0353247247

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 8:00 - 21:00

Cách đặt sofa phòng khách hợp phong thủy để đón tài lộc về cho gia chủ

Cát Đằng Funiture Store 1 năm trước 63 lượt xem

Lựa chọn và sắp xếp sofa phòng khách hợp phong thủy là vấn đề gia chủ cần quan tâm đặc biệt. Bởi vì, phong thủy ảnh hưởng nhiều đến tài lộc của gia đình. Bên cạnh đó, ai cũng mong muốn người thân yêu của mình được sống trong không gian nội thất thoải mái, sang trọng. Sức khỏe và may mắn cũng luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những điểm cần chú ý khi lựa chọn sofa phòng khách hợp phong thủy. Hãy tham khảo ngay nhé!

Lựa chọn sofa phòng khách hợp phong thủy – Kích thước

Cách đặt sofa phòng khách hợp phong thủy để đón tài lộc về cho gia chủ
Cách đặt sofa phòng khách hợp phong thủy để đón tài lộc về cho gia chủ

Phòng khách là nơi đặc biệt quan trọng đối với mỗi gia đình. Bộ sofa đẹp sẽ là trung tâm của mọi ánh nhìn và giúp cho căn phòng trở nên sang trọng hơn. Tuy vậy, chúng ta vẫn phải quan tâm đến yếu tố phong thủy. Lựa chọn và bài trí sofa hợp phong thủy sẽ khiến may mắn, tài lộc không thể không tìm đến với gia chủ. Đầu tiên, khi chọn sofa bạn cần chú ý đến kích thước.

Đối với mỗi kiểu phòng khách thì việc chọn kích thước sofa lại có sự khác nhau. Với phòng khách nhỏ bạn nên chọn sofa có kích thước nhỏ như sofa văng, sofa đơn xinh xắn hoặc sofa góc chữ L. Bạn không nên chọn những bộ sofa quá khổ sẽ gây cảm giác chật chội và bất tiện trong sinh hoạt. Điều đó dễ dẫn đến cảm giác ức chế, bực tức cho người sử dụng. Hòa khí và tinh thần của các thành viên trong gia đình cũng vì thế mà bị ảnh hưởng không tốt.

Trong phong thủy, sofa được coi là biểu tượng cho vách núi. Bàn trà là hình ảnh tượng trưng cho dòng sông. Vì vậy, người ta thường kê hai loại này cạnh nhau với mong muốn núi sông hòa hợp. Khi bài trí chúng trong phòng khách, bàn trà thường được kê ở phía trước và chính giữa ghế sofa. Không nên đặt ghế sofa mà không có bàn trà hoặc ngược lại.

Lựa chọn sofa phòng khách hợp phong thủy – Màu sắc 

Việc lựa chọn và sắp xếp sofa tuân theo yếu tố thuận lợi, hài hòa và cân đối sẽ tạo nên không gian ấn tượng. Hơn nữa, nó còn giúp mang những điều tốt lành đến cho các thành viên trong gia đình. Màu sắc là một trong những yếu tố cần chú ý khi lựa chọn sofa phòng khách. Nhiều người sau khi mua sofa về lại thất vọng về màu sắc. Bởi lẽ, nó quá lạc lõng so với các nội thất khác giữa không gian phòng khách. Bên cạnh đó, yếu tố phong thủy cũng đặc biệt quan trọng. Bởi vì, theo phong thủy thì màu sắc ảnh hưởng đến may mắn và tiền tài của tất cả các thành viên trong gia đình.

Chọn màu sắc bắt mắt và hợp phong thủy là vấn đề rất quan trọng. Nó giúp căn phòng gây ấn tượng với những vị khách và hút tài lộc về cho gia chủ. Đối với những phòng khách có diện tích nhỏ, khi chọn sofa bạn nên chọn màu tươi sáng. Điều đó sẽ giúp gây hiệu ứng tích cực cho thị giác nhất là những vị khách mới đến lần đầu. Bạn cũng nên chú ý đến màu sắc của những nội thất khác. Không gian phòng khách sẽ trở nên hài hòa và sang trọng hơn nếu biết phối hợp màu sắc. Đó chính là màu sắc của ghế sofa với màu sơn tường và các nội thất khác.

Xem xét vị trí đặt sofa phòng khách hợp phong thủy 

Cách đặt sofa phòng khách hợp phong thủy để đón tài lộc về cho gia chủ
Cách đặt sofa phòng khách hợp phong thủy để đón tài lộc về cho gia chủ

Đặt ghế sofa phòng khách hợp phong thủy sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ. Nó còn giúp ngôi nhà được hài hòa, gọn gàng và sang trọng hơn hẳn. Chọn vị trí đặt sofa phòng khách hợp phong thủy còn tránh ảnh hưởng đến dòng chảy của năng lượng. Sau đây, là một vài gợi ý đặt sofa đúng cách bạn nên tham khảo:

  • Đặt ghế sofa chính tựa lưng vào tường và theo hướng vượng. Cách sắp xếp này giống như nguyên tắc “Tọa sơn hạ thủy” khi xây dựng một ngôi nhà. Bởi vì, cũng giống như khi có chỗ đứng vững chắc thì gia chủ dễ phát triển công danh, sự nghiệp. Thêm nữa, nó cũng là cách giúp tích tụ tiền tài, gia đình êm ấm và có quý nhân phù trợ. Xét về yếu tố tâm lý, nếu đằng sau bộ sofa trống rỗng sẽ làm cho người ngồi có cảm giác thiếu an toàn. Tuy nhiên, bạn nên tránh đặt tựa vào tường nhà tắm hay nhà vệ sinh.
  • Đặt sofa chếch khoảng 45 độ so với cửa chính để có được vị trí minh tài.
  • Nếu sau lưng không có tường thì bạn nên đặt thêm kệ, tủ hoặc bình phong. Điều đó, giúp sofa có một vị trí “tựa núi” vững chắc.
  • Chọn vị trí đặt sofa cố định để tiếp khách. Đó là nơi vừa có thể nhìn được hết phòng khách vừa có thể bao quát không gian bên ngoài. Bạn có thể đặt thêm cây cảnh hay chậu hoa bên cạnh để giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian phòng khách.
  • Có quan niệm cho rằng, nên đặt sofa ở vị trí sinh tài để giúp tăng tài vận cho gia chủ. Điều này càng được khẳng định đối với bộ sofa bằng gỗ. Bởi vì, gỗ mang tính dương và là sản phẩm của thiên nhiên.
  • Đặt sofa phòng khách hợp phong thủy theo hình chữ U thường được áp dụng. Đặc biệt là đối với những gia đình kinh doanh, buôn bán. Đặt sofa theo hình chữ U giúp gia chủ gặp may mắn, an khang thịnh vượng.

Khi chọn được vị trí phù hợp, bạn không nên treo gương phía sau. Bởi vì, gương gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người ngồi đối diện. Bạn cũng không nên để bể cá phía sau vị trí đặt sofa bởi nước mang tính vô thường; nó làm cho chỗ dựa thiếu đi tính ổn định. Với những ngôi nhà đã được thiết kế sẵn ở phương vị tốt thì đặt sofa ở vị trí nào cũng hợp lý. Khi đó, bạn cần chú ý hơn đến yếu tố thuận tiện cho việc sinh hoạt. Đồng thời, tính thẩm mỹ cho ngôi nhà cũng cần được quan tâm hơn cả.

Lựa chọn hướng đặt sofa phòng khách hợp phong thủy

Cách đặt sofa phòng khách hợp phong thủy để đón tài lộc về cho gia chủ
Cách đặt sofa phòng khách hợp phong thủy để đón tài lộc về cho gia chủ

Hướng là một trong những khái niệm khá quen thuộc trong phong thủy. Nó được coi như là khởi đầu của mọi thuật phong thủy. Dựa vào hướng mà người ta có thể làm được nhiều việc liên quan đến chủ nhân cũng như chủ thể phong thủy cần được xem xét. Trong phong thủy gồm có hướng Đông, Tây, Nam, Bắc. Ngoài ra, còn có những hướng phụ như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Đông Nam. Lựa chọn hướng đặt sofa hợp phong thủy là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Bạn nên đặt sofa ở hướng vượng trong ngôi nhà. Hướng vượng bao gồm hướng Đông, Tây, Nam và Đông Bắc.

Bạn có thể đặt ghế sofa tựa lưng vào tường và theo một trong những hướng kể trên. Tuy nhiên, đối với người thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh thì việc chọn hướng đặt sofa cũng có sự khác nhau. Gia chủ thuộc Đông tứ mệnh (Tốn, Chấn, Ly, Khảm) nên đặt sofa theo hướng Nam, Bắc, Đông và Đông Nam. Gia chủ thuộc Tây tứ mệnh (Cấn, Càn, Khôn, Đoài) thì tốt nhất nên đặt sofa theo hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây. Tùy thuộc vào gia chủ thuộc cung mệnh nào thì đặt sofa theo hướng đó. Nếu thực hiện đúng chắc chắn sẽ mang tài lộc, may mắn về cho gia chủ.

Bạn lại băn khoăn rằng nếu gia đình có cả người thuộc Đông và Tây tứ mệnh thì phải chọn hướng nào? Đặt sofa phòng khách theo mệnh của người nào? Có nên kê bộ sofa theo mệnh của người sử dụng sofa nhiều nhất trong nhà? Hướng lý tưởng để đặt sofa trong trường hợp này là theo mệnh của người trụ cột trong gia đình.

Những lưu ý khi khi đặt sofa phòng khách hợp phong thủy

Cách đặt sofa phòng khách hợp phong thủy để đón tài lộc về cho gia chủ
Cách đặt sofa phòng khách hợp phong thủy để đón tài lộc về cho gia chủ

Hình dáng, kích thước

Khi mua sofa phải chú ý chọn kích thước và hình dáng cho phù hợp với diện tích phòng khách. Bạn nên chọn bộ sofa hoàn chỉnh và cân đối về kích thước. Nếu sofa có kích thước quá to hay quá nhỏ đều gây mất cân đối cho không gian phòng khách. Gam màu cũng là điều cần chú ý khi mua sofa. Nên chọn màu có sự hài hòa với màu sơn tường, thảm trải hay những nội thất khác.

Phía sau sofa không nên có nước

Không nên để bể cá hay tiểu cảnh ướt phía sau sofa phòng khách. Điều đó thực sự không tốt vì chúng thuộc hành Thủy – thể hiện sự luân chuyển và bất ổn. Nó cũng có thể khiến gia chủ gặp những điều bất ổn không đáng có. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên thay thế bằng sự hiện diện của hành Mộc. VD: Chậu hoa, cây cảnh…

Không nên treo gương phía sau sofa

Tuyệt đối không nên treo gương phía sau sofa. Nó sẽ làm cho người ngồi trước gương bị người đối diện hay bên cạnh nhìn thấy gáy. Điều đó không hề tốt nhất là đối với những vị khách lần đầu đến nhà.

Không nên đặt sofa đối diện với bàn thờ

Đối với các căn hộ chung cư, diện tích sử dụng khá hẹp nên khó khăn trong việc bố trí nội thất. Bàn thờ thường được đặt ngay trong phòng khách căn hộ chung cư. Vì vậy, việc chọn vị trí đặt sofa cũng trở nên khó khăn. Nếu không khéo léo sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Khi đặt sofa phòng khách không nên để hướng thẳng đối diện vào bàn thờ. Bởi vì, khi ngồi nghỉ hay nằm sẽ gây cảm giác bất an, căng thẳng khi nhìn vào bàn thờ.

Tránh đặt sofa ở vị trí đối diện cửa chính

Sofa và cửa chính ở vị trí đối diện sẽ tạo thành một đường thẳng. Trong phong thủy gọi là vị trí “đối xứng” và đó là điều không tốt. Nếu bạn đang đặt sofa ở vị trí này thì tốt nhất nên dịch chuyển đến vị trí khác. Hoặc bạn cũng có thể đặt thêm bình phong che chắn. Như vậy, luồng khí từ bên ngoài vào nhà sẽ không làm ảnh hưởng đến người ngồi trên sofa.

Không nên đặt sofa dưới xà ngang

Cách đặt sofa phòng khách hợp phong thủy để đón tài lộc về cho gia chủ
Cách đặt sofa phòng khách hợp phong thủy để đón tài lộc về cho gia chủ

Đặt sofa dưới xà ngang của ngôi nhà là điều cấm kỵ. Với giường ngủ, nếu phía trên là xà ngang sẽ gây ảnh hưởng xấu cho người nằm trên giường. Còn đối với sofa, nếu phía trên nó là xà ngang thì tất cả các thành viên trong gia đình có thể gánh chịu những rủi ro, bất trắc khó lường trước.

Không nên đặt sofa phía dưới đèn

Lắp thêm đèn chùm được rất nhiều gia đình có điều kiện áp dụng. Nó giúp tăng tính thẩm mỹ, sự sang trọng cho không gian phòng khách. Tuy nhiên, bạn không nên đặt sofa bên dưới đèn chùm. Như vậy, sẽ gây nên cảm giác lo lắng, bất an cho người sử dụng. Bạn cũng có thể lắp đèn treo tường thay bằng đèn chùm. Việc làm đó vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho không gian phòng khách.

Trong phong thủy, phòng khách là nơi đặc biệt quan trọng. Đây là nơi mang lại nguồn năng lượng cũng như điều hòa không khí cho cả ngôi nhà. Cách đặt sofa phòng khách hợp phong thủy là một trong những vấn đề được gia chủ quan tâm. Nó giúp mang lại may mắn, tài lộc cho tất cả thành viên trong gia đình. Nếu bạn có nhu cầu mua sofa phòng khách hoặc cần tư vấn thêm về những vấn đề liên quan hãy liên hệ với Làng Nghề Cát Đằng Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn với tất cả sự chân thành và nhiệt huyết. 

Tin khác:

- Tất cả những thông tin về sofa giường hiện đại - Làng Nghề Cát Đằng

- Sofa cho bé nên chọn loại nào? Mua ở đâu uy tín, chất lượng?

63 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
0 Đánh giá sản phẩm này
Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận