0353247247

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 8:00 - 21:00

Tổng hợp từ A đến Z về tranh đồng mỹ nghệ

minh khang 11 tháng trước 220 lượt xem

Tranh đồng mỹ nghệ là các sản phẩm được chế tác từ nguyên liệu đồng. Nó có thể là đồng vàng hoặc đồng đỏ. Các họa tiết trên tranh đồng mỹ nghệ được nổi khối 3D, hoa văn đẹp. Loại tranh này thường được trang trí ở phòng khách, phòng thờ hay nơi làm việc. Tranh đồng còn được sử dụng làm quà biếu, tặng vào mỗi dịp đặc biệt.

Tranh đồng mỹ nghệ là gì?

Tranh

Khái niệm

Tranh là một dạng tác phẩm hội họa. Nó phản ánh hiện thực bằng đường nét và màu sắc. Tranh xuất hiện rất sớm trong lịch sử nhân loại, tồn tại dưới nhiều dạng và có nhiều ứng dụng. Bức tranh được xem là đầu tiên của loài người là những hình vẽ về thú vật có niên đại khoảng 30000 đến 10000 năm TCN.

Phân loại

1. Phân loại theo chất liệu

 • Tranh đồng mỹ nghệ
 • Tranh lụa
 • Sơn dầu
 • Ghép hình hay xếp hình
 • Tranh khảm màu
 • Tranh thủy mặc
 • Gốm
 • Tranh cát
 • Tranh giấy cuốn
 • Phun sơn
 • Tranh dầu
 • Tranh thêu...vv.

2. Phân loại theo nội dung

 • Tranh chân dung
 • Phong cảnh
 • Tĩnh vật
 • Dân gian
 • Sơn thủy
 • Tôn giáo
 • Tranh vui
 • Tranh cổ động...vv.

Tranh đồng mỹ nghệ

Tranh đồng mỹ nghệ là sản phẩm được chế tác từ nguyên liệu đồng vàng, đồng đỏ. Phương pháp áp dụng là chạm thúc nổi sắc nét, họa tiết được nổi khối 3D, hoa văn đẹp. Sản phẩm được dùng để trang trí phòng khách, phòng thờ hay nơi làm việc.

Quy trình chế tác tranh đồng mỹ nghệ gồm nhiều khâu: Cắt dát đồng, thúc đồng, chạm tỉa hoa văn, đánh bóng, làm màu, lên khung, phủ bóng. Các công đoạn này đều đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ, tinh tế của nghệ nhân. Tranh đồng mỹ nghệ với nhiều mẫu đa dạng và phong phú như: Tranh mừng thọ, Mã đáo thành công, Thuận buồm xuôi gió, Vinh quy bái tổ...

Ý nghĩa và ứng dụng 

Ý nghĩa của tranh đồng mỹ nghệ

Từ xưa đến nay, các sản phẩm tranh trang trí nội thất trong nhà thường là tranh thêu, vẽ, đính đá...Các loại tranh này sau một thời gian sử dụng nếu không biết cách bảo quản sẽ bị hư hỏng. Như vậy, sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến thẩm mỹ và phong thủy của ngôi nhà. Từ đó, con người cần những sản phẩm có độ bền cao. Hơn nữa, đó phải là những sản phẩm đảm bảo được ý nghĩa và giá trị phong thủy.

Tranh đồng mỹ nghệ được xem là tác phẩm nghệ thuật đảm bảo được những yêu cầu trên. Tranh được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực. Tranh đồng mỹ nghệ vừa có giá trị về mặt nghệ thuật vừa được xem là đồ lưu niệm. Hơn nữa, nó còn có tác dụng về mặt phong thủy đối với gia chủ. Nhiều người cho rằng, tranh đồng mỹ nghệ giúp cho gia chủ luôn may mắn, thành đạt, vui vẻ và tràn đầy năng lượng.

Ứng dụng của tranh đồng mỹ nghệ 

Trang trí

Tranh đồng có nhiều mẫu đẹp với kích thước, ý nghĩa khác nhau. Tại phòng khách, ngủ, phòng làm việc...người ta thường sử dụng tranh đồng mỹ nghệ để trang trí. Tùy thuộc vào không gian mỗi phòng sẽ có sự lựa chọn mẫu khác nhau sao cho phù hợp nhất.

Tranh đồng được làm bằng chất liệu đồng. Các hoa văn, họa tiết được làm thủ công theo phương pháp thúc nổi nên có sự khác biệt so với các loại tranh khác. Tranh phù hợp với nhiều không gian cổ điển hay hiện đại. Sản phẩm là lựa chọn của không ít gia đình khi muốn không gian phòng khách, làm việc trở nên sang trọng, hiện đại.

Một số loại tranh đồng mỹ nghệ được sử dụng trong trang trí:

 • Tranh đồng mỹ nghệ treo tại không gian thờ cúng: Vinh quy bái tổ; Tranh chữ Phúc, Lộc, Tâm...
 • Phòng khách: Tranh đồng quê; Vinh quy bái tổ...
 • Tranh đồng treo phòng làm việc: Tranh chữ Nhẫn; Mã đáo thành công; Thuận buồm xuôi gió...

Quà biếu, tặng

Lựa chọn quà để biếu, tặng đối tác, người thân hay bạn bè thật không đơn giản. Ngoài những lời chúc tốt đẹp thì những món quà góp phần làm tăng tình cảm, sự gắn bó và thấu hiểu nhau của người tặng và người được tặng. Lựa chọn tranh đồng mỹ nghệ làm quà là sự lựa chọn đúng đắn. Hiện nay có nhiều mẫu tranh đồng được lựa chọn làm quà biếu tặng như:

 • Tranh "Mã đáo thành công"
 • Tranh "Thuận buồm xuôi gió"
 • "Cửu Long quần hội"
 • Tứ quý
 • Tranh chữ
 • Tranh đồng quê...vv.

Một số loại tranh đồng mỹ nghệ 

Tranh đồng mỹ nghệ được ưa chuộng và sử dụng để trang trí nhà cửa. Hơn nữa, tranh đồng còn mang lại ý nghĩa phong thủy lớn cho gia chủ. Nó cũng là món quà sang trọng, độc đáo gửi đến người thân, đối tác, bạn bè. Nhiều người cho rằng, treo tranh đồng sẽ gặp nhiều điều tốt đẹp, giúp những người thân trong gia đình luôn vui vẻ, tràn đầy năng lượng, may mắn, thành đạt và thịnh vượng trong kinh doanh. Tùy vào mục đích sử dụng bạn có thể lựa chọn những bức tranh đồng phù hợp mang ý nghĩa khác nhau.

Tranh đồng mỹ nghệ Tứ quý

Tranh Tứ quý thường được dùng để treo trong phòng khách. Loại tranh này thường được những người cao tuổi ưa chuộng. Tranh tứ quý ngoài tính thẩm mỹ cao còn đảm bảo tốt cho phong thủy. Nó thể hiện được triết lý sâu sắc về cuộc sống. Hơn nữa, tranh đồng mỹ nghệ tứ quý sẽ mang đến những điều tốt lành cho gia chủ.

Tranh tứ quý thường có bốn bức tranh về bốn loại cây khác nhau gồm: Tùng, cúc, trúc, mai. Mỗi cây tượng trưng cho một mùa trong năm. Mỗi cây cũng là biểu tượng cho một khí khái, sức sống, ý nghĩa riêng. Là sự liên tưởng trực tiếp đến phong thái, khát vọng, ý chí, hạnh phúc của con người.

Tranh tứ quý thường được treo trang trí tại phòng khách, phòng thờ, lối lên cầu thang, dùng làm quà mừng tân gia, khai trương, năm mới...Sự tỉ mỉ, tài hoa của những nghệ nhân đúc đồng thủ công được thể hiện rõ qua những đường nét tinh xảo, đường chạm trổ cực kì công phu.

Mai

Trong phong thủy, hoa mai là biểu tượng cho sự cao thượng, vinh hiển, cao sang. Tết đến, hoa mai lại nảy lộc đơm bông, mang thêm ý nghĩa tình cảm, tình người, giàu sang và tấn tài tấn lộc. Người Trung Hoa rất ưa chuộng mai trắng và mai đỏ. Mùa xuân là tiếp nối của mùa đông. Cho nên, hoa muốn nở được vào đầu xuân đã phải phát triển và ươm nụ trong giá lạnh của mùa đông. Hoa mai vượt qua được khắc nghiệt của mùa đông để nở những bông hoa trắng rực rỡ. Nó tượng trưng cho sự thanh khiết và sức sống mãnh liệt, nhẫn nại, vượt qua mọi gian nan để thành công.

Trúc

Trúc đại diện cho mùa hè - mùa ăn măng trúc. Tên gọi trúc được dùng để chỉ chung các loại cay thân tre có gai nói chung. Đây là loài cây có sức sống mãnh liệt, khả năng chịu khô hạn cao. Đặc biệt là vào mùa hè khi nhiệt độ cao và không có mưa thì trúc vẫn xanh tốt.

Thân trúc dài và mọc thẳng từ lúc cây còn nhỏ. Thân cao nhưng không cong rạp xuống đất bao giờ. Đặc biệt, tre trúc cho dù bị đốt cháy nhưng không bị cong mà vẫn giữ được nguyên khối thẳng. Người ta có câu: "Trúc dẫu đốt, tiết ngay vẫn thẳng". Điều này nói lên tính ngay thẳng không bị khuất phục của người quân tử như câu: "Chính nhân quân tử, ngay thẳng chính trực". Cây trúc thể hiện sự ngay thẳng, chính trực.

Cúc

Hoa cúc đại diện cho mùa thu. Hoa cúc có tên là cúc Vạn Thọ. Loài hoa này sinh trưởng và nở hoa mạnh trong thời tiết mát lạnh. Hoa cúc thể hiện cho sự trường thọ, phúc lộc dồi dào. Vì vậy, hoa cúc luôn được sử dụng rất nhiều trong tiệc mừng thọ và dịp đầu năm mới. Những bông hoa cúc dù tàn héo trên cây cũng chỉ gục xuống chứ không rụng. Điều đó thể hiện sự cứng cỏi, khí khái hơn người.

Tùng

Tùng là cách gọi chung của các loài cây họ tùng như tùng, thông...Nó là loài cây thân gỗ lâu năm, có thể sinh trưởng ở nhiều điều kiện khí hậu, từ vùng đất đồng bằng phì nhiêu ấm áp đến vùng đất khô cằn giá lạnh. Cây tùng vượt qua mọi nghịch cảnh, có thể mọc trên núi cao, khô cằn, thiếu dinh dưỡng. Nó có thể mọc ngay ở mỏm núi chênh vênh, chịu nhiều sương gió, bão tuyết của mùa đông mà không chết, không đổ.

Chính vì vậy, tùng thường thể hiện cho tính khí anh hùng của người quân tử, bậc trượng phu, không khuất phục trước cường quyền chà đạp. Luôn hiên ngang vì ý chí và lý tưởng của mình. Người xưa xem tùng là đại diện cho trăm cây. Ngoài ý nghĩa trường thọ, tùng còn là đại diện cho khí tiết của người quân tử.

Ngoài ra, theo phong thủy, tùng có một năng lực rất mạnh có thể xua đuổi tà khí và mang lại bình yên cho con người. Tùng cũng có tuổi thọ rất cao, nhiều cây có tuổi lên tới hàng trăm năm. Do đó, tùng được dùng trong phong thủy còn đại diện cho sức khỏe dẻo dai và sự trường sinh bất lão. Hình ảnh Tùng luôn gắn với chim hạc, là biểu tượng của sự cao quý, trường thọ.

Tranh đồng mỹ nghệ phong cảnh

Bất cứ ai cũng yêu thương quê hương, đất nước, cội nguồn của mình. Với bàn tay khéo léo của những nghệ nhân làng nghề Cát Đằng, tranh đồng mỹ nghệ phong cảnh được khắc họa một cách chân thực, sinh động nhất. Tranh phong cảnh thường được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, tranh phong cảnh bằng đồng luôn là sự lựa chọn của nhiều gia đình ở Việt Nam. Họ dùng tranh để trang trí phòng khách, phòng thờ, nơi làm việc hay quà biếu, chúc mừng.

Tranh đồng mỹ nghệ phong cảnh thường tái hiện lại cảnh đồng quê Việt Nam. Đó là hình ảnh về cây đa, giếng nước, cánh đồng...Bên cạnh đó, những hoạt động thường ngày của con người như chăn trâu, thả diều...cũng không thể thiếu được trong bức tranh. Tổng thể bức tranh là những hình ảnh, hoạt động rất quen thuộc với người dân Việt Nam. Điều đó tạo cho người xem cảm giác gần gũi và thân thuộc.

Tranh đồng mỹ nghệ phong cảnh sẽ mang lại cho không gian phòng khách, nơi làm việc và những không gian khác thêm ý nghĩa, gần gũi mà sang trọng. Nó giúp người xem tranh có cảm giác như căn phòng rộng hơn, bình yên và gần gũi hơn. Bức tranh này cũng có thể được treo ở nơi có linh thiêng như phòng thờ gia tiên.

Tranh chữ đồng

Tranh chữ đồng thường được sử dụng làm vật phẩm trang trí giúp không gian phòng khách, nơi làm việc trở nên sang trọng. Đặc biệt, nội dung trên bức tranh còn chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc, hàm ý nhắc nhở, răn dạy con người về nhân cách sống. Tranh chữ đồng hướng con người tới sự cao đẹp trong tâm hồn, trong cuộc sống.

Từ xưa, người Việt luôn đề cao truyền thống hiếu học và những đức tính tốt đẹp như tâm, trí, đức, dũng...Đây cũng được xem là chuẩn mực trong xã hội dùng để răn dạy con cháu. Nó cũng thể hiện sự hiểu biết của người chơi chữ. Chỉ với những nét chữ đơn giản cũng có thể hàm chứa những ý nghĩa sâu xa. Một số bức tranh chữ đồng được yêu thích như: Tranh chữ Tâm, Lộc, Thọ, Phúc, Nhẫn...

Tranh đồng mỹ nghệ chúc thọ

Tranh đồng mỹ nghệ chúc thọ là món quà ý nghĩa hiện nay. Loại tranh này được rất nhiều người lựa chọn. Nội dung bức tranh thay cho lời con cháu muốn nói gửi đến ông bà, bố mẹ. Trong tranh thường là khung cảnh thiên nhiên, đất trời; hình ảnh ông bà đang quây quần cùng con cháu kết hợp với hình ảnh cây đào, tùng - những loại cây biểu tượng cho sự trường thọ.

Trong tranh đồng mỹ nghệ chúc thọ có một chi tiết không thể không nhắc tới đó là đôi câu đối "Phúc như Đông Hải - Thọ tỷ Nam Sơn". Khi bạn lựa chọn sản phẩm tại làng nghề Cát Đằng bạn chắc chắn sẽ hài lòng về chất lượng cũng như hình thức. Dưới bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, hình ảnh con người cùng cảnh vật luôn được khắc họa một cách chân thật, sống động. Đây sẽ là món quà chúc thọ rất ý nghĩa đối với người thân yêu.

Tranh đồng mỹ nghệ phong thủy

Tranh đồng "Bát Mã"

Theo từ điển Hán-Nôm thì "Bát" có nghĩa là "Số tám". Tranh Bát Mã thể hiện 8 chú ngựa hùng dũng, cường tráng, phi nước đại theo mây gió. Theo quan niệm của người Á Đông, ngựa là con vật trung thành, kiên nhẫn, bền bỉ, nhanh nhẹn. Nó cũng là con vật thường đem lại tài lộc và may mắn cho con người.

Ý nghĩa của bức tranh đồng Bát Mã là thể hiện sự đoàn kết, sức mạnh dẻo dai. Hơn nữa, là hi vọng về sự thành đạt, thắng lợi và gia đình thịnh vượng. Đối với những người muốn thăng quan tiến chức, thuận lợi trên con đường công danh, các doanh nhân muốn con đường làm ăn thuận lợi, phát triển, phú quý thì treo tranh Bát Mã bằng đồng là sự lựa chọn đúng đắn.

Tranh đồng "Cửu ngư vọng nguyệt"

Cửu ngư vọng nguyệt là tranh miêu tả chín chú cá chép trông trăng. Theo quan niệm của người Trung Hoa thì cá chép là biểu tượng của sự bền bỉ, thiêng liêng, cao quý. Trong truyền thuyết về loài cá này có ghi chép rằng cá chép đã vượt vũ môn quan để hóa thành Rồng. Cá chép được xây dựng với hình ảnh không ngại gian nan và ý chí kiên trì vượt qua mọi trở ngại để hóa thành Rồng thiêng. Cho nên, cá chép còn được xem là biểu tượng của sự thăng tiến.

Trong phong thủy, số 9 được coi là con số đẹp nhất. Nó được nhiều người yêu thích bởi nó cho con người ta cảm giác luôn phải phấn đấu, nỗ lực hết mình để tiến tới con số 10 hoàn hảo. Trong tiếng Hán, cá chép là "Ngư", âm đọc là "Yu" cùng âm với "Dư". Số 9 là "Cửu" - nghĩa là lâu dài. Vì vậy, chín chú cá chép là biểu tượng của sự dư dả dài lâu, trọn đời. Tranh đồng "Cửu ngư vọng nguyệt" thực sự là tranh mang lại sự phát tài, phát lộc và thúc đẩy công danh, sự nghiệp.

Tranh đồng "Thuận buồm xuôi gió"

Tranh "Thuận buồm xuôi gió" bằng đồng là món quà có tính thẩm mỹ và giá trị trong phong thủy. Nó là sự lựa chọn của rất nhiều người để trang trí phòng khách, làm quà biếu tặng người thân, bạn bè hay đối tác. Bức tranh khắc họa hình ảnh con thuyền buồm lướt nhẹ trên mặt nước và tiến về phía trước. Tranh mang ý nghĩa về sự may mắn, phát triển, thuận lợi - thuyền trở lộc vào nhà.

Ý nghĩa của bức tranh đồng mỹ nghệ "Thuận buồm xuôi gió" xuất phát từ hình ảnh chiếc thuyền buồm ra khơi, nhẹ nhàng lướt trên mặt nước. Trong phong thủy, thuyền buồm tượng trưng cho gió, một làn gió tốt sẽ đem lại cơ hội mới, mọi tính toán diễn ra thuận lợi hơn. Cho nên, từ xưa hình ảnh thuyền buồm được các thương gia người Hoa ưa chuộng. Nó được sử dụng như một vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa đặc biệt.

Tranh đồng mỹ nghệ "Thuận buồm xuôi gió" có ý nghĩa kích tài lộc. Giúp gia chủ gặp nhiều may mắn. Ngoài ra, tranh còn rất tốt cho những người thường xuyên phải đi làm ăn xa. Do đó, tranh "Thuận buồm xuôi gió" được nhiều người mà đặc biệt là giới kinh doanh sử dụng trang trí trong nhà hoặc nơi làm việc.

Tranh Dong My Nghe

Tranh "Thuận buồm xuôi gió" bằng đồng là món quà có tính thẩm mỹ và giá trị trong phong thủy[/caption]

Phân biệt tranh đồng mỹ nghệ 

Tranh đồng phổ thông

Tranh đồng mỹ nghệ có rất nhiều loại với mức giá khác nhau. Để phân biệt được dòng tranh cao cấp bạn cần tìm hiểu và chú ý thật kỹ. Không nên chỉ đanh giá qua giá thành. Bởi vì, giá còn phụ thuộc vào nguồn hàng, người bán, chi phí kinh doanh và các yếu tố khác.

Tranh đồng phổ thông có hai loại. Thứ nhất là tranh được dập bằng máy hàng loạt. Thứ hai là tranh do thợ học việc, thợ chạm tranh chạm trổ các chi tiết. Hàng rẻ nhất thường dùng khung nhựa Đài Loan. Sau đó là đến gỗ ép công nghiệp, gỗ thịt loại gỗ tạp.

Tranh đồng phổ thông thường dùng nền halu dập nổi hoa văn bằng đồng. Hoặc là dùng tấm đồng cực mỏng để máy dễ in họa tiết và có giá nguyên liệu đầu vào rẻ. Hoa văn được chạm trên đồng dày 3-4 rem, khổ to, dễ cong vênh, móp méo...

Tranh đồng mỹ nghệ cao cấp

Tranh đồng cao cấp là loại tranh chuẩn thủ công mỹ nghệ. Tức là, tranh được chạm tay hoàn toàn từng chi tiết. Để đạt được độ tinh xảo, ít bị lỗi, đảm bảo cái hồn tranh thì tranh phải được chạm khắc từ đôi bàn tay khéo léo của nghệ nhân lâu năm, cao tay.

Tranh đồng cao cấp được chạm trên đồng nguyên tấm. Bè mặt tấm đồng nhẵn mịn, hạt tranh cực nhỏ và đồng đều. Tấm đồng phẳng, không bị mấp mô. Các chi tiết hoa văn được chạm trổ tỉ mỉ, khéo léo, từng nét cỏ cây hoa lá đều được chăm chút kỹ càng.

Dòng tranh này có dạng khung liền đồng. Có nghĩa là 4 viền tranh được thúc nổi tạo thành khung tranh liền tấm với bức tranh. Hoa văn chạm trổ dọc khung nổi bật. Khung tranh thường được làm bằng gỗ dổi, chò chỉ hoặc gụ, hương...Tranh đồng cao cấp thường được khách hàng chọn mạ thêm vàng, bạc, tam khí...để sản phẩm nổi bật hơn.

Tranh đồng mỹ nghệ

Tranh đồng mỹ nghệ loại cao cấp là loại tranh được chạm tay hoàn toàn từng chi tiết[/caption]

Lựa chọn mua tranh đồng mỹ nghệ 

 • Chọn mua tranh đồng mỹ nghệ chuẩn phong thủy - theo thuyết ngũ hành âm dương. Chọn hình ảnh, màu sắc tranh phù hợp hay tương sinh với cung mệnh gia chủ để mang đến sinh khí, vận mệnh tốt lành.
 • Chọn nội dung tranh đồng phù hợp mong muốn của người chơi tranh. Có thể là "Thuận buồm xuôi gió", "Mã đáo thành công", tranh uyên ương cho các cặp vợ chồng trẻ, tranh "Phúc Lộc Thọ" cho người lớn tuổi với mong muốn về sức khỏe, tài lộc.
 • Lựa chọn tranh đồng mỹ nghệ với phối cảnh hài hòa, không nên quá rườm rà nhiều họa tiết gây rối mắt. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến việc bài trí nội thất xung quanh.
 • Chọn tranh đồng mỹ nghệ có khổ tranh phù hợp với không gian phòng khách, thông thường là vị trí trung tâm phía trên ghế sofa.
 • Tùy theo điều kiện tài chính mà chọn tranh đồng mỹ nghệ mạ vàng hay vàng 9999 cho không gian thêm nổi bật.

Tranh đồng mỹ nghệ

Chọn mua tranh đồng mỹ nghệ chuẩn phong thủy

Tranh đồng mỹ nghệ giá bao nhiêu?

Tranh đồng mỹ nghệ cao cấp với chất lượng vượt trội và sự công phu trong chế tác phải mất 15 đến 30 ngày để hoàn thiện. Loại tranh này đáp ứng những yêu cầu khắt khe của khách hàng khó tính. Tranh đồng mỹ nghệ thường được treo ở phòng khách, làm việc, cửa hàng, công ty, làm quà tặng...Giá mỗi bức tranh đồng mỹ nghệ cỡ nhỏ là từ 1 triệu đến 5 triệu đồng. Tranh cỡ lớn có giá dao động từ 15 triệu đến 30 triệu đồng.

Tranh mạ vàng, dát vàng điện phân, mạ nano, mạ một lớp...có giá từ 2 triệu đến 15 triệu đồng. Tranh mạ vàng 24k, dát vàng 9999 cao cấp thì phôi được sử dụng thường là phôi đồng. Hàng tinh xảo có giá từ 5 triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng tùy theo kích cỡ. Bạn nên lựa địa chỉ cung cấp uy tín để chất lượng, hình thức và giá bán dược đảm bảo tốt nhất.

Tranh đồng mỹ nghệ có nhiều loại như tranh tứ quý, phong cảnh, phong thủy, mừng thọ...Mỗi bức tranh đều mang nội dung, ý nghĩa khác nhau. Tranh đồng mỹ nghệ vừa giữ được nét đẹp truyền thống của người Việt vừa giúp tạo ra không gian sang trọng, tinh tế cho ngôi nhà của bạn./.

Tin khác:

- Tranh đồng nghệ thuật giá bao nhiêu?

- Thuyết Xuyên Suốt Vũ Trụ Âm Dương Phong Thủy

220 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
0 Đánh giá sản phẩm này
Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận