0353247247

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 8:00 - 21:00

Bàn thờ ông địa nên đặt ở đâu?

Toàn Dương 11 tháng trước 114 lượt xem

Bàn thờ ông địa là điều không thể thiếu được trong mỗi gia đình. Đặc biệt là gia đình làm ăn, buôn bán. Những điều cần chú ý khi sắp bàn thờ ông địa là những vật cần có trên bàn thờ, cách sắp xếp bàn thờ ông địa sao cho đúng. Tuy nhiên bàn thờ ông địa nên đặt ở đâu cũng là một việc rất quan trọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những vị trí nên đặt bàn thờ ông địa ngay bây giờ nhé !

Tầm quan trọng của việc đặt bàn thờ thần tài – thổ địa trong nhà

Chúng ta đã không còn quá xa lạ với bàn thờ thần tài – thổ địa rồi đúng không nào? Ai cũng biết rằng thờ hai vị này đều mong muốn có được lộc, tài cũng như giữ được tiền của trong nhà. Tuy nhiên ít người biết được ý nghĩa sâu xa của hai ông thần Tài và Thổ địa.

Mỗi một ông thần Tài hay thổ địa đều đại diện cho năm ông. Thần Tài đại diện cho: Hoàng Thần Tài là là chính, tiếp theo đó là Thanh Thần Tài , Hắc Thần Tài, Bạch Thần Tài và cuối cùng là Xích Thần Tài.

Bàn thờ ông địa nên đặt ở đâu?

Thổ địa cũng tương tự như vậy. Thổ địa đại diện cho năm người: đầu tiên là Trung ương Huỳnh Đế, tiếp đến là Đông phương Thanh Đế, Tây phương Bạch Đế, Nam phương Xích Đế và cuối cùng là Bắc phương Hắc Đế.  

Cách phân biệt hình ảnh hai ông này rất dễ dàng. Tượng hai ông này đều được làm bằng sứ. Ông địa có bụng phệ ra hơn hẳn so với ông thần tài. Làn da ông trắng nõn hơn hẳn và đầu ông quấn khăn. Một tay ông địa cầm quạt và một tay cầm tiền vàng.

Ông thần tài thì khác. Ông không để bụng phệ ra ngoài. Ông có đội mũ mão và mặc quần áo chỉnh tề hơn. Thường thì ông sẽ được mặc áo gấm có thắt đai ngọc. Tay ông cầm gậy và cầm những thỏi vàng.

Tất cả mọi người khi đặt bàn thờ thần tài và thổ địa trong nhà đều mong muốn có những điều tốt lành đến với gia chủ. Ông địa quan niệm là sẽ trấn trạch đất cho gia chủ. Người xưa có câu: “Đất có thổ công, sông có hà bá”. Và thổ công ở đây chính là thổ địa. Ông sẽ giúp cai quản vùng đất của gia đình. Điều này giúp tránh sự xâm nhập của tà ma hay quỷ dữ. Điều này giúp trấn an cho vùng đất cũng như cả gia đình của gia chủ.

Bàn thờ ông địa thường đi cùng với cả bàn thờ thần tài. Bàn thờ thần tài – ông địa giúp mang phúc lộc đến với gia chủ. Từ đó con đường làm ăn của gia chủ hanh thông hơn, sự nghiệp của gia chủ cũng vì thế mà thăng tiến.

Khi vào bất kì gia đình kinh doanh, buôn bán hay cửa hàng nào đó, bạn cũng sẽ thấy một bàn thờ thần tài – thổ địa. Thường thì bàn thờ này sẽ được để ở ngay trước cửa ra vào.

Tuy nhiên không phải muốn đặt bàn thờ thần tài – thổ địa ở đâu cũng được. Việc để bàn thờ ở đâu phải dựa vào phong thủy cũng như thế của gia chủ. Nếu bạn đặt đúng phong thủy thì sẽ giúp thu hút tài lộc, giữ của cái cho gia chủ. Nếu không thì sẽ gây thất thoát của cải, ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp cũng như cuộc sống. Chúng ta cùng tìm hiểu bàn thờ ông địa đặt ở đâu cho đúng nhé!

Bàn thờ ông địa nên đặt ở đâu? 

Đây là một vấn đề quan trọng vì nó ảnh hưởng đến sự nghiệp cũng như vận hạn của gia chủ. Vị trí đặt bàn thờ ông địa trong nhà phải xem xét phong thủy. Bạn phải lựa chọn vị trí sao cho tại bàn thờ có thể quan sát được hết người ra vào nhà, cửa hàng hoặc công ty.

Bàn thờ ông địa nên đặt ở đâu?

 

Tuy nhiên, bạn cũng có thể xem xét vị trí đặt bàn thờ theo hướng tốt của chủ nhà. Hoặc có thể đặt theo hướng đón Lộc bên ngoài vào trong nhà. Có hai hướng chính để đón Lộc vào nhà đó là hướng cung Thiên Lộc và cung Quý Nhân.

  • Đầu tiên là về cung Thiên Lộc. Cung Thiên Lộc còn có một cái tên khác là hướng Đông Nam. Người ta quan niệm nếu bàn thờ thổ địa đặt theo hướng này sẽ mang đến tài lộc cũng như may mắn về tiền bạc. Gia chủ cũng đạt được sự thăng tiến trong sự nghiệp, làm ăn khéo léo, đắt khách, từ đó thu được nhiều lợi nhuận.
  • Thứ hai là về cung Quý Nhân. Cung Quý Nhân còn có tên khác là hướng Tây Bắc. Người xưa cho rằng, nếu đặt bàn thờ thổ địa theo hướng này thì gia chủ sẽ gặp được quý nhân phù trợ. Người làm ăn như gia chủ sẽ được mọi người giúp đỡ khi gặp khó khăn, điều này là rất quan trọng. Khi làm ăn có trắc trở sẽ được hóa lành, làm ăn may mắn. Từ đó gia chủ làm ăn thuận lợi cũng như thu được tiền tài.

Những điều cần chú ý khi đặt bàn thờ ông địa

Có rất nhiều trường hợp do thiếu hiểu biết đã đặt bàn thờ ông địa sai vị trí. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp cũng như vận hận của gia chủ. Chính vì vậy cần tìm hiểu thật kĩ và tránh làm những điều tối kị như sau.

  • Đầu tiên là tránh đặt bàn thờ ông địa ở những nơi ẩm ướt. Đây hoàn toàn là theo phong thủy và rất nhiều người đã mắc phải sai lầm này. Bạn phải tìm hiểu kĩ đường ống dẫn nước thải của căn hộ hoặc chung cư bạn sống và làm việc. Khi đặt bàn thờ ông địa cần tránh không đặt lên phía trên hoặc dưới đường ống này.
Bàn thờ ông địa nên đặt ở đâu?
  • Thứ hai đó là vị trí đặt bàn thờ ông địa cần phải thanh thoát cũng như sạch sẽ. Tuyệt đối không đặt bàn thờ ông địa ở gần nhà vệ sinh hay nhà tắm. Điều này giúp giữ gìn sự linh thiêng của hai vị thần cũng như tránh ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

Tiếp theo đó là cần tránh không để bàn thờ thổ địa ở gần nhà bếp. Nhà bếp là nơi nấu nướng. Không chỉ vậy nó còn thường xuyên có nhiệt độ cao. Vì vậy khi đặt bàn thờ ông địa gần bếp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự linh thiêng.

Như vậy, chúng tôi đã trả lời câu hỏi của bạn: Bàn thờ ông địa nên đặt ở đâu? Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn và bạn sẽ hiểu rõ hơn về vị trí đặt bàn thờ ông địa.

Tin khác:

- Bàn thờ thần tài có 3 ông cần chú ý những gì?

- Chính sách vận chuyển, giao nhận hàng hóa

114 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
0 Đánh giá sản phẩm này
Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận