0353247247

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 8:00 - 21:00

Làm cửa gỗ hãy chọn làm bằng gỗ Lim Nam Phi.

Cát Đằng Funiture Store 1 năm trước 73 lượt xem

Làm cửa gỗ hãy chọn làm bằng gỗ Lim Nam Phi.

Có thể nói nội thất gỗ ngày nay vô cùng phong phú và đa dạng, đến ngay cả nguyên vật liệu cấu thành chúng cũng như một mê hồn trận. Nhắc đến gỗ Lim chắc hẳn rất nhiều người dành tình cảm lớn cho loại gỗ này – nhất là các khách hàng phía Bắc. Bởi vậy người xưa trước khi làm nhà phải sắm cho mình trước vài bè gỗ Lim là vì thế. Nói đến gỗ Lim thì lại chia ra rất nhiều loại chúng ta nghe nhiều nhất vẫn là Lim Lào và Lim Nam Phi. Nếu ai ở khu vực rừng núi Tây Nguyên cũng có 1 loài cây gọi là Lim Xẹt, cho mùi khá nồng khi cưa xẻ, gây chảy nước mắt khi gia công nhưng cực kỳ bền và vân tương đối đẹp.

cửa gỗ lim nam phi

Có ai không muốn khi xây cất ngôi nhà khang trang lại được an toàn và chắc chắn. Việc lớn của đời người nên ai mà chẳng muốn cửa gỗ trong nhà nói riêng, đồ gỗ nội thất nói chung phải đẹp, chắc chắn. Thấu hiểu nối lòng của quý khách hàng, Làng Nghề Cát Đằng xin chia sẻ hiểu biết của bản thân, qua nhiều năm làm nghề cùng kinh nghiệm đúc kết từ dân gian để lại. Qua đó, Làng Nghề Cát Đằng hi vọng giúp quý khách chọn lựa chất gỗ phù hợp để làm cửa gỗ đẹp lại chắc chắn.

Đặc tính của gỗ lim nam phi

Gỗ lim nam phi là loài gỗ cứng, chắc, nặng, không bị mối mọt; có màu hơi nâu đến nâu thẫm; có khả năng chịu lực tốt. Vân gỗ dạng xoắn khá đẹp, nếu để lâu hay ngâm dưới bùn thì mặt gỗ có màu đen.

Tom gỗ to

gỗ lim nam phi

Ưu điểm của gỗ lim nam phi : 

Có độ bền và tính chịu lực tốt
– Không bị cong vênh, nứt nẻ, biến dạng do thời tiết
– Bề mặt gỗ bóng với thớ vân xoắn tự nhiên rất đẹp
– Gần gũi với thiên nhiên, không bị đổ mồ hôi và dễ phối đồ nội thất trong nhà.

Chất lượng, cấu tạo cửa gỗ Lim Nam Phi

Lim Nam Phi là loại gỗ có vân, độ cứng vật lý nan ná Lim Lào nhưng vân gỗ thô hơn, cây hay chia cành nên khi xẻ hộp CD cho nhiều vân xoắn hơn, những đoạn xoắn có độ cứng kém hơn. Chúng chủ yếu được nhập từ các nước như Congo, Nigieria…thuộc miền Nam châu Phi. Xét về màu sắc thì màu gỗ lim Nam Phi có màu tái hơn chứ không tươi như Lim Lào.

tay vịn cầu thang gỗ lim nam phi

Cửa gỗ Lim Nam Phi cũng kế thừa các đặc tính từ gỗ, độ bền ngang nhau tuy vậy vì màu không tươi, lại nhiều tim sâu do đó khi lên PU thường phải lên đậm hơn nhằm giảm khuyết tật của gỗ. Dù không bằng Lim Lào nhưng cửa gỗ Lim Nam Phi này cũng xứng đáng xếp vào những loại cửa đẳng cấp mà không phải khách hàng nào cũng có thể sở hữu!

Giá cửa gỗ Lim Nam Phi

Việc khan hiếm cũng như chất gỗ tốt hơn nên giá cửa gỗ lim lào nhỉnh hơn giá cửa gỗ lim nam phi rất nhiều. Trong 1 chuyến khảo sát thị trường trên mạng internet các công ty cùng sản xuất và thi công nội thất gỗ thì các đơn vị đang công bố rộng rãi giá cả như sau

nhà gỗ lim nam phi
  • ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ THẠCH THẤT tại Hà Nội: thì cửa gỗ lim xuất xứ Lào pa-nô đặc, chớp: 2.800.000 đ/ m² còn pa-nô kính là 2.700.000 đ/ m² (chưa bao gồm nẹp chỉ và khung bao).  Trong khi đó đơn giá của cửa gỗ lim Nam Phi pa-nô đặc, chớp: 1.900.000 đ/ m²  kính:1.800.000 đ/ m².
  • Đồ gỗ Nguyễn Tuân tại Hà Nội cũng có giá là 2.100.000đ/m2 cho lim Nam Phi và Lào là 3.500.000đ/m2 chưa bao gồm khung bao, nẹp chỉ.

Giá của cửa gỗ Lim hầu như đều được công bố khá nhiều trên mạng, và chúng ta dễ thấy rằng chúng chênh nhau đến cả triệu đồng cho 1 mét vuông cửa.

Một số quan điểm của người xưa về gỗ lim 

Người xưa thường KHÔNG thích LÀM GIƯỜNG bằng GỖ LIM NAM PHI có thể bởi hai lẽ:

Quan niệm gỗ có độc tố:

thân gỗ lim nam phi

Trong quá trình tiếp xúc khi chế biến gỗ, gia công cửa gỗ người thợ hay bị dị ứng hắt hơi hoặc mẩn ngứa nhưng có lẽ quan niệm này không đúng bởi gỗ lim rất cứng nên khi cưa mạt gỗ thường rất nhỏ nhưng rất sắc bay lơ lửng trong không khí gây ra các hiện tượng nêu trên

Quan niệm tâm linh:

Gỗ lim thường được dùng làm đình, chùa, hoặc các công trình tôn giáo nên khi có biến động các công trình trên bị phá huỷ nhưng nguyên liệu tạo nên các công trình đó đặc biệt là gỗ có thể tận dụng được trôi nổi rất nhiều trong dân gian. Nếu dùng gỗ đó làm giường ngủ sẽ không tốt cho người dùng.

Lưu ý:

Gỗ lim không chịu được ẩm nên khi sử dụng gỗ trong môi trường ẩm người ta phải sơn chống ẩm.

Công dụng khác của gỗ lim Nam Phi.

Dùng gỗ lim nam phi làm cột, kèo, xà

nhà sàn gỗ lim nam phi

Nhờ vào đặc tính của gỗ lim nam phi là cứng, chắc, nặng nên chúng được dùng làm cột, kèo, xà… và các bộ phận cấu trúc trong các công trình xây theo lối cổ.  Vì khi có biến động, dù các công trình trên bị phá hủy nhưng nguyên liệu tạo nên các công trình đó đặc biệt là gỗ thì vẫn có thể tái sử dụng được

Dùng gỗ lim nam phi làm cửa gỗ, cầu thang, sàn gỗ

Gỗ lim nam phi còn có 1 đặc tính rất quý nữa là không bị cong vênh, nứt nẻ, biến dạng do thời tiết nên rất được ưa chuộng trong làm cửa gỗ, cầu thang gỗ, sàn gỗ. Đồng thời gỗ lim nam phi là loại gỗ có tính chịu lực cao, rắn chắc, và rất nặng. Nhờ đó mà các sản phẩm như cửa gỗ, cầu thang gỗ, sàn gỗ làm từ gỗ lim nam phi có giúp tăng độ an toàn cho ngôi nhà.

 

Tin khác:

- Cùng Làng Nghề Cát Đằng tìm hiểu cách nhận biết đồ đồng cổ thật giả.

- Cùng Làng Nghề Cát Đằng tìm hiểu về hai ong đia - than tai

73 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
0 Đánh giá sản phẩm này
Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận