớn hoặc là quan hệ với người khác không tốt.

 
 

Tin khác:

- Thế Nhà Thế Đất Ảnh Hưởng Tới Tài Vạn Của Gia Chủ

- Tướng Nhà Ảnh Hưởng Đến Quan Hệ Hôn Nhân Vợ Chồng

216 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
0 Đánh giá sản phẩm này
Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận