0353247247

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 8:00 - 21:00

Chi tiết về đồ thờ cúng bằng đồng phát tài lộc

Trang Trương 2 năm trước 252 lượt xem

Cuộc sống ngày càng phát triển, đời sống vật chất của mỗi gia đình ngày càng tăng lên. Tuy nhiên, tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên cũng không hề bị mai một. Giá trị tinh thần, tâm linh và thẩm mỹ mà bộ đồ thờ cúng bằng đồng mang lại là vô cùng sâu sắc. Đồ thờ cúng bằng đồng như nhắc nhở con cháu, các thế hệ sau ghi nhớ công đức của tổ tiên, ông bà, dòng họ. Con cháu chính là người có trách nhiệm giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp làm rạng danh cho tổ tông, dòng họ.

Đồ thờ cúng bằng đồng – Hoành phi

 • Nếu nhắc đến bộ đồ thờ cúng bằng đồng không thể không nhắc tới hoành phi. Hoành phi là tấm biển gỗ có hình chữ nhật. Hoành phi được trưng bày ngang và treo trên cao, bên trong các gian thờ tại đình chùa, từ đường, phòng thờ gia đình. Trên hoành phi được khắc 3-4 chữ đại tự.
 • Phân loại: Hoành phi dạng chữ nhật; Hình cuốn thư/chân thư cổ; Dạng chiếc khánh; Dạng hình ô van.
 • Hoành phi được treo cao nhất tại không gian thờ cúng hơi nghiêng về phía trước để người nhìn dễ quan sát và tạo sự cân đối.
 • Chữ Hán được viết trên hoành phi thường theo các kiểu cơ bản: chữ CHÂN, HÀNH, KHẢI, TRIỆN.
 • Nội dung hoành phi là muốn bày tỏ lòng tôn kính của con cháu đối với tổ tiên và những người có công với gia đình, dòng họ, đất nước. “Vạn cổ anh linh” ; “Lưu đức lưu ân”…được sử dụng phổ biến nhất.
 • Vị trí treo hoành phi thường là nơi chính giữa hoặc những vị trí trang trọng của đền, đình, chùa, nhà. Hoành phi được treo cố định, hướng ra ngoài.

Đồ thờ cúng bằng đồng

Nội dung hoành phi là muốn bày tỏ lòng tôn kính của con cháu đối với tổ tiên

Đồ thờ cúng bằng đồng – Câu đối

 • Câu đối là một thể loại mang tính biền ngẫu. Nó được dùng thể thức đối đôi mà biểu hiện ý nghĩa, tư tưởng. Chữ đối ở đây có nghĩa là đối lập, thành đôi. Câu đối được người Trung Quốc gọi là “Đối liên”. Đối liên dùng để chỉ một dạng sơ khởi của nó là “Đào phú” – bùa gỗ đào. Người xưa gọi câu đối là “Doanh thiếp”, “Doanh liên”. Câu đối được làm từ gỗ, phủ sơn ta, sơn vecni hoặc sơn son thếp vàng, thếp bạc.
 • Phân loại: Câu đối chữ nhật, câu đối lá lật, hình quả bầu, câu đối bán nguyệt, câu đối có bo khung viền.
 • Câu đối bằng đồng được chế tác thủ công hoàn toàn bằng đồng nguyên chất. Màu sắc bên trong và ngoài đồng nhất. Kiểu dáng, đường nét hoa văn được chắt lọc tinh xảo.
 • Câu đối được treo ở hai cột phía trước bàn thờ hoặc trên tường. Câu đối ghi lại những lời dạy về giá trị đạo đức truyền thống của tổ tiên. Nó ca ngợi công đức của dòng họ, gia tộc hoặc cầu mong về một cuộc sống no đủ, hạnh phúc, bình yên.

Đồ thờ cúng bằng đồng

Câu đối ghi lại những lời dạy về giá trị đạo đức truyền thống của tổ tiên

Đồ thờ cúng bằng đồng – Cuốn thư

 • Đồ thờ cúng bằng đồng – Cuốn thư là một dạng bình phong. Nó được dùng với mục đích che chắn cho một cái gì đó. Ý nghĩa của cuốn thư bình phong xưa bắt nguồn từ nhu cầu cần làm một tấm vách để ngăn cách các phòng với nhau trong một ngôi nhà.
 • Phía trên cuốn thư thường có hình Rồng chầu mặt nguyệt. Đây chính là đặc trưng về tín ngưỡng của người Việt. Rồng uốn hình sin 12 khúc, đại diện cho 12 tháng trong năm. Viên châu tượng trưng cho tính nhân văn, tri thức và lòng cao thượng. Đầu Rồng luôn hướng lên đớp lấy viên ngọc thể hiện tinh thần tôn trọng các giá trị nhân văn, sự uyên bác.
 • Cuốn thư thường được treo ngay ngắn nới chính giữa bàn thờ, hướng ra ngoài, cố định. Treo cuốn thư như vậy sẽ tạo cảm giác trang nghiêm, bền vững.
 • Ngày nay, ý nghĩa của cuốn thư được áp dụng vào các công trình tâm linh văn hóa là chính.
 • Cuốn thư được sử dụng để ngăn chặn các luồng khí xấu xâm nhập vào khu lăng mộ, nhà thờ, nhà ở, đình chùa…
 • Một bên cuốn thư thường là bút, một bên là kiếm. Hình ảnh này tượng trưng cho kiến thức và sức mạnh. Do đó, cuốn thư có giá trị đặc biệt trong phong thủy. Cuốn thư còn có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ.

Do Tho Cung Bang Dong 5

Cuốn thư được sử dụng để ngăn chặn các luồng khí xấu xâm nhập vào khu lăng mộ, nhà thờ, nhà ở, đình chùa

Đồ thờ cúng bằng đồng – Liễn thờ

 • Liễn thờ trong đồ thờ cúng bằng đồng góp phần tạo nên tổng thể hoàn chỉnh cho không gian thờ cúng.
 • Cùng với hoành phi, câu đối, liễn thờ được dùng để trang trí cho không gian thờ cúng thêm phần trang nghiêm.
 • Liễn thờ thể hiện những lời răn dạy con cháu, những giá trị đạo đức truyền thống. Nó cũng là lời ca ngợi, ca tụng truyền thống của tổ tông, dòng họ. Bên cạnh đó, liễn thờ còn thể hiện mong muốn về một cuộc sống an lạc, hạnh phúc và hoan hỷ.
 • Liễn thờ có thể được treo riêng hoặc treo chung với bộ hoành phi. Thông thường, hoành phi, câu đối, liễn thờ được đặt cạnh nhau tạo thành bộ HOÀNH – ĐỐI – LIỄN. Chúng có cùng tính chất chung từ chất liệu, kích thước, họa tiết, hoa văn và câu chữ chạm khắc.

Liễn thờ được dùng để trang trí cho không gian thờ cúng thêm phần trang nghiêm

Mua đồ thờ cúng bằng đồng ở đâu?

Thờ cúng tổ tiên đã trở thành một tập tục truyền thống. Nó có vị trí hết sức đặc biệt, tạo nên bản sắc văn hóa trong đời sống tinh thần của dân tộc Việt… Mua bộ đồ thờ cúng ở đâu tốt là vấn đề được các gia đình quan tâm. Đồ thờ cúng bằng đồng luôn được khách hàng ưa chuộng. Nếu bạn muốn sở hữu bộ đồ thờ cúng bằng đồng bạn nên tìm kiếm và cân nhắc nơi cung cấp uy tín.

Làng nghề Cát Đằng là một trong những địa chỉ uy tín nhất tại Việt Nam cung cấp sản phẩm đồ thờ cúng nói chung và đồ thờ cúng bằng đồng nói riêng. Đây là làng nghề truyền thống ở nước ta; có lịch sử lâu đời (gần 700 năm) từ thời vua Đinh – Tiền Lê (Thế kỷ IX-X). Cát Đằng luôn mong muốn giới thiệu với bạn bè trong và ngoài nước những sản phẩm chất lượng, độc đáo và mang đậm màu sắc tâm linh. Hơn nữa, Cát Đằng luôn đảm bảo với khách hàng về giá bán và thời gian bảo hành cho sản phẩm.

Như vậy, đồ thờ cúng bằng đồng đã trở thành một phần không thể thiếu trong không gian thờ cúng của mỗi gia đình Việt. Vật phẩm này có tính chất bền đẹp, trường khí cao, mang đậm giá trị truyền thống và tâm linh nên được đông đảo khách hàng lựa chọn. Bộ đồ thờ cúng bằng đồng thể hiện tấm lòng thành kính của gia chủ đối với cội nguồn. Hơn nữa, nó còn góp phần to lớn vào việc lưu giữ nét văn hóa tâm linh cao đẹp của người Việt Nam./.

 

Tin khác:

- Một số mẫu đồ thờ bằng đồng được ưa chuộng

252 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
0 Đánh giá sản phẩm này
Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận