0353247247

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 8:00 - 21:00

Kích thước lỗ ban bàn thờ treo tường tài lộc

minh khang 1 năm trước 58 lượt xem

Kích thước lỗ ban cho bàn thờ treo tường mang lại nhiều tài lộc

Bàn thờ treo tường hiện nay là món đồ thờ cúng được nhiều người quan tâm, vì sự tiện dụng cũng như giá thành của bàn thờ treo tường hợp lý với không gian thờ cúng và phù hợp với túi tiền của nhiều gia đình Việt Nam. Nhưng vấn đề được nhiều người quan tâm nhất lại là kích thước lỗ ban cho bàn thờ treo tường. Vì theo quan niệm tín ngưỡng của người Việt thì phong thủy theo thước lỗ ban được nhiều người quan tầm và tìm hiểu . Hãy cùng Làng Nghề Cát Đằng tìm hiểu về kích thước lỗ ban cho bàn thờ treo tường sao cho mang lại nhiều tài lộc nhất cho gia chủ.

Kích thước lỗ ban cho bàn thờ treo tường chuẩn

Kích thước bàn thờ phật treo tường,kích thước bàn thờ treo tường chung cư,kích thước bàn thờ treo tường theo phong thủy trên thị trường hiện nay điều sửa dụng thông số như sau

bàn thờ treo tường

bàn thờ treo hiện đại

Kích thước lỗ ban cho bàn thờ treo tường phổ biến là

: dài 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử)

Với kích thước này, bàn thờ có thể để được những đồ thờ cúng cần thiết như: Lư hương, chân nến, mâm ngũ quả, Bình hoa,…mà vẫn gọn nhẹ mang đến nhiều Tài Lộc, may mắn, hạnh phúc cho gia chủ.

Ngoài ra còn có một vài kích thước lỗ ban cho bàn thờ treo tường khác để thuận tiện bài trí cho những không gian thờ cúng không được quá rộng rãi mà ta có thể tham khảo:

 bàn thờ treo tường

bàn thờ treo chung cư

– Bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Tài Vượng) x Rộng 810 mm (Tài Vượng) – Bàn thờ treo tường dành cho không gian phòng thờ nhỏ

– Bàn thờ treo tường Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 810 mm (Tài Vượng) –

– Bàn thờ treo tường Sâu 495mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng) –

– Bàn thờ treo tường Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng) –

Các loại thước lỗ ban cho bàn thờ treo tường, chọn thước lỗ ban phù hợp.

Thước lỗ ban có 3 loại là 52cm, 43cm và 39cm, Rất nhiều người không biết sự tồn tại của 3 thước này mà chỉ nghĩ có 1 loại gọi chung chung là thước lỗ ban. Chính vì thế việc nhầm lẫn rất dễ xảy ra khi sử dụng chỉ 1 loại thước mua sẵn ở của hàng mà không biết rằng thước đó có sử dụng đúng mục đích không… Đây là điều vô cùng nguy hiểm, tiềm ẩn sai phạm rất lớn về phong thủy.

 

bàn thờ treo tường

bàn thờ treo mộc

Thước lỗ ban 52,2 cm

Để đo khối rỗng, các khoảng thông thủy trong nhà như: Ô cửa sổ, ô tháng, cửa chính, cả đi, cửa sổ…

Thước lỗ ban 42,9 cm: 

Để đo khối đặc, các chi tiết trong nhà, đồ đạc nội thất: Kích thước giường tủ, bệ bếp, bậc…v…v

Thước lỗ ban 38,8 cm:

Để đo kích thước âm trạch: Mồ mả, tiểu, quách, ban thờ…v…v..

Thước lỗ ban 38.8 (39) cm là gì?,

thước lỗ ban

Chu kỳ của thước 38.8cm (39cm) này bao gồm 10 cung có thứ tự từ trái sang phải là: Đinh – Hại – Vượng – Khổ – Nghĩa – Quan – Tử – Hưng – Thất – Tài. Sau 38,8 cm chu kỳ này lại lặp lại. Dựa vào quy tắc này, người ta có thể dễ dàng nắm bắt cách tính toán.
Thước 39cm dùng để đo cho phần âm trạch, thờ cúng như: Ban thờ, bàn thờ treo tường, tủ thờ, sập thờ, Mộ, tiểu, quách…v..v…

Khi tra cứu kích thước bàn thờ, âm trạch bạn lưu ý sử dụng thước 38.8cm, tránh vội vàng không tìm hiểu kỹ dẫn đến nhầm lẫn với các loại thước khác.

Ngoài việc tra cứu kích thước cho ban thờ, Bạn có thể linh hoạt tính toán kích thước cho các hạng mục âm trạch khác nhằm phù hợp với điều kiện thực tế.

 
 

Tin khác:

- Những mẫu bàn thờ treo tường đẹp tại Hà Nội - Làng Nghề Cát Đằng

- Tại sao nên lựa chọn sofa cho phòng khách căn hộ chung cư?

58 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
0 Đánh giá sản phẩm này
Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận