0353247247

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 8:00 - 21:00

Giới thiệu về nghệ nhân Trương Đình Khỏa

minh khang 11 tháng trước 106 lượt xem

 

nghệ nhân trương đình khỏa

nghệ nhân Trương Đình Khỏa[/caption]

Nghệ nhân làng nghề truyền thống là những người đã đóng góp công sức trong việc đưa các sản phẩm thủ công mỹ nghệ trở thành các sản phẩm mang tầm vóc, thương hiệu Việt Nam đến với thị trường quốc tế. Họ thực sự là những người nghệ sĩ tài hoa, khéo léo và tỉ mỉ khi tạo nên một tác phẩm nghệ thuật trọn vẹn. Người ta thường nói “Nghệ nhân làng nghề truyền thống chính là báu vật nhân văn của quốc gia”. Họ chính là những người “truyền lửa” và bí quyết nghề vô cùng quý báu cho thế hệ kế tiếp.

nghệ nhân Trương Đình Khỏa

sản phẩm nghệ nhân Trương Đình Khỏa[/caption]

Nghệ nhân Trương Đình Khỏa là một trong những “hạt nhân” quý của làng nghề Cát Đằng. Ông đã có hơn ba mươi năm gắn bó với nghề thủ công mỹ nghệ. Nghệ nhân Trương Đình Khỏa là người có đôi bàn tay khéo léo cùng với đam mê về nghề thủ công truyền thống. Trên hết, ông là người có TÂM với nghề. Ngay từ nhỏ ông đã được truyền dạy kinh nghiệm làm nghề, khi có thời gian rảnh ông lại miệt mài sáng tạo ra những sản phẩm mà ông yêu thích. Nghệ nhân Trương Đình Khỏa đã từng đóng góp công sức và sự tài hoa, khéo léo vào việc xây dựng, trang hoàng những ngôi đền, chùa từ Nam ra Bắc như:

nghệ nhân trương đình khỏa

sản phẩm nghệ nhân đã làm[/caption]

Đền Cô Tiên (Thanh Hóa)

Đền Độc Cước (Thanh Hóa)

Đền Cảng Hới (Thanh Hóa)

Đền Ngọc Khê (Hải Phòng)

Chùa Phổ Am (Uông Bí-Quảng Ninh)

Phủ Dầy (Nam Định)

Đền Bảo Lộc (Nam Định)

Đền Khánh Vân (Ninh Bình)...vv.

[caption id="attachment_4644" align="aligncenter" width="600"]

nghệ nhân trương đình khỏa

 

Hiện nay, ông đã có cả hệ thống xưởng, kho sản xuất và gia công cũng như chuỗi cửa hàng cung cấp các sản phẩm thủ công mỹ nghệ cao cấp. Những sản phẩm này là tâm huyết và công sức của ông cùng con cháu trong dòng họ.

nghệ nhân trương Đình khỏa

 

Ông tâm sự rằng: “Đối với tôi và người dân làng Cát Đằng, nghề thủ công mỹ nghệ vừa là nghề, vừa là nghiệp. Tôi nguyện đem hết tài năng, công sức để tạo nên những sản phẩm thủ công mỹ nghệ tuyệt vời. Những sản phẩm đó thực sự có giá trị to lớn về mặt tinh thần đối với bạn bè trong và ngoài nước. Nó là những sản phẩm mang đậm màu sắc cổ truyền chỉ có ở Việt Nam”. Nghệ nhân Trương Đình Khỏa là một trong những “Báu vật sống” trong số những báu vật của “Làng nghề Việt Nam”. Ông chính là người đã thổi “hồn” và tạo nên những sản phẩm có ý nghĩa to lớn về mặt tinh thần. Ông cũng đã dành trọn tuổi thanh xuân sống chết vì nghề, cống hiến cho sự phát triển của làng nghề Cát Đằng nói riêng và làng nghề Việt Nam nói chung. Ngày 25/11/2017 ông đã nhận được quyết định số 34/2014/QĐ-KTHH của Ban chấp hành TW hiệp hội làng nghề Việt Nam phong tặng danh hiệu “Nghệ nhân làng nghề Việt Nam”. Đây là nguồn động lực tinh thần to lớn đối với nghệ nhân Trương Đình Khỏa và là niềm tự hào của con cháu trong dòng họ Trương Đình./.

nghệ nhân trương đình khỏa

 

Tin khác:

- Thần Chú Phật Di Lặc Mang Lại Hạnh Phúc

- Tướng Gò Má thể hiện tính cách và sức khỏe

106 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
0 Đánh giá sản phẩm này
Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận