036.983.6262

Hotline bán hàng

Mua hàng

Thời gian 8:00 - 21:00

Không tìm thấy dữ liệu cho danh mục Chuông Đồng

Chuông là một vật phát ra âm thanh đơn giản. Chuông cũng là khí cụ âm nhạc và idiophone (tạm dịch:khí cụ phát ra âm không có dây hay màng). Nó thường rỗng, hình cái cốc úp ngược, và vang lên khi gõ vào. Vật gõ vào chuông có thể là quả lắc treo bên trong chuông, hoặc một cái gậy một đầu gắn quả cầu hoặc hình trụ bọc vải.

Chuông thường được làm bằng kim loại đặc biệt là bằng đồng, nhưng chuông nhỏ cũng có thể làm từ gốm hoặc thủy tinh. Chuông có nhiều kích cỡ khác nhau: từ cái rất nhỏ đến những cái nặng hàng chục tấn. Chuông thường xuất hiện ở các công trình tôn giáo, tâm linh như nhà thờ, đền chùa, từ đường... hoặc được treo trên các tháp chuông, đồng hồ, như tháp Big Ben...

Có thể nói chuông đồng là một trong những pháp khí không thể thiếu trong các lễ nghi của phật giáo. Đặc biệt đối với những người học đạo bước đi trên con đường giác ngộ thì tiếng chuông có một giá trị linh thiêng  và ý nghĩa vô cùng sâu sắc

Từ bao đời nay, hình ảnh chiếc chuông bằng đồng và chùa chiền luôn luôn gắn liền với nhau, không bao giờ tách rời. Tiếng chuông đồng trở thành hiệu lệnh trong các chùa chiền, làm thước đo thời gian để các tăng ni tuân thủ giờ giấc. Tiếng chuông đồng khiến tâm hồn con người trở nên khoáng đạt thanh tịnh, có tác dụng khai mở trí tuệ cho các hành giả tiến bước trên hành trình giác ngộ. làm tăng thêm sự uy nghi của ngôi chùa.

Chuông đồng, khánh đồng là những nhạc cụ phổ biến trong các nghi lễ phật giáo, là quà tặng bằng đồng ý nghĩa và thường xuất hiện trong chùa. Tuy nhiên hiện nay, chuông khánh đồng  còn được sử dụng với nhiều mục đích khác như: trang trí, phong thủy .., với niềm tin sẽ tạo ra năng lượng tốt, mang lại sinh khí, hóa giải sát khí.